Cô gái đòi Thủy Tiên 30 triệu chuyển nhầm, nữ ca sĩ lên tiếng: Trả lại tiền không phải là trách nhiệm của tôi

Thông báo mới nhất của Thủy Tiên đã khiến nhiều dân mạng cảm thấy không hợp lý.

Vụ việc một cô gái có tài khoản T.H, tên thật L.T.H.Ph tố ê kíp Thủy Tiên không trả lại 30 triệu tiền chuyển khoản nhầm đã kéo dài 6 tháng. Hôm 30/5, trước sức ép của dư luận, phía FC Thủy Tiên đã lên tiếng, nhưng lập tức bị “bóc” 5 điều vô lý trong lập luận. Dân mạng sau đó đã bán tán rất nhiều, yêu cầu ca sĩ lên tiếng chính thức về vụ việc.

Tối 3/6, cuối cùng Thủy Tiên cũng đăng bài nói về vụ việc trên tài khoản có tích xanh. Cô viết:

“Về vụ việc có 1 bạn khán giả nick ảo T.H chuyển nhầm 300k thành 30 triệu vào tài khoản từ thiện miền Trung của Tiên và xin đòi lại tiền chuyển nhầm, lẽ ra Tiên không muốn lên tiếng, nhưng vì bạn đã gây ảnh hưởng đến Tiên và quản lý Tiên quá nhiều nên Tiên cũng xin phép được nói rõ như sau.

1. Quản lý Tiên sau khi được xác minh không có nhận được 30 triệu nào chuyển vào từ số tài khoản mà bạn T.H cung cấp “L.T.H.P 0109018876 ngân hàng Đông Á”

Ngân hàng Vietcombank xác nhận trong ngày 21 và 22/10/2020 chỉ có duy nhất 1 món tiền 30 triệu chuyển vào từ ngân Hàng Đông Á nhưng là từ số tài khoản 970466******2399 hoàn toàn khác với số tài khoản bạn đưa ra, nên quản lý mình đã chấm dứt liên lạc cùng bạn T.H.

Thủy Tiên vừa lên tiếng về vụ lùm xùm. (Ảnh chụp màn hình)

2. Tiên không phải là một tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây Tiên chỉ là một cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xảy ra, nên Tiên biết mình còn nhiều thiếu sót. Nhưng trải qua rất nhiều khó khăn, Tiên đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi.

3. Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì, có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?

Những tài liệu Thủy Tiên đưa ra để chứng minh rằng tài khoản T.H nói không đúng sự thật.

4. Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng.

5. Cả tháng qua, khắp các group khẩu nghiệp chửi Tiên, chửi quản lý Tiên, thậm chí gửi tin nhắn gọi điện khủng bố tinh thần và dùng lời lẽ mạt sát quản lý Tiên, bắt ép Tiên lấy tiền túi trả 30 triệu cho một người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai. Thậm chí họ còn tấn công vào yêu cầu các brand (nhãn hàng) ngừng hợp tác với Tiên vì câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe.

6. Trường hợp giải quyết cho người chuyển nhầm đó là sai lầm của họ. Tiên chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mìnH dù với bất cứ lý do nào tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên.

Cô cũng chia sẻ việc mình đã từng trả lại tiền cho nhiều người, nhưng lập tức bị phản ứng vì giọng điệu trịch thượng.

Nên Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây, thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn.
Đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ một trường hợp nào nữa cả. Tiền đã đến tay người cần nhận công khai, các chứng từ sao kê và chứng nhận Nhà nước Tiên vẫn còn ghim ở đầu trang để mọi người tiện theo dõi.

Tiên đã cố gắng hết sức, rất mong mọi người thông cảm chia sẻ và mong muốn khép lại câu chuyện tại đây”.

Như vậy, Thủy Tiên đã trả lời rất rõ ràng, rằng cô tin T.H không hề chuyển cho mình 30 triệu, và cô sẽ không trả lại, dù cho chịu sức ép lớn từ dư luận.

Dân mạng lập tức “bẻ” lại Thủy Tiên, vì cho rằng số mà cô công khai trên sao kê ngân hàng là số thẻ được in trên thẻ, chứ không phải số tài khoản. Do đó, lập luận của Thủy Tiên là không chính xác.

Nhiều người đã vào “mách” để T.H nhanh chóng lên tiếng trước sự “chốt hạ” của Thủy Tiên. (Ảnh chụp màn hình)

Mặt khác, thái độ của Thủy Tiên khi cho rằng mình không có lỗi, “ai sai nấy tự chịu” cũng khiến nhiều người không bằng lòng.

Trong một diễn biến khác, nhiều fan hâm mộ của Thủy Tiên cũng tràn vào nick của T.H để tấn công, miệt thị cô bằng những lời lẽ xúc phạm. Dù Thủy Tiên tuyên bố đơn phương chấm dứt vụ việc, nhiều người vẫn chờ đợi diễn biến tiếp theo từ phía T.H.

Nguồn: https://soha.vn/co-gai-doi-thuy-tien-30-trieu-chuyen-nham-nu-ca-si-len-tieng-tra-lai-tien-khong-phai-la-trach-nhiem-cua-toi-20210603210219491.htm

Next Post

CĐM phản ứng gay gắt khi phía Hoài Linh giải ngân xong 15.2 tỷ từ thiện : Làm cho có

Fri Jun 4 , 2021
Thông tin phía ekip Hoài Linh đã chính thức giải ngân xong số tiền từ thiện cho bà con vùng lũ miền Trung lại nhận về phản ứng khá tiêu cực từ phía dư luận. Mới đây, thông tin phía nghệ sĩ Hoài Linh đã hoàn thành xong việc giải […]