.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Huế đề nghị phật tử không mua bán chim phóng sinh dịp Vu lan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát công văn đề nghị phật tử không mua bán chim thả phóng sinh dịp lễ Vu lan.

Thừa Thiên Huế đề nghị phật tử không mua bán chim trời để thả phóng sinh dịp Vu lan năm nay – Ảnh: NGỌC MINH

Chiều 29-8, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên Huế, cho biết sở vừa gửi công văn đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp, tuyên truyền cho phật tử không mua bán chim thả phóng sinh dịp Vu lan năm nay.

Theo công văn, hiện nay tình trạng săn bắt các loại chim hoang dã ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ngoài việc săn bắt chim hoang dã bán cho các nhà hàng hoặc nuôi làm cảnh thì việc săn bắt phục vụ cho hoạt động phóng sinh theo tín ngưỡng Phật giáo càng trở nên phổ biến.

Những hoạt động săn bắt chim hoang dã sẽ làm tận diệt các loài, gây ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ sinh thái tự nhiên và vi phạm các quy định của pháp luật.

Để ngăn chặn và tiến tới chấm dứt các hành vi nêu trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kính đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tuyên truyền cho phật tử nhằm thay đổi nhận thức về tục phóng sinh, tuyệt đối không mua chim phóng sinh.

Sở cũng đề nghị giáo hội tuyệt đối không cho phép người dân vào khuôn viên các chùa để mua bán phim phóng sinh. Nếu phát hiện việc mua bán chim hoang dã thì liên hệ ngay đường dây nóng 08.4477.3030 của sở để báo tin.

“Bên cạnh việc gửi công văn cho phía giáo hội, sở cũng chỉ đạo các đơn vị kiểm lâm trên toàn tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hành vì săn bắt, buôn bán chim hoang dã”, ông Tuấn nói.

Next Post

Giá điện bình quân sẽ tính thêm khoản lỗ của EVN

Wed Aug 30 , 2023
Giá báռ lẻ điện bình quân dự kiến tính thêm chênh lệch tỷ giá, lỗ sản xuất kinh doanh – những khoản vốn chưa được tính vào giá điện. Đây là điểm mới tại dự thảo quyết định sửa đổi Quyết định 24/2017 về cơ chế điều chỉnh giá báռ […]