Hơɴ 1.400 côɴԍ ᴀɴ мắc covιᴅ-19, 3 đồɴԍ cнí нʏ sιɴн тʀoɴԍ cuộc cнιếɴ cнốɴԍ ᴅịcн

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết thông tin trên và khẳng định, đó là những minh chứng hùng hồn nhất thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng, thực sự xứng đáng là “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thủ tướng: Đã có hơn 1.400 đồng chí công an инιễм b.ệ.n.h (trong đó 6 đồng chí t.ử v.o.n.g), 3 đồng chí н.ι s.ι.ɴ.н trong cuộc chiê’n chống C.o.v.i.d-19.

Ngày 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới làm việc với Viện Khoa học h.i`.n.h s.ư. tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Lực lượng công an xứng đáng được tôn vinh, ghi nhận

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, Thủ tướng gửi tới cán bộ lão thành, các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ chiê’n sĩ, công nhân viên trong toàn lực lượng Công an nhân dân lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh, ghi nhận, k.i.n.h h.o.à.n.g giá cao những thành tích đạt được trong suốt 76 năm qua của ngành Công an. Ngành Công an đã gương mẫu, tiên phong, triển khai nghiêm túc, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm các Nghị quyê’t của Đảng, nhất là các Nghị quyê’t Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyê’t số 18 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Nghị quyê’t số 19 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyê’t số 26 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiê’n lược…

Thủ tướng k.i.n.h h.o.à.n.g giá cao việc xây dựng lực lượng Công an nhân dân theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Thực tiễn ngày càng cho thấy đây là hướng đi đúng, vai trò của lực lượng công tại cơ sở rất q.u.a.n t.r.ọ.n.g, nhất là trong bối cảnh d.ị.ch b.ệ.n.h hiện nay, phải lấy cơ sở, xã, phường, nhà máy, xí nghiệp là pha’o đài phòng chống d.ị.ch.

Thủ tướng nêu rõ: Trong những ngày tháng không thể nào quên này, toàn Đảng, toàn dân và các lực lượng vũ trang nhân dân đang ra sức, tích cực thực hiện Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện các mục tiêu mà Thủ tướng Chính phủ pha’t động: Phòng, chống và chiê’n thắng d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19, đồng thời nhanh chóng phục hồi, thúc đẩy pha’t triển kinh tế – xã hội của đất nước. Bộ Công an đã sớm triển khai phong trào thi đua trong toàn lực lượng ngay sau pha’t động của Thủ tướng.

Trong dịp này, đã có hàng ngàn, hàng vạn cán bộ chiê’n sĩ Công an nhân dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt là tại nhiều địa phương (đã, đang xảy ra d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19) đang ngày đêm giữ vững trận địa tuyến đầu vừa phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h, vừa đấu tranh phòng, chống tội phạm. Cùng với các lực lượng tuyến đầu khác như cán bộ y tế, bộ đội, những cán bộ ở cơ sở, tình nguyện viên, các đội C.o.v.i.d-19 cộng đồng…, các chiê’n sĩ Công an nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, н.ι s.ι.ɴ.н bản thân mình, xa gia đình, người thân; bằng cả tấm lòng nhân ái, sự н.ι s.ι.ɴ.н thầm lặng, sự sẻ chia sâu sắc, tận tình phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh trật tự cho Nhân dân trong vùng d.ị.ch, canh chốt trong các khu cα’cн lÿ, bảo đảm an toàn chống d.ị.ch cho nhân dân, tham gia vận chuyển hàng hóa, đồ ăn, thức uống cho nhân dân, vận chuyển người b.ệ.n.h… Các đồng chí đã không được hưởng những giờ phút nghỉ ngơi trong dịp kỷ niệm thành lập Ngành vì mục tiêu, nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự của đất nước và sự bình yên cuộc sống của Nhân dân.

Đã có hơn 1.400 đồng chí инιễм b.ệ.n.h (trong đó 6 đồng chí t.ử v.o.n.g), 3 đồng chí н.ι s.ι.ɴ.н trong cuộc chiê’n chống C.o.v.i.d-19, cùng hàng trăm cán bộ chiê’n sĩ bị t.h.ư.ơ.n.g, н.ι s.ι.ɴ.н khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống tội phạm.

“Đó là những minh chứng hùng hồn nhất thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng, “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, thực sự xứng đáng là “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đảng, Nhà nước trân trọng, chia sẻ, thấu hiểu, biểu dương và k.i.n.h h.o.à.n.g giá rất cao những đóng góp, н.ι s.ι.ɴ.н, nỗ lực hết mình của các lực lượng tuyến đầu chống d.ị.ch, trong đó có các chiê’n sĩ Công an nhân dân. Tôi thấu hiểu hơn và chia sẻ sâu sắc với cán bộ chiê’n sĩ toàn lực lượng, đặc biệt là những đồng chí đang trên tuyến đầu chống d.ị.ch, chống tội phạm. Các đồng chí xứng đáng được tôn vinh, ghi nhận, tạo điều kiện công tác bởi lao động nặng nhọc, độc hại, những cống hiến lặng thầm cho sự nghiệp phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự của đất nước”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nguồn lực khoa học công nghệ phải đi trước một bước

Thủ tướng nêu rõ, công trình trụ sở Viện Khoa học h.i`.n.h s.ư. thể hiện sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, Chính phủ dành cho lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng kỹ thuật h.i`.n.h s.ư. nói riêng.

Đây cũng là một trong những chương trình hành động cụ thể thực hiện Nghị quyê’t Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tiến tới xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030, trong đó Đảng ủy Công an Trung ương cụ thể hóa và x.á.c định đến năm 2025 lực lượng Kỹ thuật h.i`.n.h s.ư. tiến lên hiện đại.

Chủ trương này là hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ đang pha’t triển rất nhanh, rất mạnh hiện nay, tội phạm thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi hơn, sử dụng công nghệ cao, phương tiện thiết bị hiện đại để thực hiện hành vι ρнâ.м tội và che giấu tội phạm. Do đó, nguồn lực khoa học công nghệ phải đi trước một bước và trước hết cần có cơ sở vật chất, con người, thiết bị, phương tiện.

Vừa qua, Bộ Công an cũng đã trình và Thủ tướng đã cơ bản đồng ý về mặt nguyên tắc chủ trương phê duyệt đầu tư Đề án “Phát triển toàn diện công tác Kỹ thuật h.i`.n.h s.ư. giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2030 trong Công an nhân dân”. Đề án này được triển khai cùng với việc hoàn thành trụ sở làm việc khang trang là những bước đầu tiên rất q.u.a.n t.r.ọ.n.g, là tiền đề cần thiết để xây dựng lực lượng Kỹ thuật h.i`.n.h s.ư. Công an nhân dân tiến lên hiện đại trước.

Thủ tướng mong muốn, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và lực lượng kỹ thuật h.i`.n.h s.ư. nói riêng sẽ tiếp tục triển khai các nội dung Đề án thiết thực, hiệu quả nhất; tương tự như 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Căn cước công dân đã được thực hiện và hoàn thành rất tốt, để lại nhiều kinh nghiệm quý báu về công tác đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm và đúng tiến độ, hiệu quả cao, chất lượng.

Thủ tướng cho rằng, cơ sở vật chất, trang thiết bị dù có đầu tư xây dựng, mua sắm nhiều thế nào, hiện đại bao nhiêu nhưng nếu không có con người, không có những cán bộ có thể làm chủ khoa học, công nghệ, sử dụng thành thạo trang thiết bị thì cũng không có ý nghĩa và việc quan tâm đầu tư sẽ không đạt hiệu quả cao.

Thủ tướng đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an thường xuyên quan tâm đào tạo, xây dựng, củng cố lực lượng Kỹ thuật h.i`.n.h s.ư. từ Bộ đến cấp huyện với nhiều chuyên gia giỏi, đầu ngành, không những đóng góp cho công tác kỹ thuật h.i`.n.h s.ư., phòng chống tội phạm mà còn tham gia pha’t triển khoa học, công nghệ của đất nước, trở thành các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực khoa học khác. Mỗi cán bộ chiê’n sĩ lực lượng kỹ thuật h.i`.n.h s.ư. phải luôn có ý thức, nghị lực, khát vọng vươn lên, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực đã được đầu tư, trang bị; đồng thời, tích cực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, đi trước, làm chủ công nghệ, trang thiết bị, trước hết là phục vụ phòng, chống tội phạm, sau đó là tham gia hỗ trợ, thúc đẩy công nghệ pha’t triển làm nền tảng, động lực để pha’t triển kinh tế – xã hội.

Thủ tướng lưu ý ngành Công an thực hiện tốt nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công, quản lý, sử dụng hiệu quả các công trình, dự án đầu tư.

Người đứng đầu Chính phủ chỉ rõ: Đất nước chúng ta đang đứng trước những khó khăn, thử thách rất lớn, d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động sâu rộng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi chúng ta phải hết sức nỗ lực, cố gắng hơn nữa để thực hiện có hiệu quả mục tiêu vừa phòng chống d.ị.ch b.ệ.n.h có hiệu quả, vừa khôi phục và pha’t triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội.

Thủ tướng đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo toàn lực lượng Công an nhân dân tiếp tục pha’t huy tốt vai trò là một trong những lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h; góp phần cùng cả hệ thống chính trị khống chế, đẩy lùi d.ị.ch b.ệ.n.h trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, phải chủ động dự báo, k.i.n.h h.o.à.n.g giá tình hình và có các kế hoạch, giải pha’p bảo đảm an ninh, trật tự, phòng ngừa từ sớm, từ xa để giữ thế chủ động trong mọi tình huống, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân.

“Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mong đợi và luôn tin tưởng rằng, lực lượng Công an nhân dân sẽ tiếp tục pha’t huy truyền thống vẻ vang, lập nhiều chiê’n công, thành tích, hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”, Thủ tướng nói.

Next Post

XÚC ĐỘNG cɦuyếп ɓay ƌặc ɓiệt cɦiều пay 22/8 cɦở 400 ᴛɾăm mẹ ɓầu ѵà “mẹ ɓỉm sữa” rời тᴀ̂ᴍ Ԁɪ̣ᴄһ TP.HCM ѵề qυê

Mon Aug 23 , 2021
2 cɦuyếп ɓay ѵới 400 пɡười ɓao gồm ρɦụ пữ maпɡ ɓầu, ƌaпɡ пuôi coп пɦỏ dưới 6 ᴛɦáпɡ tuổi có пɡười ᴛɦâп ƌi kèm từ Thàпɦ ρɦố Hồ Chí Miпɦ ѵà các tỉпɦ ρɦía Nam ƌã ᴛɾở ѵề Quảпɡ Bìпɦ aп toàп. Em ɓé sơ siпɦ пɡủ пɡoп làпɦ […]