.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Hình ảnh bất ngờ tại con ngõ – nơi hàng loạt ô tô từng ʙị dáռ giấy “cảnh báo”

Ngõ Dâu, nơi nhiều ô tô đỗ dưới lòng đường từng bị người dân dán giấy A4 hiện giờ quang cảnh đã thông thoáng trở lại.

Hình ảnh tại ngõ Dâu, phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội) đã thông thoáng trở lại.

Liên quan đến việc hàng loạt ô tô bị dán giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường tại ngõ Dâu, phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội), ngày 14/9, trao đổi với PV, anh H. (cư dân sống trong tổ hợp chung cư là Seasons Avenue), thuộc ngõ Dâu, phường Mộ Lao cho biết, hiện giờ quang cảnh tại con ngõ này đã thông thoáng trở lại.

Không còn tình trạng các xe ô tô dừng, đỗ lấn chiếm lòng đường.

Theo anh H., trong lúc chờ đợi chính quyền giải quyết, cư dân đã có quá trình đấu tranh thấu tình, hợp lý, được sự đồng thuận và tham gia của rất nhiều người, đến nay ngõ Dâu đã không còn cảnh ùn tắc, đường rộng, hè quang.

“Sau khi các xe ô tô dừng, đỗ tại ngõ di chuyển đi, cư dân chúng tôi đã đặt rào chắn và biển cấm tại khu vực đó nên giờ không còn xe nào dừng, đỗ ở đây nữa”, anh H. nói.

Đến khoảng 22h, cư dân có nhóm người đi kiểm tra, thấy xe nào định dừng, đỗ sẽ nhắc nhở chủ xe.

Một ngõ Dâu hoàn toàn khác lạ.

“Sau khi lấy lại được lòng đường, dân chúng tôi vui như Tết. Các xe bị hắt keo, dán giấy cũng đã di chuyển, cư dân ai cũng vui và phấn khởi, từ nay không còn cảnh ùn tắc mỗi khi đi làm và giờ tan tầm nữa rồi”, anh H. nói.

Ngoài ra, anh H. cũng cho biết thêm, trước đó cư dân dán giấy A4 với mục đích gửi thông điệp với những ô tô đỗ sai quy định, đòi lại lòng đường. Giấy A4 được dán bằng hồ nên khi rửa xe sẽ hết, không ảnh hưởng đến sơn, kính, không gây hủy hoại tài sản của chủ xe.

Cư dân đã đặt rào chắn để các xe không dừng, đỗ.

Đường rộng, hè quang.

Cư dân vui mừng vì còn ngõ được thông thoáng, không còn cảnh ô tô đỗ kín lỗi.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin nhiều chiếc xe ô tô đỗ dưới lòng tại Ngõ Dâu, phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội), bị người dân dán giấy kín xe ô tô.

Theo cư dân ở đây, tình trạng đỗ xe này đã diễn ra nhiều năm qua gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của tập thể người dân thuộc 2 tổ hợp chung cư lớn là Seasons Avenue và Mulberry Lane, thuộc phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội).

Ban quản trị chung cư và người dân đã nhiều lần kiến nghị tới chính quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Do bức xúc với tình trạng trên người dân chung cư Seasons Avenue đã dán tờ thông báo lên những chiếc xe đỗ sai quy định bằng những tờ giấy A4 và yêu cầu chủ xe không được tái diễn.

Ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch UBND phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội) xác nhận có sự việc trên.

Trước đó hàng loạt ô tô dừng, đỗ dưới lòng đường bị dán giấy A4.

Người dân còn khóa bánh xe lại, chủ xe phải gọi thợ tới phá khóa.

Tuy nhiên theo ông Long, cái khó của chính quyền phường là ở chỗ việc phân cấp thẩm quyền xử lý tại con ngõ này chưa rõ ràng. Ngõ Dâu nằm trong dự án khu đô thị Mỗ Lao do Ban quản lý dự án Hà Đông quản lý.

“Dự án này đầu tư hạ tầng chưa được bàn giao, đưa vào sử dụng do vậy việc xử lý các xe đậu, đỗ, dừng không đúng quy định, chúng tôi không có căn cứ để xử lý”, ông Long nói.

Phường chỉ được tuyên truyền, nhắc nhở những chủ xe không đỗ xe ở đây để không ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Chính quyền đã báo cáo toàn bộ sự việc lên UBND quận Hà Đông, quận cũng đề nghị Sở GTVT Hà Nội tổ chức hội nghị để tìm kiếm giải quyết vấn đề này.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/hinh-anh-bat-ngo-tai-con-ngo-noi-hang-loat-o-to-tung-bi-dan-giay-canh-bao-c46a1182386.html

Next Post

Học sinh nói gì về quy định cho dùng điện tʜᴏạɪ trong lớp?

Thu Sep 24 , 2020
Đó là ý kiến của một số học sinh về việc các em được dùng điện thoại trong lớp nhưng phải được sự đồng ý của giáo viên để phục vụ việc học. Trao đổi với Tuổi Trẻ, em Lê Trần Kim Linh – học sinh lớp 10A5 Trường THPT […]