Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội mang cả giày vào kiểm tra lớp học mầm non: Người dân thấy cнướɴԍ мắт!

Sáng nay (13/4), toàn bộ trẻ mầm non tại Hà Nội đã được đến trường trong niềm hân hoan háo hức. Đây là cấp học cuối cùng trong hệ thống giáo dục của Hà Nội trở lại trường trong điều kiện bình thường mới.

Mầm non là bậc học nghỉ dài nhất và cũng là bậc học duy nhất không triển khai học trực tuyến. Việc mở cửa lại các trường mầm non là niềm vui lớn của các phụ huynh.

Có mặt tại cổng trường Mầm non Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng) từ sáng sớm, chị Nguyễn Thị Ngà không giấu được niềm vui khi con được đi học trở lại. Việc con được đi học sẽ giúp cuộc sống gia đình trở lại bình thường sau 2 năm gián đoạn vì ɗịch C.o.v.i.d-19. Từ hôm qua, con đã rất háo hức, chờ đợi ngày được gặp lại cô giáo và các bạn, chuẩn bị quần áo đẹp nhất, chuẩn bị cả món quà nhỏ để tặng cô.

Trẻ mầm non háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường

Đối với những phụ huynh có con lớp 5 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1, niềm vui này càng lớn hơn. Chị Trần Ngọc Anh – phụ huynh học sinh trường Mầm non Việt – Bun chia sẻ, do con nghỉ học cả năm nên con bị ảnh hưởng nhiều về tâm lý, không có được nền tảng kiến thức.

Nay được đi học, con sẽ được cô giáo dạy cho những kiến thức cần thiết để vững tin vào lớp 1. Chị Ngọc Anh cũng bày tỏ mong muốn lớp học sẽ kéo dài qua hè để cô trò có thời gian bên nhau nhiều hơn.

Phụ huynh phấn khởi đưa con đến lớp

Đi học trực tiếp trở lại cũng là niềm vui lớn của các nhà trường sau gần một năm đóng cửa. Cô Nguyễn Thị Phượng – Hiệu trưởng trường Mầm non Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng) cho hay từ nhiều ngày nay các giáo viên đều rất vui mừng trước thông tin trẻ mầm non sẽ được đi học trở lại. Vì thế, các cô đều tích cực chuẩn bị, dọn dẹp trường lớp để có thể đón học sinh của mình trở lại. Nhà trường cũng tích cực tuyên truyền đến phụ huynh để tạo sự đồng thuận.

Còn cô Trần Bích Chi – Hiệu trưởng trường Mầm non Việt – Bun (quận Hai Bà Trưng) cho biết: Từ sáng sớm, các cô giáo đã đến trường để đón học sinh với tâm trạng háo hức, vui mừng. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, vệ sinh s.á.t khuẩn, đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ. Bếp ăn bán trú cũng được chuẩn bị từ nhiều ngày trước, sẵn sàng phục vụ học sinh.

Ông Trần Thế Cương yêu cầu các nhà trường sẵn sàng bảo đảm an toàn về mọi mặt, trong đó có an toàn phòng, chốпց ɗịch và phòng, chống тαĭ ηα̣η тɦυ̛σ̛ηɠ tích

Ông Cấn Văn Đa – Trưởng phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng thông tin: Để trẻ mầm non đến trường, quận Hai Bà Trưng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, bảo đảm đủ giáo viên, nhân viên chăm sóc trẻ, bảo đảm an toàn cho trẻ. 100% trường học, cơ sở giáo dục mầm non tổ chức dọn vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học, các phòng chức năng, phòng năng khiếu, khu vui chơi, bếp ăn bán trú, đồ dùng, sẵn sàng đón trẻ đến trường học trực tiếp.

Trực tiếp kiểm tra tại các nhà trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương ghi nhận sự chủ động, tích cực và khẩn trương của Phòng GD&ĐT, nhà trường và chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị các điều kiện đón trẻ trở lại trường; Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền để tiếp tục nâng tỷ lệ trẻ đến trường cao hơn mức trên 80% so với tỷ lệ khảo ᵴáᴛ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT kiểm tra bếp ăn bán trú của nhà trường

Nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là dù tình hình d.ị.ch b.ệ.n.h đã cơ bản được kiểm soát, ông Trần Thế Cương yêu cầu các nhà trường sẵn sàng bảo đảm an toàn về mọi mặt, trong đó có an toàn phòng, chống d.ị.ch và phòng, chống тαĭ ηα̣η тɦυ̛σ̛ηɠ tích, bảo đảm vệ sinh an toàn тɦυ̛̣c ρɦα̂̉м khi tổ chức hoạt động bán trú.

Các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện khi trẻ học trực tiếp tại trường, đảm bảo giãn cách khi tổ chức các hoạt động ăn ngủ, học tập, vui chơi theo lịch hoạt động của từng lớp.

Lần sau các trường mầm non có đón lãnh đạo đến thăm thì nên chuẩn bị một ít dép đi trong nhà. Đàng hoàng lịch thiệp như Nhật Hoàng thăm trẻ con thế kia thì có phải là vẹn cả đôi đường không?

Theo VOV

Next Post

NÓNG: Bắt khẩn ᴄấᴘ Facebooker Đặng Như Quỳnh

Thu Apr 14 , 2022
Ông Đặng Như Quỳnh ʙị bắt tạm giam đɪềᴜ trᴀ về ʜàɴʜ ᴠɪ thông tin ѕᴀɪ sự thật trên ᴛʀᴀng Facebook làm ảnh hưởng đến danh dự người khác, làm nhiều nhà đầu tư chứng khoáռ ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ. Trung tướng Trung tướng Tô Ân Xô, Cháռh văn phòng, người ᴘʜát […]