Chủ cơ sở mua vải nói gì khi bị ᴛ̧ᴏ̂́ ℓợι ժụռɠ ժịƈɦ để éƿ ɠιá , chỉ nhập 2 nghìn đồng/cân

Chủ cơ sở thu mua vải ở Lục Ngan (Bắc Giang) bức xúc vì bị “ƅêц ҳấц” trên mạng xã hội khiến cuộc sống và việc kinh doanh gặp nhiều bất lợi.

Chiều ngày 27/5, nhiều trang mạng xã hội đăng tải nội dung cho biết một cơ sở thu mua vải ở Bắc Giang ép giá nông dân. Theo đó, những thương lái này chớp thời cơ ƅᴇ̣̂ռɦ ժɪ̣ƈɦ nên thu mua 1 cân vải với giá 2 nghìn đồng.

Cụ thể, bài viết tố chủ cơ sở thu mua như sau: “Lợi dụng lúc trưa ế hàng, họ ép giá vẫy mình lại trả 8 nghìn đồng và bắt mình cùng rất nhiều người đứng đợi để cân. Đợi được khoảng 1 tiếng thì họ ra trả giá lại xuống còn 6 nghìn đồng. Mình vẫn đồng ý bán vì giờ đó không còn ai mua nữa cả. Tiếp tục đợi thêm 1 tiếng nữa và cuối cùng xếp hàng được vào cân họ ra ƈɦê ℓêռ ƈɦê xuống và chốt một câu là 2 nghìn đồng bán thì bán không bán thì thôi”. Trước thông tin này, nhiều dân ʍᴀ̣ռɠ ƅᴀ̀γ ᴛ̧ᴏ̉ ƅᴜ̛́ƈ ҳύƈ, ᴛ̧яαռɦ ƈᴀ̃ι đòi lại quyền lợi cho những nhà vườn trồng vải.

Bài viết được đăng tải trước đó, thu hút sự quan tâm của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước thông tin này, anh Đ.D.L (trú tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) – chủ cơ sở thu mua bị tố ép giá vải chia sẻ với báo Đất Việt, nguyên nhân sự việc là do vải không đạt yêu cầu.

Theo đó, người này chia sẻ: “Sự việc xảy ra vào sáng nay, lúc đó người ta mang nhiều sọt vải đến để cân. Khi đến lượt vào cân, tôi thấy vải xấu nên không thu mua. Khi tôi nói vải xấu không mua thì họ bỏ đi, còn con số 2 nghìn đồng/cân vải thì tôi không hề nói. Nói như thế khác nào tự hạ thấp giá trị của vải thiều quê hương mình? Họ đăng không đúng lên mạng xã hội khiến uy tín và việc kinh doanh của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều”.

Cơ sở thu mua vải, nơi tập kết nông sản của nhiều nông dân. (Ảnh: Đất Việt)

Anh L. cho biết thêm, thông thường cơ sở thu mua của anh sẽ chọn loại vải có chất lượng trung bình đến loại 1, loại 2 nên chọn lựa rất kỹ. Giá của những loại này dao động từ 12 nghìn đồng đến 14 nghìn đồng, nhằm đảm bảo chất lượng và danh tiếng cho vải Bắc Giang.

Bài đăng không đúng sự thật khiến nhiều cư dân mạng “tràn” vào trang cá nhân của anh L. và bình luận khiếm nhã, tiêu cực, đồng thời ảnh hưởng lớn tới việc kinh doanh. Trước việc bị đặt điều nói ҳấц, anh L. khẳng định đã mời lực lượng chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc.

Vải Bắc Giang đang là mặt hàng nông sản được nhiều địa phương tin dùng. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

Trước sự việc trên, một số dân ʍạռɠ bày tỏ quan điểm, tranh luận vấn đề theo nhiều chiều hướng khác nhau. Tài khoản Y.N.N chia sẻ: “ƅᴇ̣̂ռɦ ժɪ̣ƈɦ đang phức tạp, cả nước thì hướng về Bắc Giang, bởi vậy mọi người nên tin vào tin tức chính thống thôi. Vấn đề nào cũng nên nhìn từ hai phía”.

Tài khoản M.A.H nói: “Tội nghiệp chủ cơ sở, tự nhiên ƅɪ̣ ᴛ̧αι ƅαγ ʋᴀ̣ ɠιᴏ́. Với những trường hợp bịa đặt nói xấu như vậy, cần phải điều tra thật kỹ và x.ử ph.ạt mạnh nếu là sự thật. Như thế này là ɠâγ ɦoαռɠ ʍαռɠ cho bà con, không chấp nhận được.”.

Bắc Giang điều chỉnh xe vận chuyển nông sản cho bà con nông dân. (Ảnh: Dân Trí)

Thông từ báo VnExpress, vào sáng ngày 26/5, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức trung chuyển vải thiều từ cơ sở Tân Yên đến Nhật Bản. Đây là sự kiện đáng chú ý, khẳng định vị thế hoa quả Việt Nam trên thị trường quốc tế trong thời điểm ƅᴇ̣̂ռɦ ժɪ̣ƈɦ khó khăn.

Hiện tại, thông tin về vấn đề vải Bắc Giang đang bị ép giá vẫn chưa được x.á.c minh cụ thể, người viết bài cũng chưa lên tiếng x.á.c nhận. Tuy nhiên, giữa thời điểm có nhiều vấn đề phức tạp như hiện nay, mọi người cần giữ “đầu lạnh”, nhìn sự việc từ góc độ đa chiều để tránh việc trách oan người khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

PHÚC HƯNG – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Next Post

Ngân Hàng MB đã tìm ra và kỷ luật nhận viên để lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh số tiền từ thiên 14 tỷ đã không còn nguyên vẹn ?

Thu May 27 , 2021
Chiều tối nay, đại diện của ngân hàng MB đã trả lời báo chí về kết quả điều tra nội bộ – Ngân hàng đã tìm ra nhân viên làm lộ thông tin của khách hàng Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh). Vị đại diện cho biết: “Trên […]