.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Kỷ Luật Trưởng Phòng Giáo Dục Vì Ngỏ Lời Xin Tiền Các Trường Học

Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa), đã bị k.ỷ l.u.ậ.t bằng hình thức khiển trách về Đảng và chính quyền vì đã viết thư ngỏ ‘xin tiền’ các trường học.

Ngày 31.1, thông tin từ Huyện ủy Bá Thước cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước đã quyê’t định k.ỷ l.u.ậ.t bằng hình thức khiển trách về Đảng đối với ông Hà Tự Nhiên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD-ĐT H.Bá Thước.

Sau khi bị k.ỷ l.u.ậ.t về Đảng, ông Nhiên cũng đã bị UBND H.Bá Thước k.ỷ l.u.ậ.t bằng hình thức khiển trách.

Trưởng phòng giáo dục bị k.ỷ l.u.ậ.t khiển trách vì ngỏ lời xin tiền các trường học – Ảnh 1.

Nguyên nhân bị k.ỷ l.u.ậ.t là do ông Nhiên viết thư ngỏ gửi các trường vận động ủng hộ tiền không hợp lý.

Trước đó, vào tháng 10.2022, ông Nhiên đã viết thư ngỏ gửi cho các trường mầm non và phổ thông trên địa bàn H.Bá Thước với nội dung vận động ủng hộ kinh phí cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia hội thi “giai điệu tuổi hồng” và “hội thao người giáo viên nhân dân” năm 2022 (do Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa tổ chức).

Sau khi nhận được thư ngỏ, một số trường học đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng nêu trong thư ngỏ, để Phòng GD-ĐT H.Bá Thước sử dụng phục vụ việc tham gia các hội thi.

Tuy nhiên, việc viết thư ngỏ vận đ.ộ.n.g k.i.n.h phí của ông Nhiên sau đó được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bá Thước x.á.c định là không hợp lý, làm ảnh hưởng đến hình ảnh ngành giáo dục của huyện, nên đã yêu cầu trả lại tiền cho các trường.

Ông Hà Tự Nhiên cũng đã giải trình sự việc và thừa nhận việc viết thư ngỏ làm ảnh hưởng đến ngành GD-ĐT.

Next Post

'Khác lạ' ngày vía Thần tài: Báռ 2 cây vàng, mᴜa vàᴏ 1 chỉ

Tue Jan 31 , 2023
TPO – Tái diễn cảnh xếp hàng ngày vía thần Tài nhưng năm nay khi nhiềᴜ cửa hàng ghi nhận đông người đến mᴜa nhưng số lượng ít còn lượng báռ ra lại lớn hơn. Từ sáռg sớm, các cửa hàng vàng tại nhiềᴜ tᴜyến phố ở Hà Nội ghi nhận […]