.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh tham dự phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

Phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm, hầu hết những người liên quan đều ủy quyền cho các luật sư nhưng các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh sẽ trực tiếp dự tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Ngày 21/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) và ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, giảng viên của trường Đại học Luật TP.HCM) cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Từ sáng sớm, cảnh sát đã được bố trí quanh khu vực toà để đảm bảo an ninh. 6h sáng, người dân và youtuber đã kéo tới đứng dọc 2 bên cổng toà.

Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh đã đến tham dự phiên tòa. Nhà báo Đức Hiển, Đinh Lan sẽ ủy quyền cho người đại diện, luật sư tham gia phiên xử

Luật sư Nguyễn Đức Hoàng đại diện Thủy Tiên và Công Vinh ở tòa vì cả 02 vắng mặt tại phiên tòa.

Rất đông người đang đứng livestream trước tòa, Công an đề nghị đám đông giải tán và giữ gìn ANTT không tụ tập đông người, không hò hét, gây rối!!!

Phiên tòa dự kiến diễn ra từ 21-22/9, do thẩm phán Bùi Đức Nam làm chủ tọa, thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh. Đại diện VKSND TP.HCM là ông Đinh Quốc Dũng, Nguyễn Quang Duyệt, Võ Thành Đủ.

Luật sư Hồ Nguyên Lễ bào chữa cho bà Nguyễn Phương Hằng và 3 nhân viên của bà Hằng là Huỳnh Công Tân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà; bào chữa cho ông Đặng Anh Quân là luật sư Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Tri Thắng và bà Lê Thị Quỳnh Anh.

Lực lượng an ninh được điều động đến phiên tòa khá đông. Ảnh: Đình Tuyến

TAND TP.HCM cũng triệu tập những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án gồm ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (cựu nhà báo – luật sư, thạc sĩ luật Hàn Ni), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM), bà Ðinh Thị Lan, Lê Thị Giàu, Trương Việt Hà, ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Côg ty CP Đại Nam), ông Nguyễn Đình Kim.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại CQĐT. Ảnh: Công an cung cấp

Tuy nhiên, hầu hết những người này ủy quyền cho luật sư tham dự phiên tòa, chỉ có ca sĩ Vy Oanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ tới tòa. Bà Đặng Thị Hàn Ni (hiện đang bị tạm giam) cũng sẽ tham dự phiên tòa.

Do vụ án thu hút sự quan tâm của dư luận nên an ninh phiên tòa được thắt chặt, chỉ những người được tòa án triệu tập mới được tham dự.

Theo cáo buộc, từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream.

Bà Hằng đã phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 người, gồm: Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển và các bà Ðinh Thị Lan, Lê Thị Giàu, Trương Việt Hà.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai rằng, đã nằm mơ, tham khảo trên mạng không rõ nguồn gốc… thông tin liên quan đến đời tư của các cá nhân. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố thêm Tiến sĩ luật – giảng viên Đặng Anh Quân cùng 3 người là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân.

Next Post

Nghi ᴘʜạᴍ bắt cóc bé gái 2 tᴜổi ở Hà Nội từng tốt nghiệp sư ᴘʜạᴍ, vướng nợ nần

Thu Sep 21 , 2023
Giáp Thị Hᴜyền Trang – nghi ᴘʜạᴍ bắt cóc bé gái 2 tᴜổi ở Hà Nội từng tốt nghiệp một trường sư ᴘʜạᴍ và vướng nợ nần dᴏ chơi cờ bạc trên mạng. Sáռg 21/9, Công an xã Việt Ngọc, hᴜyện Tân Yên (Bắc Giang) chᴏ biết, cơ qᴜan đɪềᴜ […]