.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Con trai giống ông nội như đúc, chồng ռɢɦɨ ռɢờ liền lén đi xéȶ ռɢɦɨệm ADN 3 lần, taռ ռát gia đình

Vì không thể giải thích được nên anh đành lén đi làm xéȶ ռɢɦɨệm ADN về ʍốɨ զʊǟռ ɦệ cha con mà không nói cho vợ biết. Do thời gian nhận ӄếȶ զʊả của các cơ sở y tế lâu nên anh ֆốȶ ʀʊộȶ còn đến 3 ɮệռɦ ʋɨệռ để ʟàʍ Ӽéȶ ռɢɦɨệʍ này.

Ngoại hình của một đứa trẻ khi ra đời luôn gây sự tò mò chú ý của các thành viên trong gia đình.

Khi một đứa trẻ sơ sinh ra đời, một trong những vấn đề được các thành viên quan tâm nhất là em bé đó giống ai, giống bố hay giống mẹ hay giống ông bà…? Và chính vấn đề này cũng gây ra không ít câu chuyện bi hài như trường hợp dưới đây.

Anh Zheng và vợ lấy nhau qua mai mối của bạn bè và đám cưới chỉ diễn ra sau 4 tháng gặp gỡ. Vì lúc kết hôn cả 2 đã không còn trẻ nên ngay sau đó họ dự định có con ngay. Dù công việc khá bận rộn, anh Zheng phải đi làm xa nhà nhưng vì mong muốn có con nên anh luôn cố gắng 1-2 tuần về thăm vợ một lần. Vợ anh cũng để ý đến việc ăn uống để sớm thụ thai nhất có thể.

May mắn 6 tháng sau đám cưới, vợ anh Zheng đã cấn bầu và có thai kỳ rất suôn sẻ. Đến ngày vợ chuyển dạ, dù làm việc ở một tỉnh khác nhưng anh đã kịp bắt chuyến bay sớm về để tháp tùng vợ đi sinh.

Khi đứa con trai đầu lòng ra đời, cặp đôi lâng lâng hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Khi đứa con trai đầu lòng ra đời, cặp đôi lâng lâng hạnh phúc vì mọi thứ đến với họ không quá khó khăn, vất vả. Vậy nhưng chỉ vài ngày sau đó, anh Zheng nhận thấy một điều lạ là là đứa con trai không giống bố ở bất cứ điểm nào, nhiều người đến chơi cũng chung nhận xét đứa trẻ ngày càng giống ông nội như đúc chứ không hề giống bố mẹ. Càng nghĩ anh càng cảm thấy khó chịu, thậm chí nghĩ đến những điều chẳng lành vì suốt thời gian từ khi cưới hầu hết anh đi làm xa nhà, chỉ có vợ ở nhà với bố chồng đã già.

Vì không thể giải thích được nên anh đành lén đi làm xét nghiệm ADN về mối quan hệ cha con mà không nói cho vợ biết. Do thời gian nhận két quả của các cơ sở y tế lâu nên anh sốt ruột còn đến 3 bệnh viện để làm xét nghiệm này.

Sau 3 lần kiểm tra, kết quả nhận về là em bé chính xác có quan hệ máu thịt với anh. Khi nhận kết quả, ông bố này đã vỡ òa cảm xúc mừng rỡ, bác sĩ cũng giải thích với anh rằng việc bé giống các thế hệ trước như ông bà nội hay ông bà ngoại là chuyện hoàn toàn bình thường.

Vậy nhưng dù tâm lý anh Zheng đã được giải tỏa nhưng khi vợ phát hiện sự việc, cô đã lập tức đòi ly hôn bởi cô cho rằng người chồng này đã không tin tưởng mình và không đủ tư cách làm chồng. Một sự việc tưởng nhỏ nhưng cuối cùng đã khiên gia đình tan nát.

Trên thực tế, ngoại hình của trẻ thường có xu hướng theo gen di truyền của bố mẹ hoặc ông bà. Dưới đây là những đặc điểm trẻ dễ thừa hưởng từ thế hệ trước:

Nước da

Nước da của trẻ hầu hết được di truyền từ bố mẹ. Nếu bố mẹ có làn da sẫm màu thì không bao giờ có chuyện con sẽ được sở hữu làn da trắng. Trong trường hợp bố mẹ mỗi người một màu da đen hoặc trắng thì rất có thể con sẽ có màu da trung lập, nhưng trong nhiều trường hợp, con sẽ được di truyền đặc theo màu da bố hoặc mẹ.

Cằm

Với bộ phận này, hầu hết trẻ được di truyền từ gen trội. Cụ thể, nếu bố hoặc mẹ có cằm lớn hoặc nổi bật hơn thì con cái thường sẽ được thừa hưởng như thế.

Nước da của trẻ hầu hết được di truyền từ bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Mí mắt

Nếu người bố hoặc mẹ có mắt một mí thì hầu hết con cái sẽ được thừa hưởng đặc điểm này. Mặc dù đôi khi trẻ sinh ra có mắt 2 mí nhưng sẽ dần phát triển thành 1 mí khi lớn lên. Ngoài ra, đôi mắt to, dái tai to, mũi cao, lông mi dài… cũng là những đặc điểm dễ di truyền từ bố mẹ sang con.

Chiều cao

Về yếu tố chiều cao, 70% phụ thuộc vào yếu tố di truyền và chỉ có 30% còn lại phụ thuộc vào chế độ ăn uống, lối sống. Cụ thể, nếu cả 2 bố mẹ đều cao thì 75% trẻ lớn lên có cơ hội cao hơn bố mẹ. Tuy nhiên, nếu bố cao, mẹ thấp hoặc ngược lại thì lúc này chiều cao của trẻ có thể được cải thiện bởi yếu tố lối sống, chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và chăm chỉ tập thể thao được khuyến khích giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Béo, gầy

Nếu bố hoặc mẹ béo phì thì nguy cơ con béo phì sẽ chiếm khoảng 30%. Còn nếu cả bố và mẹ đều béo phì thì nguy cơ này tăng lên từ 30-60%. Cũng cần nói thêm rằng khả năng béo phì còn phụ thuộc một nửa vào yếu tố con người, có nghĩa là nếu trẻ có lối sống lành mạnh, ăn uống thích hợp và chăm chỉ vận động thì rất dễ có một cơ thể cân đối.

Tiếng nói

Yếu tố giọng nói chủ yếu thuộc về bẩm sinh, đương nhiên con trai sẽ giống giọng của bố và con gái sẽ giống giọng nói của mẹ. Tuy nhiên về chất lượng âm thanh thì hầu hết sẽ được cải thiện thông qua đào tạo và học hỏi cách phát âm. Nếu bố và mẹ nói giọng không chuẩn, phát âm không chuẩn thì vẫn có thể cải tạo được cho con qua các lớp học.

Chân

Chân của trẻ dài hay ngắn, chân to hay chân thon cũng bị ảnh hưởng khá nhiều theo di truyền. Tuy vậy, mẹ cũng hoàn thoàn có thể thay đổi nhờ chăm chỉ nắn và tập thể dục cho chân bé hàng ngày từ lúc nhỏ.

Next Post

Tập đoàn khí đốt hàng đầu Nga – Gazprom đầu tư dự áռ điện khí 297 triệu USD tại Quảng Trị

Sun Mar 13 , 2022
Đây là dự áռ do Gazprom Intenational làm chủ đầu tư với công suất 340 MW, được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT và được triển khai tại xã Hải An, huyện Hải Lăng thuộc khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Ngày 10/3, tại thủ đô Hà […]