.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Cháy nhà 4 tầng, bé 5 tháng tuổi được cho vào xô thả xuống thoát hiểm

– Phát hiện có cháy, người phụ nữ nhanh chóng hô hoán cho mọi người biết, đồng thời cho cháu bé hơn 5 tháng tuổi vào xô nhựa thả dây từ tầng cao xuống thoát nạn.

Xô nhựa được dòng dây thả từ tầng 3 xuống.

Sáng nay (29/8), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh trong ngõ 171 Nguyễn Ngọc Vũ (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy và Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 2 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội) được điều động đến hiện trường.

Đến hơn 9h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ việc không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Theo bà M. (chủ căn nhà) kể lại, khoảng 8h35, bà phát hiện có mùi khét trong nhà và mở cửa tầng 3 thì thấy khói bốc lên từ tầng 1. Bà nhanh chóng chạy ra bên ngoài ban công, hô hoán để những người ở dưới dập hộ cầu dao điện ở bên ngoài.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong nhà ngoài bà M. còn có chồng bà và 3 người khác trong gia đình.

Lực lượng chữa cháy có mặt dập lửa.

Bà M. cho biết thêm, khi nghe tiếng hô hoán, chồng bà cùng các cháu chạy ra sau nhà dùng thang để qua nhà kế bên. “Tôi bế cháu nhỏ khoảng 5,5 tháng cho vào chiếc xô dòng dây thả xuống tầng 1 và hét lên để mọi người đỡ phía dưới” – bà M. kể lại.

Sợi dây trên được gia đình buộc sẵn ngoài ban công do bà M. bị đau chân nên mọi người cho đồ ăn vào kéo lên.

Khu vực xảy ra hỏa hoạn là tầng 1 ngôi nhà. Thời điểm xảy ra cháy, nhiều người đã hô hoán nhau chạy tới phá cửa cuốn dập lửa.

Thanh Hà

Nguồn https://tienphong.vn/chay-nha-4-tang-be-5-thang-tuoi-duoc-cho-vao-xo-tha-xuong-thoat-hiem-post1564534.tpo

Next Post

Ngủ trưa trong nhà ngói 7 gian, một người ở Bắc Giang ᴛử ᴠᴏɴɢ vì sạt lở đất

Tue Aug 29 , 2023
– Vụ sạt lở làm một lượng lớn đất đ.á bất ngờ đổ xuống ngôi nhà ngói 7 gian tại thị trấn An Châu, huyện Sơn Động (Bắc Giang) vào trưa ngày 29/8. Vụ việc khiến một người ᴛử ᴠᴏɴɢ. Theo thông tin từ UBND huyện Sơn Động cho biết, trên […]