Học sinh và phụ huynh tử vong khi đi tham quan

Khi đang trải nghiệm bắt ngao trong Vườn quốc gia Xuân Thủy, một phụ huynh và học sinh lớp 6 đến từ Hà Nội bị nước cuốn, tử vong.

Tối 22/5, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, Nam Định, cho biết sự việc xảy ra cách đây hai hôm.

Theo ông Mạnh, lúc 12h30 ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người, gồm phụ huynh và học sinh lớp 6 một trường tư thục ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, đi tàu ra bãi cát ở cửa sông Trà để trải nghiệm bắt ngao, vạng. Đoàn do lớp tự tổ chức, cử một phụ huynh làm trưởng đoàn.

Tốp xuống bắt ngao khi đó khoảng 20 người. Sau khi bắt đầu chừng nửa tiếng, nước bắt đầu dâng lên, ngập đến đầu gối. Khu vực này là bãi cát non nên cát bị sụt xuống và cuốn học sinh theo dòng nước ra sông.

“Tàu thả áo phao xuống cứu nạn, phụ huynh trưởng đoàn cũng tham gia cứu học sinh. Khi đưa được các cháu lên tàu, ông này kiểm đếm thấy thiếu một học sinh nên quay lại cứu nhưng bị nước cuốn đi”, ông Mạnh nói.

Đại diện xã Giao Thiện cho biết thêm nam sinh gặp nạn không có phụ huynh đi cùng, được gửi trưởng đoàn trông nom.

Lực lượng biên phòng tỉnh, công an huyện, xã đã dùng xuồng, thuyền câu của ngư dân để tìm kiếm. Hôm 21/5, thi thể nam sinh cùng phụ huynh trưởng đoàn được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định. Ảnh: Lê Hoàng

Theo ông Mạnh, trước khi đoàn học sinh Hà Nội tới trải nghiệm, hai đoàn khác vừa từ vị trí đó trở về. Khu vực này là nơi trải nghiệm nổi tiếng, thu hút nhiều đoàn học sinh và du khách đến tham quan vào cuối tuần hoặc những dịp lễ.

“Đây là lần đầu tiên ở đây xảy ra tai nạn như vậy”, ông Mạnh cho hay.

Vườn quốc gia Xuân Thủy là một vùng bãi bồi rộng lớn nằm ở phía nam cửa sông Hồng, cách Hà Nội khoảng 150 km về hướng đông nam. Nơi đây được công nhận là khu bảo tồn dự trữ sinh quyển đất rừng ngập mặn đầu tiên ở Việt Nam, năm 1989.

Bình Minh

Next Post

Suất bún 35.000 đồng có 2 cái chả: Chủ nhà hàng ở Sầm Sơn lên tiếng

Tue May 23 , 2023
Chủ nhà hàng bán suất bún giá 35.000 đồng chỉ có 2 cái chả cảm thấy mệt mỏi khi bị nhiều người gọi điện làm phiền, đồng thời chọn cách im lặng và đồng tình với việc xử lý của cơ quan chức năng. Sáng 22/5, nhà hàng Đ.P., đường […]