.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn Yêu Cầu Xuân Bắc Cần Rút Kinh Nghiệm Sâu Sắc, Xin Lỗi Khán Giả

Liên quan tới vụ Xuân Bắc ‘mắng’ khán giả chê Táo quân ‘ăn cháo đá bát’, ông Trần Hướng Dương – phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – nói nghệ sĩ này nên rút kinh nghiệm sâu sắc, ứng x,ử văn minh thì có sai phải biết xin lỗi.

Xuân Bắc mắng khán giả: Cục Nghệ thuật biểu diễn nói cần rút kinh nghiệm sâu sắc – Ảnh 1.

Ông Dương bày tỏ quan điểm: Xuân Bắc là một nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng, lâu nay được khán giả yêu mến, đã có nhiều đóng góp cho xã hội ở cả trong nghệ thuật lẫn các hoạt động xã hội vì cộng đồng nên càng cần phải rất t.h.ậ.n trọng trong mọi pha’t ngôn trên truyền thông và mạng xã hội.

Quy tắc ứng x,ử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, Xuân Bắc là giám đốc của Nhà hát Kịch Việt Nam (trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thì càng rất cần phải gương mẫu chấp hành.

Điều 7 của bộ quy tắc này đã quy định rõ nghệ sĩ phải tôn trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp x.á.c đáng của công chúng, khán giả để hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật.

Người nghệ sĩ cũng cần ứng x,ử chân thành, đúng mực, thân thiện và xây dựng hình ảnh đẹp của người hoạt động nghệ thuật với công chúng, khán giả.

Điều 8 quy định về quy tắc ứng x,ử trên báo chí, truyền thông và không gian mạng của nghệ sĩ cũng nêu rõ: cá nhân sử dụng tài khoản mạng xã hội để tương tác, chia sẻ, đăng tải, cung cấp thông tin chính x.á.c, tin cậy, có lợi ích cho xã hội và đất nước; bình luận, nhận xét đúng mực, có văn hóa, có trách nhiệm về những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm; trung thực trong pha’t ngôn, bày tỏ và chia sẻ quan điểm đúng đắn, khách quan.

Theo ông Dương, nghệ sĩ Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc lần này.

Khi hỏi về việc Xuân Bắc tới nay vẫn hoàn toàn im lặng, không có một lời giải thích hay xin lỗi công chúng, ông Dương nói bất kể ai biết ứng x,ử văn minh thì khi thấy mình mắc lỗi đều cần nói lời xin lỗi chân thành. Người của công chúng thì càng phải làm vậy.

Tới nay, sau hai ngày báo chí và mạng xã hội dậy sóng về những pha’t ngôn rất thiếu khôn ngoan và thiếu chuẩn mực của Xuân Bắc với khán giả, nghệ sĩ này vẫn giữ bài viết trên trang cá nhân và im lặng trước mọi chỉ trích, ρнâ~и иö.

Xuân Bắc đang bận chuẩn bị tang lễ cho NSND Trần Tiến sẽ diễn ra vào sáng mai 27-1 với tư cách là trưởng ban lễ tang.

Mới đây Xuân Bắc được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba với vai trò là giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập nhà hát này.

Xuân Bắc cũng là một trong số các nghệ sĩ có hồ sơ đang được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Next Post

Xᴜân Bắc xin lỗi công chúng vì đã gây hiểᴜ lầm qᴜa bài viết trên Facebᴏᴏk

Fri Jan 27 , 2023
Xᴜân Bắc xin lỗi công chúng vì đã gây hiểᴜ lầm qᴜa bài viết Cái tát của mẹ trên Facebᴏᴏk. Chiềᴜ 27.1, ᴛʀᴀᴏ đổi với Thanh Niên, nghệ sĩ Xᴜân Bắc, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam gửi lời xin lỗi chân thành tới kháռ giả vì bài viết […]