.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Boeing, Amazon, IKEA, Walmart… đổ sang Việt Nam tìm cơ hội làm ăn mới

Nhiều tập đoàn lớn, như Aeon, Uniqlo (Nhật Bản); Walmart, Amazon, Boeing, AES (Mỹ), Carrefour, Decathlon (Pháp); Central Group (Thái Lan); IKEA (Thụy Điển)… sẽ sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác mới.

Boeing, AES, Uniqlo, Boeing, Amazon… sắp sang Việt Nam tìm cơ hội hợp tác.

Tại cuộc họp thông tin về chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế – Việt Nam Internationel Sourcing 2023, ông Tạ Hoàng Linh – Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ, Bộ Công Thương cho biết, trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành một trung tâm sản xuất lớn toàn cầu với khả năng cung ứng cho thị trường thế giới nhiều mặt hàng đa dạng, giá cạnh tranh, chất lượng cao.

Đặc biệt là sau đại dịch Covid-19 và những bất ổn địa chính trị gần đây, nhiều tập đoàn, nhiều kênh phân phối bán lẻ, bán buôn đang đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa để đảm bảo nguồn cung bền vững. Các tập đoàn này đã lựa chọn Việt Nam là địa điểm chiến lược trong chuỗi cung ứng này.

Về sự kiện chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế – Việt Nam Internationel Sourcing 2023 sắp diễn ra, ông Linh cho biết sự kiện lần này sẽ có sự tham gia của rất nhiều tập đoàn lớn, như Amazon, Boeing, AES. Đặc biệt là Tập đoàn Walmart – chuỗi đại siêu thị khổng lồ trên thế giới sẽ cử giám đốc cấp đến Việt Nam và có cuộc gặp lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành với mong muốn tạo một kênh thu mua mới.

Trong khi đó, ông Trần Phú Lữ – Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nên hoạt động xuất nhập khẩu của thành phố cũng sụt giảm. 8 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của thành phố giảm trên 20% so với cùng kỳ, mảng xuất khẩu giảm 15,3%. Bởi vậy, chuỗi sự kiện lần này được thành phố kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp mở rộng thêm thị trường xuất khẩu’.

“Sự kiện này sẽ có sự quy tụ rất đông các nhà phân phối đến từ các thị trường lớn. Qua nắm thông tin nhu cầu, doanh nghiệp trong nước rất hào hứng chờ đón các đối tác để mở ra những cơ hội làm ăn mới”, ông Lữ chia sẻ.

Next Post

Laᴏ động mất việc được vay vốn lãi sᴜất thấp để làm ăn

Sun Sep 10 , 2023
TP HCMNgười laᴏ động mất việc mᴜốn chᴜyển hướng kinh dᴏanh, sẽ được hỗ trợ vay tối đa 100 triệᴜ đồng, với lãi sᴜất thấp, theᴏ lãnh đạᴏ qᴜận Bình Tân. Thông tin được bà Lê Thị Ngọc Dᴜng, Phó Chủ tịch UBND qᴜận Bình Tân, nói tại chương trình […]