.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Kết luận cuối vụ án bà Phương Hằng: Vỏn vẹn 1 năm tạm giam, bản án mới sắp có hiệu lực

Bà Hằng đúng là “sai một ly, đi một dặm”, tới đường này thì chưa có cách nào để thoát tội nữa rồi.

Vụ án của bà Phương Hằng nay đã có kết luận sau gần 1 năm điều tra rồi các mẹ ạ. Khi vợ ông Dũng “lò vôi” mới livestream đâu ai nghĩ đến một ngày bà sẽ gặp kết cục như thế này, bởi vậy người xưa vẫn hay nói “gậy ông đập lưng ông”. Cứ tưởng mình được lợi nhưng chuyện này đã khiến nữ đại gia phải trả một cái giá quá đắt mà không ai có thể cứu được.

Theo đó, sau gần 1 năm bị bắt tạm giam, mới đây, cơ quan điều tra đã đưa ra kết luận về vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng khiến dân tình không khỏi chú ý. Cụ thể, cơ quan chức năng vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố vợ ông Dũng “lò vôi” và 3 người giúp sức về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

hình ảnh

Cơ quan chức năng vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố bà Hằng sau gần 1 năm điều tra. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, Viện KSND TP.HCM từng 2 lần trả hồ sơ, đề nghị làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ án, trong đó có vai trò của một số người có vai trò đồng phạm với bà Hằng. Đồng thời quá trình đó, cơ quan tố tụng nhiều lần gia hạn tạm giam đối với bà Hằng.

Theo kết luận điều tra bổ sung lần này và trước đó, cơ quan chức năng cáo buộc bà Nguyễn Phương Hằng từ giai đoạn tháng 3/2021 đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam (tháng 3/2022) đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream xâm phạm đến bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín danh dự của một số cá nhân, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Vy Oanh…

Quá trình điều tra, vợ ông Dũng “lò vôi” khai các thông tin phát ngôn trên livestream và đăng tải trên các trang mạng xã hội về các cá nhân trên đều do bà đọc trên internet, đọc báo và nằm mơ chứ chưa được kiểm chứng và không có cơ sở chứng minh.

hình ảnh

Nữ đại gia livestream liên tục nhiều tháng liền xúc phạm đến danh dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình livestream)

Cụ thể, người đầu tiên mà bà Hằng có những phát ngôn xúc phạm là nghệ sĩ Hoài Linh. Nữ đại gia cho rằng nam danh hài có mối quan hệ thân thiết với “thần y” Võ Hoàng Yên. Giai đoạn đầu livestream, vợ ông Dũng “lò vôi” có tố Võ Hoàng Yên lừa đảo tiền bạc của vợ chồng bà, sau đó bà yêu cầu Hoài Linh cùng lên tiếng nhưng nghệ sĩ nổi tiếng im lặng.

Đối với Vy Oanh, bà Hằng cho biết do nữ ca sĩ có bình luận trên mạng xã hội không thiện cảm liên quan đến hoạt động từ thiện của bà nên mới đáp trả. Về nguyên nhân phát ngôn gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng Công Vinh, nữ đại gia khai do đọc được những thông tin vợ chồng Thủy Tiên làm từ thiện không minh bạch nên bà “bêu tên” cặp đôi nổi tiếng trong một số buổi livestream của mình.

hình ảnh

Hoài Linh, Thủy Tiên, Vy Oanh… là những người được bà Hằng nhắc tên trên mạng xã hội. (Ảnh: MXH)

Cách đây vài tháng, con trai của bà Hằng là anh Nguyễn Quang Tuấn đã làm đơn xin được bảo lãnh mẹ và xin đặt tiền để bảo đảm cho mẹ mình được tại ngoại để trị bệnh. Theo anh Tuấn, trước đây mẹ mình phải thường xuyên uống thuốc điều trị gần chục năm. Bên cạnh đó, vợ ông Dũng “lò vôi” là người chăm sóc mẹ già hơn 90 tuổi cùng 2 con nhỏ. Chính vì vậy, con trai nữ doanh nhân xin được đặt tiền đảm bảo là 10 tỷ đồng để thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giam cho nữ doanh nhân đến khi kết thúc vụ án.

Trong đơn, anh Tuấn trình bày: “Mẹ tôi phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, chưa có tiền án gì, có địa chỉ cư trú rõ ràng, trước khi bị bắt có nhiều bằng khen, giấy khen của nhiều cơ quan nhà nước, nhiều tổ chức xã hội về hoạt động từ thiện.

Sau khi bị bắt đến nay mẹ tôi cũng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhận thức được sai phạm và cam kết không tái phạm… Hành vi của mẹ tôi không thuộc các trường hợp không được áp dụng biện pháp đặt tiền để bảo đảm”.

hình ảnh

Con trai bà Hằng xin đặt 10 tỷ để bảo lãnh mẹ nhưng cũng vô ích. (Ảnh: FBNV)

Có làm bao nhiêu cách thì bà Hằng vẫn chưa thể thoát tội, đã vậy càng không được thông cảm và cho về nhà dù con trai đã bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để đặt cọc bảo đảm. Vợ ông Dũng “lò vôi” quả thật đã “sai một ly, đi một dặm”. Giờ chỉ còn chờ ngày tòa tuyên án thôi.

Next Post

Đại ᴜý phi công Trần Ngọc Dᴜy: ‘Bố đi bay nhé’

Wed Feb 1 , 2023
“Bình thường trước khi bay, anh Dᴜy chỉ nhắn tin ‘bố đi bay nhé’ và nhà gần đơn vị nên hầᴜ như không khóa cửa nhưng hôm nay cửa nhà được khóa rất kỹ, đồng đội phải tìm khóa mãi mới thấy”, vợ của đại ᴜý Trần Ngọc Dᴜy nghẹn […]