.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

2 cô giáo quanh co rồi lại bật khóc xin lỗi gia đình bé 17 tháng, mong được tha thứ, làm lại cuộc đời

“Nếu các cháu có nghịch ngợm thì tôi chỉ đẩy chứ không làm gì, chỉ có lần đó tôi làm như vậy với cháu Đ.”

Khó có thể tưởng tượng được đây là lời của một người trông trẻ, một người đã làm mẹ. Càng bất nhẫn hơn nữa là khi cháu bé P.T.Đ. (17 tháng tuổi, Thường Tín, Hà Nội) không qua khỏi khi được gửi tại điểm trông giữ trẻ tư nhân, hai người đứng lớp liên tục quanh co chối cãi. Các cháu được giữ cùng thì còn quá bé. Chỉ đến khi cơ quan điều tra đưa ra bằng chứng, tài liệu, những điểm bất thường, hai cô giáo mới bật khóc nói lời hối hận, xin được dung thứ. Em đọc trên Tuổi Trẻ thì công an huyện Thường Tín, Hà Nội, đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi). Nhưng nỗi đau của gia đình cháu bé thì không bao giờ nguôi, cha mẹ mưu sinh mới phải gửi con đi trẻ. Em bé mới 17 tháng còn non nớt đã phải chịu đựng quá nhiều từ lúc bước chân vào lớp của An và Lành.

hình ảnh

Ảnh Thanh Niên

Được biết điểm trông giữ đã mở cách đây khoảng 4 năm. Trước đây, lớp này do cô giáo khác đứng lên mở lớp. Sau đó, người này chuyển cho An và Lành trông giữ. Mỗi tháng thu 1,5 triệu đồng mỗi bé, giữ từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. Hàng xóm thi thoảng vẫn nghe thấy tiếng các cháu khóc, nhưng không nghĩ là bị tác động bên ngoài. Cũng theo người xung quanh, hôm xảy ra sự việc đau lòng, cô giáo không gọi người dân đưa cháu bé đi cấp cứu ngay lúc đó. Người này gọi điện cho mẹ cháu bé. Sau đó, khoảng 15 phút, người nhà tới cùng cô giáo đưa bé Đ. tới trạm y tế xã, rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Theo nữ điều dưỡng, khi trạm y tế tiếp nhận bệnh nhi, bé trai 17 tháng tuổi trong tình trạng không nhận thức được, tay co quắp, trên người có nhiều vết thương, gọi không trả lời, dưới bàn chân tất ướt sũng.

hình ảnh

Nguyễn Thị An cầu xin gia đình tha thứ để làm lại cuộc đời, lo cho chồng con (Ảnh CAND)

Ngay cả khi bị tạm giữ, Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành vẫn quanh co. Tuy nhiên những vết thương trên vùng mặt, đầu cháu bé rất bất thường. Em đọc trên Tuổi Trẻ thì Công an huyện Thường Tín đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội quyết liệt vào cuộc điều tra và làm rõ vụ việc.

Theo Thanh Niên, trưa ngày 4/3, tại cơ quan điều tra, cả An và Lành đều bật khóc khi thừa nhận hành vị của mình. Trong lời khai ban đầu, người thì nói bế bé té ngã, người thì nói đi lùi đạp trúng bé Đ. Nhưng khi sự thật dần hé lộ, những bậc cha mẹ từng gửi con cho hai cô giáo này có lẽ sẽ vô cùng đau xót. Liệu có đứa trẻ nào cũng đã từng bị hai cô giáo “rèn” như cách họ đối xử với cháu Đ.?

Nguyễn Thị An cho biết tốt nghiệp trung cấp sư phạm và bản thân cũng được huấn luyện kỹ năng chăm sóc trẻ. Cơ sở hiện trông giữ 6,7 cháu bé. An cho biết trông các cháu cũng có áp lực vì bản thân An có 2 con, cháu lớn 11 tuổi, cháu nhỏ 6 tuổi. Hằng ngày công việc của An là đi chợ, cho các cháu ăn uống và vệ sinh, trả trẻ.

“Tôi có hành vi gi.ẫm lên đầu, đạp vào tai cháu Đ.. Tôi không lường trước được hậu quả xảy ra nghiêm trọng như thế này. Tôi rất hối hận vì gây ra hậu quả đau đớn cho cháu bé và gia đình nạn nhân”, An nói và xin gia đình cháu Đ. tha thứ cho mình để có cơ hội làm lại cuộc đời, sớm được về lo cho chồng con.

Còn Nguyễn Thị Lành cũng có 2 con sinh năm 2019 và 2020, tức là đứa con sau cũng chỉ lớn hơn bé Đ. vài tháng. Người này cho biết trước đây đi làm thuê năm 2019 và cách đây khoảng 1 năm cùng An trông trẻ tại địa chỉ trên. Lành kể cháu Đ. không nghịch, có hôm ngoan nhưng có hôm khóc đòi về vì bé mới được bố mẹ đưa đến gửi hơn một tuần. So với các bạn thì Đ. hơi chậm, chưa nói được.

hình ảnh

Nguyễn Thị Lành là mẹ của hai đứa trẻ sinh năm 2019,2020 tức chỉ lớn hơn bé Đ. vài tháng (Ảnh CAND)

“Nếu các cháu có nghịch ngợm thì tôi chỉ đẩy chứ không làm gì, chỉ có lần đó tôi làm như vậy với cháu Đ.”, Lành phân trần. Người này cho biết lý do bế bé Đ. lên và ném xuống nền nhà vì cháu cứ chạy ra ngoài cửa khóc, gọi mãi không vào. Tuy nhiên, khi gọi gia đình thì cả An và Lành đều nói là cháu bé té ngã, bố cháu bé chỉ không hiểu các cô giữ con kiểu gì mà để ngã đến mức không qua khỏi.

Có một thông tin đáng chú ý em đọc trên Công An Nhân Dân Online là vụ việc không được gia đình trình báo vì tin lời hai cô giáo. Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết chiều 1/3, ông nhận được cuộc gọi của một người bạn. Qua trao đổi, người này hẹn lùi cuộc gặp mặt với lý do có một người cháu trong dòng họ, đi lớp học mẫu giáo bị ngã, bệnh viện trả về, gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự… Bằng trách nhiệm nghề nghiệp, ông đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an xã Vạn Điểm xác minh thông tin. Thực tế xác định sự việc có thật, nhưng trong quá trình làm việc, các trinh sát không nhận được sự hợp tác từ phía gia đình. Bố mẹ của cháu Đ. nói rằng cháu đi lớp học không may bị ngã; gia đình không có thắc mắc gì. Khi Công an huyện Thường Tín giải thích về các quy định của pháp luật thì bố, mẹ cháu bé từ chối hợp tác, cho rằng sự việc chỉ là tai nạn.

hình ảnh

Không ai nghĩ 2 cô giáo còn trẻ mà có thể đối xử với em bé 17 tháng như thế (Ảnh Thanh Niên)

Cùng với việc thuyết phục gia đình, Đại tá Nguyễn Tiến Tần đã cử một mũi công tác của Đội Cảnh sát hình sự đến Bệnh viện Nông nghiệp I để trao đổi, nắm thông tin qua các bác sĩ, nhân viên y tế. Qua thông tin các bác sĩ cung cấp, cháu bé bị tím ở hai bên tai, bị phù nề ở má và xuất huyết nã.o phía bên trái…Thời điểm này cháu bé vẫn đang tiên lượng xấu. Cơ quan đã triệu tập Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành về trụ sở Công an huyện Thường Tín, mặc dù ngồi trên hai xe ô tô khác nhau nhưng lời khai của cả hai đều trùng khớp nhau đến từng chi tiết. Khi biết cháu bé bị thương tích nặng, cả hai đã thống nhất lời khai khi trao đổi với gia đình và làm việc với cơ quan Công an. Bố mẹ cháu bé thấy hai cô giữ trẻ đã tự nguyện khắc phục hậu quả nên tin rằng sự thật là do cháu bị ngã nên ban đầu đã từ chối hợp tác.

Tối muộn ngày 2/3, tổ công tác của Công an huyện Thường Tín đưa hai đối tượng xuống hiện trường. Khi cách nhà trẻ gần 1km thì An bật khóc, xin khai thật toàn bộ vụ việc. Ngay từ ngày đầu gửi đến, cháu bé đã quấy khóc nên đã An và Lành đã “rèn” cháu nhiều lầu Có lẽ cũng vì lý do này mà những ngày sau cháu bé rất sợ đến lớp, cứ nhìn thấy cô giáo là khóc.

Trưa 23/2, An và Lành đưa các cháu Đ. vào buồng ngủ thì cháu bé khóc chạy ra bên ngoài cửa lớp đứng. Thấy vậy, Lành bực tức chạy theo dùng 2 tay bế xốc hai nách và ném cháu Đ. xuống nền nhà. Cả hai cô giáo dùng tay và chân trút lên đứa trẻ non nớt mới 17 tháng.

Ngày 24, 25, 26/2, cháu Đ. được gia đình đưa đến lớp giao cho An trông giữ. Đến 9h30′ ngày 26/2, cháu Đ khóc thì bị An dùng chân đạp. Khi cháu bé bất tỉnh thì An gọi gia đình đến cùng đưa cháu đi cấp cứu.

17h ngày 1/3, Bệnh viện nhi Trung ương trả cháu Đ về gia đình.

hình ảnh

Tin lời 2 người giữ trẻ, gia đình cháu Đ. cứ nghĩ rằng cháu bé té ngã không qua khỏi (Ảnh ANTĐ)

Cũng trong tối ngày 2/3, cháu bé bất hạnh không qua khỏi.Cơ quan điều tra tiếp tục vận động gia đình cháu Đ, tiến hành công tác khám nghiệm. Kết quả khám nghiệm xác định bé 17 tháng không qua khỏi vì chấn thương sọ n.ão, chảy m.áu n.ão. Chính những vết thương trên người cháu bé đã lên tiếng thay cháu. Xót xa hơn cả, bé Đ. là đứa con bố mẹ đã dồn rất nhiều hy vọng. Em đọc trên VNE thì bố cháu bé, anh Phạm Văn T. kể, 14 năm sau khi có con trai đầu lòng, vợ chồng anh nhiều lần dồn tiền chạy chữa để có thêm con. Cháu bé chào đời vào tháng 9/2021. Mấy tuần trước, hai vợ chồng bàn nhau cho con đi nhà trẻ, khi đó bố mẹ sẽ có thời gian làm thuê kiếm thêm tiền. Cháu bé mới 17 tháng chưa đủ tuổi để được nhận vào trường mẫu giáo công lập nên gia đình cho đến cơ sở trông trẻ tư nhân gần nhà để làm quen trước. Không ngờ lại giao trứng cho á.c, khiến con ra đi trong đau đớn.

“Bốp dễ nuôi, hoạt bát, đáng yêu. Hình như nó biết bố mẹ vất vả nên ngoan lắm, cứ tự ăn tự chơi”, anh nói. Bốp là tên ở nhà của cháu bé 17 tháng. Ngày con con gặp chuyện, cô giáo cũng lên bệnh viện, nói cháu bị ngã, sau đó nôn.

hình ảnh

Ảnh CAND

Giờ đây cả Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành đều bật khóc nức nở khi kể lại hành vi của mình. Cả hai người đều đã làm mẹ, đặc biệt là con của Nguyễn Thị Lành cũng chỉ mới 3,4 tuổi, không hiểu sao có thể đối xử với đứa trẻ 17 tháng như vậy. Cả hai người trông trẻ quanh co chối tội, sau đó khóc lóc khai nhận thì mong được tha thứ, mong được làm lại cuộc đời. Vậy thì cuộc đời của đứa trẻ 17 tháng kia thì sao? Em bé chỉ là một mầm non mới nhú, có bao nhiêu điều tốt đẹp trên đời còn chưa được nhìn thấy, chưa được trải qua, sao phải ra đi tức tưởi như vậy?

Next Post

Thầy Hiệu Trưởng: Cho 22 Học Sinh Lưu Ban, Không Để Ngồi Nhầm Lớp “Hoan Hô Thầy”

Mon Mar 6 , 2023
Nếu như nhiều nơi còn nâng điểm, tạo điều ᴋɪệɴ cho học sinh được lên lớp thì ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng có một ngôi trường quyê’t định cho 22 em lưu ban. Trong năm học 2018-2019, Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, Đà Nẵng) […]