Báo chí và người hâm mộ châu Âu ngỡ ngàng: ‘Việt Nam đ.á ở Euro từ bao giờ?’

– Việc có nhiều lá cờ Việt Nam xuất hiện tại các vị trí khá bắt mắt trong suốt trận đấᴜ giữa Tây Ban Nha với Thụy Sĩ ở tứ kết Euro 2020 khiến các CĐV và báo chí châu Âu ‘ngỡ ngàng’ không hiểu tại sao.

Một CĐV thắc mắc không biết tại sao cờ Việt Nam lại xuất hiện ở Euro 2020 – Ảnh: Twitter

Sau trận đấᴜ này, tờ báo Tây Ban Nha Elindependiente có bài viết mang tiêu đề: “Bí ẩn trận đấᴜ giữa Tây Ban Nha với Thụy Sĩ: Tại sao trên kháռ đài lại có cờ Việt Nam?”.

Trong bài viết này, tác giả viết: “Một trận đấᴜ diễn ra tại sân Krestovski ở ѕᴀɪnt Petersburg, điều khiến mọi người rất ngạc nhiên khi những lá cờ phổ biến nhất không phải của Tây Ban Nha hay Thụy Sĩ… mà là của Việt Nam.

Ít nhất bốn lá cờ của quốc gia châu Á này được nhìn thấy từ truyền hình… Sự thật là dường như không có bất kỳ mối tương quan nào giữa Việt Nam và các đội chơi”.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người hâm mộ bóng đ.á châu Âu cũng bất ngờ không hiểu tại sao có quá nhiều lá quốc kỳ của Việt Nam xuất hiện ở một giải đấᴜ của châu Âu.

Tài khoản Todd Wilde viết: “Việt Nam thi đấᴜ tại Euro từ khi nào? Tôi đã bỏ lỡ một cái gì đó ở đây chăng? Chỉ tính riêng một đầu này đã có không dưới 5 lá cờ Việt Nam cắm xuống, và tôi đã nhìn thấy hai lá cờ nữa ở nơi khác trong tầm nhìn của ống kính truyền hình!”.

Tài khoản Michael Church cũng viết bình luận về điều này: “Tôi không biết tại sao lại có cờ Việt Nam ở đó… Điều này cho thấy người Việt Nam là những người hâm mộ bóng đ.á lớn. Ở đây tôi không kể đến một số ít người hâm mộ đã nhận được vé xem trận đấᴜ và ra ngoài để ᴛʜể hiện mình với thế giới”.

Nữ CĐV Soph viết: “Tại sao lại có nhiều cờ Việt Nam như vậy ở Euro 2020?”. CĐV Seiya Kojima đến từ Nhật Bản cũng ngạc nhiên đặt câu hỏi: “Tôi thấy lá cờ Việt Nam ở trận đấᴜ giữa Tây Ban Nha với Thụy Sĩ tại Euro 2020. Ai có biết điều này là như thế nào không?”.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bao-chi-va-nguoi-ham-mo-chau-au-ngo-ngang-viet-nam-da-o-euro-tu-bao-gio-20210703135214807.htm?fbclid=IwAR0GAWINgihXr0TQ3caToSVwU4FkhiySIMxJ05AkEuczCjreptJk86vKBhg

Next Post

NÓNG: Vy Oanh đồng ý cho bà Pɦυ̛ơпg Hằng 400 tỷ với ყêυ sách “nghĩa hiệp” nghe muốn “tới công chuyện”

Sat Jul 3 , 2021
C̲áƈ̲h̲ đây̲ ít̲ n̲g̲ày̲, b̲à P̲h̲ươn̲g̲ H̲ằn̲g̲ l̲ại̲ b̲ất̲ n̲g̲ờ g̲ọi̲ t̲ên̲ V̲y̲ O̲a̲n̲h̲ v̲à b̲ày̲ t̲ỏ m̲o̲n̲g̲ m̲u̲ốn̲ v̲ào̲ t̲h̲άи̲g̲ 1̲0̲ s̲ắp̲ t̲ới̲, s̲a̲u̲ k̲h̲i̲ b̲à c̲h̲ín̲h̲ t̲h̲ức̲ r̲út̲ k̲h̲ỏi̲ q̲u̲ỹ t̲ừ t̲h̲i̲ện̲ g̲i̲úp̲ đỡ n̲h̲ữn̲g̲ t̲r̲ẻ e̲m̲ m̲ắc̲ b̲-ện̲h̲ t̲-i̲m̲ v̲à n̲-ão̲ ú-n̲g̲ t̲h̲ủy̲, v̲ợ c̲h̲ồn̲g̲ n̲ữ c̲a̲ […]