.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

CẬN CẢNH THẢM HỌA ĐÀI LOAN: TIẾNG ĐỒNG HƯƠNG VANG VỌNG TRONG MÀN ĐÊM ĐEN ĐẶC KHÓI

Vụ nổ nhà máy tại Đài Loan (Trung Quốc) khiến cho nhiều người bị thương và tử vong tại chỗ.

Chiều tối ngày 22/09, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại nhà máy sản xuất bóng golf Mingyang tại Khu Khoa học và Công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến cho nhiều người thiệt mạng.

Theo đó, đám cháy này xảy ra vào lúc 17h (giờ địa phương) khi đang có khoảng 300-400 công nhân làm việc. Sau khi lính cứu hỏa đến hiện trường chữa cháy, một vụ nổ khác lại xảy ra ở phía bên trong khiến nhà máy sập làm nhiều lính cứu hỏa cũng như nhân viên nhà máy mắc kẹt.

Nạn nhân thiệt mạng là một lính cứu hỏa. Một phần của nhà máy đã đổ sập sau vụ nổ, làm nhiều người bị mắc kẹt.

Hình ảnh ghi lại hiện trường vụ cháy cho thấy phía nhà máy có đám cháy dữ dội kèm theo nhiều cột khói bốc lên cao. Phía bên ngoài, lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực phun lửa dập đám cháy còn những người khác vào bên trong để tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt.

Được biết, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp tục công tác cứu hộ và giải cứu được một lính cứu hỏa vào khoảng 19h ngày 22. Tuy nhiên, do bị thương nặng nên anh này đã tử vong trong lúc được đưa đến bệnh viện.

Mặc cho nỗ lực dập tắt đám cháy của lực lượng cứu hỏa, đám cháy vẫn tiếp tục bùng lên tới tận sáng ngày 23/09. Tính đến 0h49 ngày 23, hiện trường vụ cháy đã có tới 103 người thương vong, trong đó có 11 lính cứu hỏa và 92 nhân viên. Tại hiện trường vẫn còn 6 nhân viên bị mắc kẹt và mất tích.

Trưởng phòng cứu hỏa huyện Bình Đông Xu Meixue cho biết, vụ nổ xảy ra do bên trong tòa nhà có kiềm và khí tự nhiên, lực lượng cứu hỏa đã phun nước để nhanh chóng dập tắt ngọn lửa nhưng các vụ nổ xảy ra sau đó đã khiến đồ đạc bên trong tòa nhà đổ sập. Hiện tại ưu tiên hàng đầu là cứu người và hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tích cực triển khai.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân sống gần khu công nghiệp ở yên trong nhà, đóng hết cửa số và đeo khẩu trang nếu khói đen từ đám cháy bay đến khu vực dân cư.

Bình Đông cũng đã đặt thành phố này vào tình trạng khẩn cấp và cảnh báo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân.

Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra cho đến tối 22/9 nhưng do đám cháy tiếp tục lan rộng nên lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tạm thời rút lui.

Công ty Launch Technologies chuyên sản xuất bóng golf, với dây chuyền sản xuất cao su và phủ sản phẩm nhựa. Nguyên liệu thô chính được sử dụng bao gồm cao su, chất kết nối, sơn dầu – đều là những vật liệu dễ cháy.

VIDEO 1: TANG THƯƠNG LẮM CÁC BẠN ƠI! THEO MỘT SỐ THÔNG TIN CÓ LÊN ĐẾN 70% NGƯỜI VIỆT LÀM VIỆC TRONG XƯỞNG

VIDEO 2: NGHE BẢO CÓ HƠN 200 NGƯỜI VIỆT VÀ 1000 NGƯỜI ĐÀI LÀM VIỆC THƯƠNG VONG RẤT LỚN, RIÊNG XƯỞNG NÀY CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI VIỆT LÀM VIỆC.

NGHE BẢO CÓ HƠN 200 NGƯỜI VIỆT VÀ 1000 NGƯỜI ĐÀI LÀM VIỆC THƯƠNG VONG RẤT LỚN, RIÊNG XƯỞNG NÀY CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI VIỆT LÀM VIỆC. TANG THƯƠNG LẮM CÁC BẠN ƠI!

Next Post

Một cáռ bộ xã ở Hải Dương ʙị bắt vì tham ô tiền trợ ᴄấᴘ thờ cúng ʟɪệᴛ sĩ

Sun Sep 24 , 2023
Với ʜàɴʜ ᴠɪ ᴄʜɪếᴍ đᴏạt hơn 170 triệᴜ đồng tiền thờ cúng ʟɪệᴛ sĩ , Trương Văn Đạt đã ʙị cơ qᴜan công an khᴏ̛̉ɪ ᴛᴏ̂́, bắt giam về tội tham ô tài sản. Ngày 23.9, thông tin từ Cơ qᴜan CSĐT Công an H.Thanh Miện (Hải Dương) chᴏ biết, […]