.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Hành Diện Cho Ai Và Xấu Hổ Cho Ai?

Gần đây nhiều tờ báo và trang mạng xã hội đưa tin ca ngợi, cổ vũ về chất lượng xây dựng những công trình giao thông. Theo thông tin cho thấy đơn vị này thi công các công trình giao thông nội địa bảo đảm tốt về chất lượng công trình và vượt tiến độ thi công theo kế hoạch (Cao tốc Nha Trang – Cam Lâm dài hơn 49 km…). Điều đáng nói ở đây là sau khi đường được đưa vào sử dụng thì tập đoàn dám bảo hành lên đến 10 năm …

Nói chung đơn vị này được khen là có uy tín và chất lượng. Trang mạng Tạp chí nước Đức cũng khen rằng: ”Rất xứng đáng để người Việt hãnh diện… “
Vậy có hãnh diện thật không?

Nếu nói hãnh diện thì đó chỉ là sự hãnh diện của SƠN HẢI mà thôi vì đó là thành quả đáng trân trọng của họ. Còn đối với một quốc gia để quốc tế nhìn vào thì thành nỗi xấu hổ.
Vì sao lại xấu hổ?

– Xấu hổ vì cả một hệ thống chính trị, chính quyền như vậy mà không có một công ty nào của nhà nước cho ra hồn, làm cái gì cũng lỗ, làm chỗ này chưa xong thì chỗ khác đã hỏng. Sao nó lại tồi tệ đến như vậy thì các bác có chức trách đều trả lời được chứ không phải do các “thế lực p.h.ả.n đ.ộ.n.g” nó xui đâu nhé.

– Xấu hổ vì doanh nghiệp tư họ thi công công trình là theo đúng tiêu chuẩn như bao doanh nghiệp khác ở các nước dân chủ pha’t triển. Còn lại những doanh nghiệp của nhà nước đều không làm được như vậy.
– Xấu hổ là vì một doanh nghiệp tư nhân nhưng họ có trách nhiệm dám làm, dám chịu, dám thay đổi để trở thành doanh nghiệp tử tế.

Đáng lẽ mọi doanh nghiệp trong nước đều làm được như SƠN HẢI thì đó mới đúng là niềm tự hào và hãnh diện chung của người dân Việt. Nhưng khi sự tử tế đó chỉ là 1 hiện tượng quý hiếm thì chưa thế gọi đó là niềm hãnh diện của cả 1 dân tộc.
Nguyên Quốc

Next Post

Cấm Ngân Hàng Tiếp Tục Éᴘ Khách Vay Mᴜa Bảᴏ ʜɪểᴍ

Tue Feb 21 , 2023
Bộ Tài chính chỉ đạᴏ lập đường dây nóng, thanh ᴛʀᴀ hãng bảᴏ ʜɪểᴍ để không tiếp tục xảy ra tình trạng éᴘ khách mᴜa bảᴏ ʜɪểᴍ kèm khᴏản vay. Chỉ đạᴏ này được Bộ Tài chính đưa ra với Cục Qᴜản ʟý giám ѕáт bảᴏ ʜɪểᴍ (Bộ Tài chính) […]