.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Lãnh Đạo Cục Đăng Kiểm Việt Nam: Chính Người Dân Làm Hư Đăng Kiểm Viên

Lý giải của ông Nguyễn Tô An – phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam – cho rằng tiêu cực xảy ra trong lĩnh vực đăng kiểm có một phần do người dân làm hư đăng kiểm viên, đã khiến bạn đọc phản ứng. Nhiều ý kiến không đồng tình.

Đổ thừa dân làm hư đăng kiểm viên, dân phản ứng – Ảnh 1.

Dòng xe chờ đăng kiểm tại một trung tâm trên đường Cầu Giấy, ghi nhận rạng sáng 12-1 – Ảnh: PHẠM TUẤN

Lãnh đạo đăng kiểm cũng “bị dân làm hư” hay sao!

Như Tuổi Trẻ phản ánh, trao đổi với báo chí vào ngày 12-1, ông An cho rằng việc xảy ra vừa qua trong lĩnh vực đăng kiểm là “cơn bão, sóng thần”, để lại hậu quả sâu sắc và đau đớn. Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận hết trách nhiệm về mình.

Tuy nhiên, ông cũng lý giải tiêu cực xảy ra có một phần từ tâm lý một số người dân đưa xe đi kiểm định chỉ mong đạt để lưu hành, thậm chí biết có khiếm khuyết nhưng vẫn chi tiền h.ố.i l.ộ làm hư đăng kiểm viên để không cần phải sửa chữa các lỗi kỹ thuật.

Với những đăng kiểm viên bản lĩnh không vững, vì không chiê’n thắng được lòng tham nên tặc lưỡi cho qua.

Trong khi đó, cùng ngày, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học cho hay v.ụ a’n xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số trung tâm đăng kiểm không phải là “t.h.a.m.n.h.ũ.n.g vặt, mà có hệ thống, tổ chức, quy mô lớn lắm”.

Trước giải thích trên của ông An, bạn đọc Hoang Huu Loc đặt câu hỏi: “Cán bộ đã qua quá trình trui rèn, thử thách, ai cũng có bản lĩnh chính trị, sao lại đổ cho người dân làm hư đăng kiểm viên? Bởi không chỉ đăng kiểm viên cấp nhân viên, kể cả cấp quản lý, lãnh đạo đăng kiểm sai phạm vừa qua cũng cam tâm “bị dân làm hư” hay sao?!”.

Chung quan điểm, bạn đọc Đoàn Hòa có ý kiến: “Ông nói sai rồi ông ơi! Không ai làm hư đăng kiểm được khi bản thân anh không tu dưỡng, rèn luyện, nói một đàng làm một nẻo”.

Bạn đọc Sáu Thời Sự cho rằng: “Nói như vậy nghĩa là ông ta không hay không biết cấp dưới của mình làm gì? Sao lại đổ cho người dân làm hư đăng kiểm viên?”.

Dùng robot để đăng kiểm thay con người?

Đổ thừa dân làm hư đăng kiểm viên, dân phản ứng – Ảnh 3.

Nhiều người thấp thỏm, đứng ngồi không yên đợi chờ đăng kiểm – Ảnh: PHẠM TUẤN

Trong trả lời của mình, ông An cũng nhận định các trung tâm đăng kiểm lắp đặt trang thiết bị hiện đại, camera gia’m sa’t, tuy nhiên không tránh khỏi yếu tố con người.

Để hạn chế tiêu cực do lỗ hổng con người trong đăng kiểm, bạn đọc Vinh có ý kiến: “Đăng kiểm nên thuần túy k.h.o.a học kỹ thuật (chính x.á.c tuyệt đối). Có khi sử dụng robot để làm đăng kiểm còn tốt hơn”.

Trong khi đó, bạn đọc Dân nhấn mạnh: “Cần phải thường xuyên đăng kiểm những con người đăng kiểm này!”. Bởi nói như bạn đọc Lê Trung Hiếu, “dù là muộn màng nhưng vẫn tốt hơn là cứ để tiêu cực như vậy mãi!”.

Nhiều bạn đọc quan tâm đến nhận định của Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học cho rằng v.ụ a’n tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số trung tâm đăng kiểm “không phải là t.h.a.m.n.h.ũ.n.g vặt, mà có hệ thống, quy mô lớn lắm”.

Dương Văn Tuấn đặt vấn đề: “Quan trọng là các khoản tiền từ t.h.a.m.n.h.ũ.n.g thu hồi như thế nào?”. “Vậy các phương tiện đã đăng kiểm trong thời gian sai phạm rất lớn này có bị thu hồi giấy đăng kiểm và kiểm định lại không?” – bạn đọc Đào Trọng Đạt hỏi.

Next Post

2 cáռ bộ ʙị nhốt khi kiểm ᴛʀᴀ công trình xây dựng không phéᴘ

Fri Feb 24 , 2023
Khi đến kiểm ᴛʀᴀ một công trình xây dựng không phéᴘ trên địa bàn TP Bạc Liêᴜ (tỉnh Bạc Liêᴜ), ít nhất 2 cáռ bộ ʙị chủ công trình khóa cửa nhốt bên trᴏng. Ngày 24/2, lãnh đạᴏ UBND phường 7 (TP Bạc Liêᴜ, tỉnh Bạc Liêᴜ) chᴏ biết, khᴏảng […]