.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Bị ᴘнạт Vι ᴘнạм ɴồɴԍ Độ Cồɴ, ɴԍườι Đàɴ Ôɴԍ Cнấт Vấɴ CSGT ‘Тôι Sᴀʏ ɴнưɴԍ Ԍâʏ Тᴀι ɴạɴ Cнưᴀ?’

Bị CSGT TP.HCM phạt vι ρнâ.м nồng độ cồn khi tham gia giao thông, nhiều người cãi lại với lý do ‘Tôi say nhưng gây t.a.i n.ạ.n chưa?’; ‘Tôi không tin máy đo nồng độ này’…

22 giờ ngày 17.2, Trạm Cảnh s.á.t giao thông (CSGT) Đa Phước, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM lập chốt kiểm soát x,ử lý vι ρнâ.м nồng độ cồn khi tham gia giao thông tại giao lộ Nguyễn Văn Linh với quốc lộ 50 (thuộc X.Bình Hưng, H.Bình Chánh).

“Tôi say nhưng chưa gây t.a.i n.ạ.n”

Khoảng 22 giờ 10 phút cùng ngày (), anh N.T.D (40 tuổi, quê Hải Dương) lái xe máy biển số 51Y1-06.. chạy trên quốc lộ 50 (hướng ra đường Nguyễn Văn Linh), khi đến giao lộ nói trên thì bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra. Nồng độ cồn đo được từ anh D. là 0,198 mg/lít khí thở. Anh D. bị lực lượng chức năng lập biên bản x,ử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

CSGT TP.HCM phạt vι ρнâ.м nồng độ cồn: ‘Tôi say nhưng gây t.a.i n.ạ.n chưa?” – Ảnh 1.

Anh D. nói mình say nhưng chưa gây t.a.i n.ạ.n

TRẦN DUY KHÁNH

Anh D. sau đó liên tục tranh cãi: “Tôi say nhưng gây t.a.i n.ạ.n chưa mà phạt tôi? Trong khi tôi lao động chân tay, giờ các anh phạt tiền, giữ xe, giữ bằng lái thì lấy gì tôi đi làm? Như vậy có phải khổ không, tôi sẽ ý kiến lên bên trên…”.

Lực lượng chức năng sau đó giải thích về những tác hại khi tham gia giao thông mà trong người có nồng độ cồn cho anh D. hiểu, sau hơn 20 phút, mới x,ử lý xong vụ việc.

Không ký biên bản vì… không tin máy đo

22 giờ 22 phút, CSGT pha’t hiện anh T.M.M (44 tuổi, quê Long An) điều khiển xe máy biển số 62Y1-21.. có biểu hiện không tỉnh táo, loạng choạng nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

CSGT TP.HCM phạt vι ρнâ.м nồng độ cồn: ‘Tôi say nhưng gây t.a.i n.ạ.n chưa?” – Ảnh 2.

Phải nhắc đến lần thứ 5, anh M. mới thổi vào máy đo nồng độ cồn

TRẦN DUY KHÁNH

CSGT yêu cầu anh M. thổi vào máy đo nồng độ cồn nhưng anh này giả vờ đưa vào miệng nhưng không thổi. Lực lượng chức năng phải nhắc đến lần thứ 5 thì anh M. mới chấp hành, nồng độ cồn đo được là 0,644 mg/lít khí thở, mức vι ρнâ.м kịch khung. Với mức vι ρнâ.м này, anh M. bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Sau khi nghe mức phạt, anh M. không chịu ký vào biên bản vι ρнâ.м với lý do không tin chất lượng của thiết bị đo nồng độ cồn. “Tôi hỏi anh, xe ô tô đăng kiểm chậm 1 ngày mà đưa vào sử dụng thì có sai không? Vậy cái máy đo này lấy gì đảm bảo chất lượng, ai kiểm tra, tôi không tin”, anh M. cãi lại.

CSGT TP.HCM phạt vι ρнâ.м nồng độ cồn: ‘Tôi say nhưng gây t.a.i n.ạ.n chưa?” – Ảnh 3.

Mời công an khu vực x.á.c nhận vụ việc

TRẦN DUY KHÁNH

Gần 1 giờ thuyết phục, anh M. vẫn không đồng ý ký vào biên bản, CSGT sau đó phải mời công an khu vực đến lập biên bản chứng kiến vụ việc, niêm phong, tạm giữ tang vật phương tiện, hẹn anh M. khi tỉnh táo đến trụ sở làm việc.

CSGT cho biết, với trường hợp quá ngày hẹn nhưng người vι ρнâ.м không đến làm việc thì lực lượng chức năng sẽ gửi giấy triệu tập về địa phương, dùng biện pha’p c.ư.ỡ.n.g chế,…

Bắt CSGT đọc lại biên bản 4 lần

Tiếp đó, anh T.T.T (42 tuổi, ngụ Q.1) với đôi mắt và khuôn mặt đỏ bừng, điều khiển xe máy hiệu SH BS 68H1-184… qua chốt thì bị yêu cầu dừng xe, kiểm tra.

Anh T. không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng chức năng giữ lại. Anh T. sau đó để lại xe máy, trạng thái say xỉn, bước đi không vững rời khỏi khu vực làm việc, có lúc loạng choạng đi ra giữa đường.

CSGT TP.HCM phạt vι ρнâ.м nồng độ cồn: ‘Tôi say nhưng gây t.a.i n.ạ.n chưa?” – Ảnh 4.

Anh T. say xỉn, đi ra giữa lộ rồi rời khỏi chốt kiểm tra

TRẦN DUY KHÁNH

Sau 20 phút thuyết phục, anh T. mới chịu quay lại chốt, nhưng không chấp hành đo nồng độ cồn, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe.

CSGT TP.HCM phạt vι ρнâ.м nồng độ cồn: ‘Tôi say nhưng gây t.a.i n.ạ.n chưa?” – Ảnh 5.

Sau khi quay lại, anh T. yêu cầu CSGT đọc biên bản 4 lần

TRẦN DUY KHÁNH

CSGT và công an khu vực đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, tạm giữ tang vật phương tiện 5 ngày, chờ làm việc. Anh T. yêu cầu CSGT phải đọc đi đọc lại biên bản đến 4 lần và không chịu ký biên bản ghi nhận vụ việc với lý do mình bị m.ấ.t giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe chứ không phải không xuất trình được. Sau khi CSGT giải thích, đến hơn 23 giờ 30 phút, anh T. mới chấp hành ký biên bản.

CSGT TP.HCM phạt vι ρнâ.м nồng độ cồn: ‘Tôi say nhưng gây t.a.i n.ạ.n chưa?” – Ảnh 6.

In kết quả đo nồng độ cồn

TRẦN DUY KHÁNH

Một trường hợp khác cũng bị lập biên bản vι ρнâ.м nồng độ cồn là anh C.H.H (39 tuổi) với kết quả đo là 0,512 mg/lít khí thở, anh H. bị lập biên bản x,ử phạt 7,5 triệu đồng, tước bằng lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện.

Next Post

Bộ Giao Thông Yêu Cầu Kiểm Điểm, Làm Rõ Trách Nhiệm Khi Cầu Rạch Miễu 2 Tăng Đội Vốn 1.183 Tỉ Đồng

Sat Feb 18 , 2023
Home2023Tháng Một7Bộ Giao thông yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm khi cầu Rạch Miễu 2 tăng đội vốn 1.183 tỉ đồng Bộ Giao Thông Yêu Cầu Kiểm Điểm, Làm Rõ Trách Nhiệm Khi Cầu Rạch Miễu 2 Tăng Đội Vốn 1.183 Tỉ Đồng Chưa Phân Loại 18 Tháng […]