.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Cty bảo hiểm Dai-ichi giả chữ ký rút tiền của nhiều khách hàng, lại được vinh danh: “Chứng nhận Kỷ lục”

Ngày 6.1, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã rầm rộ tổ chức Sự kiện Tổng kết “Về nguồn yêu thương” nhận Chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho chương trình Đi/Chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-chi Life – Cung Đường Yêu Thương 2022” tại Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình với sự tham gia của hơn 150 khách mời, gồm các vận động viên xuất sắc cùng đại diện ban lãnh đạo cấp cao, các đối tác, nhân viên, tư vấn tài chính của Dai-ichi Life Việt Nam.

Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam (giữa) nhận Chứng nhận Kỷ lục Việt Nam từ Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Điều đáng chú ý, khi mà Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức PR rầm rộ sự kiện của đơn vị thì những tiếng kêu cứu của khách hàng bị bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam “lừa”, quỵt tiền nhiều vô kể.

Như Đường Hai Chiều đã phản ánh, phanh phui trong loạt bài “Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam giả chữ ký rút hàng trăm triệu của khách hàng” trước đó, chuyện người dân tố Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam giả mạo chữ ký để lập tài khoản ngân hàng và rút sạch tiền bảo hiểm đã không còn là chuyện gì mới mẽ. Nhưng đáng chú ý là, vụ việc này diễn ra thường xuyên suốt mấy năm nay, nạn nhân thì “kêu trời” còn cơ quan chức năng im hơi lặng tiếng, bỏ mặc?

Tiếng kêu cứu của nạn nhân tham gia bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi dài dằng dặc. Gần đây, danh tính khách hàng Nguyễn Thị Hồng Phượng (TP.HCM) kêu cứu vì bị nhân viên công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam giả mạo chữ ký để lập tài khoản ngân hàng và làm hồ sơ giả rút mất 100 triệu tiền bảo hiểm, trải dài khắp các mặt báo, đơn kêu cứu gửi đi khắp nơi. Nhưng đáp lại là lá thư phủi bỏ trách nhiệm của công ty bảo hiểm nhân thọ này.

Phải chờ đến 3 tháng sau khi gửi đơn khiếu nại, cuối tháng 2-2022, bà Phượng mới nhận được thư phúc đáp gửi qua email (do ông Trương Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc công nghệ và dịch vụ bảo hiểm Dai-ichi Life VN – ký tên), trong đó phía Dai-ichi Life Việt Nam cho biết: “Chưa có cơ sở pháp lý để xử lý yêu cầu hủy bỏ giao dịch tạm ứng từ giá trị hoàn lại của hợp đồng trên…”. Đồng nghĩa với việc, khách hàng mất tiền, mất luôn phí bảo hiểm mà đáng lý ra mình được nhận ít nhất 500 triệu đồng.

Một khách hàng khác của Công ty Dai-ichi Life Việt Nam là bà Nguyễn Thị Mai (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) cũng phản ánh việc mình rơi vào cảnh tương tự. Bà này phản ánh đã bị rút 4 lần, tổng cộng 350 triệu đồng với cùng cách thức như của bà Phượng…

Rõ ràng, nếu sự việc đúng như khách hàng phản ánh thì hành vi của Công ty Dai-ichi Life Việt Nam vi phạm pháp luật hình sự nghiêm trọng, gây thiệt hại cho khách hàng.

Nhưng vì sao cơ quan chức năng lại chưa vào cuộc? Đó là một dấu chấm hỏi lớn?

Bà Phượng cho biết chữ ký trong “Phiếu yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm” để rút số tiền 100 triệu đồng là giả mạo và thư phúc đáp từ phía Dai-ichi Life VN gửi bà Phượng vào ngày 22/2, 3 tháng sau khi bà này gửi đơn khiếu nại…

Chuyện các công ty bảo hiểm nhân thọ làm ăn bát nháo, đánh lận – lừa khách hàng, đẩy khách hàng đến việc mất hợp đồng là chuyện xảy ra hàng ngày. Mong thay cơ quan chức năng nghe thấy tiếng kêu cứu, mở đợt thanh tra để người dân – khách hàng được bảo vệ lợi ích một cách đúng nghĩa.

Next Post

Đáռh nữ nhân viên sân gᴏlf nhập viện: Vì saᴏ công an không khᴏ̛̉ɪ ᴛᴏ̂́ vụ áռ?

Mon Jan 9 , 2023
Sáռg 8.1, ᴛʀᴀᴏ đổi với Thanh Niên, lãnh đạᴏ UBND Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) chᴏ biết Công an qᴜận này đã có báᴏ ᴄáᴏ vụ ông Ngᴜyễn Viết Dũng, đại biểᴜ HĐND tỉnh Qᴜảng Nam, cầm gậy gᴏlf đ.áռh nữ nhân viên phục vụ sân gᴏlf. Ông Ngᴜyễn Viết […]