Hà Nội cấm trường học đi dã ngoại tự phát

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấm các trường học tổ chức ngoại khóa, trải nghiệm, dã ngoại tự phát, sau việc một học sinh và phụ huynh tử vong khi đi bắt ngao ở Nam Định.

Thông tin được một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết sáng 24/5. Theo đó, Sở này đề nghị các trường thực hiện đầy đủ quy định về tổ chức hoạt động xã hội, trải nghiệm, dã ngoại. Ngoài đảm bảo an toàn, nội dung chương trình phải mang tính giáo dục, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Thực tế, những quy định này đã Sở nhiều lần đề cập trong thông báo, công văn về phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo đó để tổ chức các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm, các trường cần làm kế hoạch, ghi rõ thành phần tham gia, đơn vị phối hợp thực hiện, thời gian, địa điểm, kinh phí, phương án đảm bảo an toàn và lịch học bù; sau đó thống nhất với ban phụ huynh rồi gửi báo cáo cấp trên (Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo). Trường chỉ triển khai kế hoạch khi đã được cha mẹ học sinh đồng thuận và cấp quản lý trực tiếp thông qua.

Ngoài ra, Sở nhắc nhở các trường rà soát thiết bị điện, cây xanh, tường rào… khi mùa mưa bão sắp tới; nhắc học sinh không được tự ý đi tắm ao, hồ nếu không có người lớn đi cùng.

Bốn ngày trước, một học sinh và phụ huynh lớp 6 ở Hà Nội tử vong khi đi tham quan tại Nam Định. Đoàn tham quan khoảng 50 người, do lớp tự tổ chức, cử một phụ huynh làm trưởng đoàn. Tai nạn xảy ra khi học sinh đang bắt ngao, vạng tại bãi cát ở cửa sông Trà, Vườn quốc gia Xuân Thủy. Cát non bị sụt, cuốn học sinh ra sông, phụ huynh xuống cứu nhưng cũng bị nước cuốn đi.

Sau sự việc này, một số trường học tại Hà Nội đã hủy kế hoạch trải nghiệm, vốn thường diễn ra vào dịp kết thúc năm học.

Cuối tháng 3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cũng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ, trải nghiệm, hướng nghiệp tại các trường học. Các trường phải tổ chức hoạt động thiết thực, có tính giáo dục, bảo đảm an toàn. Riêng với bậc tiểu học, Sở cấm các trường tổ chức hoạt động ngoài thành phố.

Next Post

Nhà đầu tư điện gió, điện mặt trời kiến nghị về “giá mua điện tạm thời”

Thu May 25 , 2023
Các nhà đầu tư điện mặt trời, điện gió kiến nghị giá mua điện tạm thời bằng 50% giá trần của khung giá ᴘʜát điện theo Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 7-1-2023 của Bộ Công ᴛʜươɴɢ Nhóm 23 nhà đầu tư điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp vừa có […]