.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài quyên góp gần 30 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Đại diện cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ.

Ngày 5/11, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi, thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, tiếp tục trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận khoản quyên góp này.

Theo thông tin từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, từ ngày 20/10 đến nay, nhiều cá nhân, tập thể người Việt Nam ở nước ngoài tại 11 địa bàn (Thái Lan, Cộng hòa Séc, Campuchia, Lào, Đức, Australia, Hungary, Mỹ, Thụy Sỹ, Ukraine, Ba Lan) đã quyên góp ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao với tổng số tiền là hơn 12 tỷ đồng.

Bão lũ gây thiệt hại nặng nề tại miền Trung

Các khoản tiền này đã và đang được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẩn trương chuyển đến các địa phương bị thiệt hại để kịp thời hỗ trợ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, nhiều cá nhân và tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp ủng hộ được gần 16 tỷ đồng và cũng gửi về nước qua các tổ chức như Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương hoặc trực tiếp trao tặng đồng bào miền Trung./.

Châu Anh/VOV1

Next Post

Đại gia cưới 120 vợ rải khắp đất nước, cứ đi xây nhà ở đâu lại lấy vợ ở đó

Thu Jan 7 , 2021
Kết hôn từ năm 17 tuổi, người đàn ông này đã có tới 120 người vợ và tổng cộng 28 đứa con cả trai cả gái. Mặc dù chế độ đa thê là bất hợp pháp ở Thái Lan nhưng có một người đàn ông tại đất nước này lại […]