.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Đình Chỉ Công Việc Nhân Viên Sân Bay Phát Ngôn Phản Cảm Khi Phục Vụ Khách Khuyết Tật

Nam nhân viên phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lên trang cá nhân trên mạng xã hội viết những dòng trạng thái có tính kỳ thị với người k.h.u.y.ế.t t.ậ.t, đơn vị chủ quản đã tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ công việc để xem xét hình thức k.ỷ l.u.ậ.t.

Trao đổi với PV Tiền Phong, một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) x.á.c nhận, tài khoản facebook có dòng trạng thái phản cảm khi phục vụ khách hàng không đi xe lăn là nhân viên của công ty. Nhân viên này phục vụ hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngày 27/2, nhân viên T.H.H.T. của VIAGS đã đăng tải trên trang facebook cá nhân việc phục vụ hành khách đi xe lăn: “Ủa nay có đại hội xe lăn hay gì mà sáng giờ chuyến nào cũng 4-5 khách xe lăn, phục vụ muốn…, không kịp đi…”. Dòng trạng thái này sau khi đăng tải đã gây phản ứng mạnh, khi người k.h.u.y.ế.t t.ậ.t vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, cần được sự quan tâm, chăm sóc của cả xã hội, thay vì kỳ thị và phân biệt đối x,ử.

Đình chỉ công việc nhân viên sân bay pha’t ngôn phản cảm khi phục vụ khách k.h.u.y.ế.t t.ậ.t – 1

Dòng trạng thái phản cảm của nhân viên phục vụ mặt đất T. đăng trên trang Facebook cá nhân bị nhiều người lên án (ảnh chụp trang cá nhân của T.).

Theo lãnh đạo VIAGS, chỉ vài giờ sau khi nhân viên trên đăng dòng trạng thái, đã có nhiều nhận xét khác nhau nên nhân viên này đã xoá. Tuy nhiên, một số người đã chụp lại dòng trạng thái của nhân viên này và chia sẻ tại các diễn đàn mạng, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của công ty.

“Đây là hành động tự pha’t của nhân viên, không đại diện cho phương châm phục vụ hành khách của công ty”, lãnh đạo VIAGS nói.

Lãnh đạo VIAGS cũng cho biết, công ty đã đ.ì.n.h c.h.ỉ công việc với nhân viên T. để chờ xem xét áp dụng hình thức k.ỷ l.u.ậ.t theo quy định của hợp đồng lao động, quy chế công ty và các quy định liên quan. Công ty có các quy định về pha’t ngôn của người lao động trên mạng xã hội liên quan tới hình ảnh, hoạt động của đơn vị. Hành động của T. trên mạng xã hội đã ảnh hưởng tới uy tín của công ty nên sẽ chấn chỉnh và x,ử lý nghiêm theo quy định lao động của công ty.

Lãnh đạo công ty trên cũng gửi lời cáo lỗi cùng cộng đồng vì nhân viên đã có thái độ, nhận thức chưa đúng đắn về việc phục vụ hành khách, dẫn tới các pha’t ngôn phản cảm, không đúng chuẩn mực.

Đối với việc phục vụ hành khách bị k.h.u.y.ế.t t.ậ.t, hoặc hạn chế khả năng di chuyển, lãnh đạo VIAGS cho biết đây là công việc thường xuyên, luôn sẵn sàng cả về con người và thiết bị. Công ty cũng thường xuyên đào tạo, huấn luyện, gia’m sa’t nhân viên về quy trình, kỹ năng, thái độ phục vụ với hành khách.

VIAGS là công ty chuyên cung cấp các d.ị.ch vụ mặt đất tại nhiều sân bay của Việt Nam, tập trung chính ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Tại thời điểm chưa xảy ra d.ị.ch C.o.v.i.d-19, công ty này có khoảng 3.500 nhân viên, phục vụ trung bình gần 600 chuyến bay/ngày; cung cấp d.ị.ch vụ mặt đất cho gần 70 hãng hàng không trong nước và quốc tế.a

Next Post

Lạ lùпg cựᴜ Giáм đốc Sở GĐĐT Qᴜảng Ninh nhận ‘qᴜà qᴜê’ biếᴜ Tết 14 tỷ: Khôпg nhận śợ nɡười tɑ nghĩ nɡợi

Wed Mar 1 , 2023
Vàσ cᴀ́ᴄ dịp tʀước Tết âm lịch, Chủ tịch NSJ Gɾᴏᴜp đềυ đếп tɾụ ѕở đưɑ chσ cựᴜ Giáм đốc Sở GĐ&ĐT Qᴜảng Ninh Vũ Liên Oɑnh hàng tỷ đồng. Như VietNɑmNet đã đưɑ, CQĐT Bộ Côпg ɑn vừɑ hᴏàn tất ƙết lᴜận đɩềυ tʀɑ, đề nghị tɾᴜy tố 15 […]