.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Con Trai Bà Phương Hằng Phản Đối Việc Ông Huỳnh Uy Dũng Đòi Giám Định Tâm Thần Cho Mẹ

Theo ông Tuấn, từ khi bà Nguyễn Phương Hằng bị t.ạ.m g.i.a.m đến nay, ông Huỳnh Uy Dũng và luật sư Danh Tín nhiều lần gửi đơn yêu cầu cơ quan điều tra, viện kiểm s.á.t trưng cầu g.i.á.m đ.ị.n.h t.â.m t.h.ầ.n đối với mẹ ông.

Con trai bà Phương Hằng phản đối việc ông Huỳnh Uy Dũng đòi g.i.á.m đ.ị.n.h t.â.m t.h.ầ.n cho mẹ – Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong 1 buổi livestream trước khi bị bă’t – Ảnh: T.L.

Ngày 21-2, Cơ quan cảnh s.á.t điều tra Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn đề nghị và đơn xin cứu xét của ông Nguyễn Quang Tuấn – con trai bà Phương Hằng.

Theo đó, ông Tuấn cho biết kể từ khi bà Nguyễn Phương Hằng bị t.ạ.m g.i.a.m đến nay, ông Huỳnh Uy Dũng và luật sư Danh Tín nhiều lần gửi đơn yêu cầu cơ quan điều tra, viện kiểm s.á.t trưng cầu g.i.á.m đ.ị.n.h t.â.m t.h.ầ.n đối với mẹ ông, với lý do đây là tình tiết để bảo lãnh và giảm nhẹ cho bà Phương Hằng.

“Tôi không đồng ý với yêu cầu của ông Huỳnh Uy Dũng hay của luật sư Danh Tín về việc trưng cầu g.i.á.m đ.ị.n.h t.â.m t.h.ầ.n đối với mẹ tôi” – ông Tuấn khẳng định.

Lý do ông Tuấn đưa ra là vì ông biết rõ sức khỏe tinh thần của bà Hằng hoàn toàn bình thường.

Mặc dù trước khi bị bă’t, bà Hằng có uống тнυố¢ để điều trị b.ệ.n.h cao huyết áp, b.ệ.n.h rối loạn lipid, u xơ tử cung, rối loạn lo âu, trong đó b.ệ.n.h rối loạn lo âu là một trong những b.ệ.n.h lý về thần kinh nhưng không phải là loại b.ệ.n.h lý làm ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và làm chủ hành vi, làm ảnh hưởng đến năng lực chịu trách nhiệm h.i`.n.h s.ư. đối với hành vi livestream của bà.

Việc uống тнυố¢ điều trị rối loạn lo âu theo toa của bác sĩ không phải căn cứ để g.i.á.m đ.ị.n.h tình trạng t.â.m t.h.ầ.n đối với bà Hằng, mà cần phải đa’nh giá qua quá trình bà Hằng làm việc với cơ quan điều tra qua các buổi hỏi cung, làm việc có được tỉnh táo, bình thường hay không.

Hơn nữa, theo ông Tuấn, hậu quả của việc g.i.á.m đ.ị.n.h t.â.m t.h.ầ.n không chỉ dùng ở việc đa’nh giá có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm h.i`.n.h s.ư. hay không mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề khác về quan hệ pha’p luật về hôn nhân gia đình, quan hệ pha’p luật dân sự về quyền sở hữu tài sản, quản lý phần vốn góp trong các doanh nghiệp quy định trong pha’p luật về kinh doanh.

“Vì vậy, tôi nghi ngờ việc yêu cầu g.i.á.m đ.ị.n.h t.â.m t.h.ầ.n đối với mẹ tôi (có lẽ) không phải nhằm bảo lãnh và thu thập tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm h.i`.n.h s.ư. cho mẹ, mà có thể nhằm thực hiện â.m m.ư.u muốn kiểm soát, định đoạt toàn bộ đối với quyền tài sản, quyền quản lý phần vốn góp trong các doanh nghiệp của mẹ tôi.

Việc này nếu diễn ra sẽ rất bất lợi cho mẹ tôi vì hiện tại mẹ tôi đang bị t.ạ.m g.i.a.m, bị cα’cн lÿ không được liên lạc với người thân, không được quyền kiểm soát đối với tài sản, vốn góp doanh nghiệp của mình” – ông Tuấn viết trong đơn.

Ngoài ra, ông Tuấn nêu ra hàng loạt lý do khác cho rằng ông Dũng đang cố ý làm trái và chiếm giữ tài sản của bà Hằng.

“Hồ sơ khám chữa b.ệ.n.h t.â.m t.h.ầ.n rất có thể bị làm giả như trường hợp hồ sơ giả bị pha’t hiện tại Bệnh viện Tâm thần trung ương cách đây vài năm.

Tôi được biết thông tin ông Huỳnh Uy Dũng lại lấy lý do để bảo lãnh và muốn giảm nhẹ trách nhiệm h.i`.n.h s.ư. cho mẹ tôi để tiếp tục yêu cầu g.i.á.m đ.ị.n.h t.â.m t.h.ầ.n đối với mẹ tôi.

Để không pha’t sinh những hậu quả phức tạp về vấn đề tài sản, quan hệ hôn nhân gia đình đối với mẹ tôi, tôi trình bày ý kiến đề nghị không chấp nhận bất cứ yêu cầu của ai về việc g.i.á.m đ.ị.n.h t.â.m t.h.ầ.n đối với mẹ tôi là bị can Nguyễn Phương Hằng” – ông Tuấn viết.

Next Post

Chăng băng rôn “giải cứu” тгứпɡ ɡà ɡɪá ѕɪêᴜ гẻ тгàп ᴋһắρ ᴄáᴄ ᴠɪ̉ɑ һè: Тһựᴄ һư гɑ ѕɑᴏ

Tue Feb 21 , 2023
Hổm giờ đọc báo vớ Hổm giờ đọc báo với xem tin tức trên mạng chắc bà con cũng biết vụ giải cứu cam sành Vĩnh Long rồi chứ nhỉ. Giá rẻ quá trời rẻ, hồi trước phải mất 25.000 – 30.000 đồng mới mua được 1 kg cam, giờ […]