Lính đánh thuê Wagner hé lộ mức lương được trả để chiến đấu ở Ukraine

Trong cuộc thẩm vấn một “phi công” Nga bị lực lượng Ukraine bắt giữ, người này tiết lộ mình là lính đánh thuê làm việc cho công ty quân sự tư nhân Wagner và đang được trả mức lương 200.000 rúp/tháng (tương đương 3.500 USD/tháng) để chiến đấu ở Ukraine, theo Pravda.

Pravda dẫn lời ông Yurii Butusov, Tổng biên tập của Censor – một mạng lưới tin tức trực tuyến lớn của Ukraine cho biết, viên phi công bị Ukraine bắt và thẩm vấn tên là Andrey Fedorchukov, từng là một thiếu tá trong Lực lượng Không quân Nga. Trong cuộc thẩm vấn, Fedorchukov thừa nhận ông hiện làm việc cho công ty quân sự tư nhân Wagner và được trả 205.000 rúp (tương đương 3.500 USD) mỗi tháng để chiến đấu ở Ukraine.

Lính đánh thuê làm việc cho công ty quân sự tư nhân Wagner và đang được trả mức lương 200.000 rúp/tháng (tương đương 3.500 USD/tháng) để chiến đấu ở Ukraine.
“Trong cuộc thẩm vấn, Fedorchukov nói rằng, mục tiêu tấn c.ông của ông là một thành trì của Lực lượng vũ trang Ukraine. Trước đó, Fedorchukov đã tiến hành các hoạt động ném bom vào các thành phố của Ukraine. Fedorchukov hy vọng sẽ được trao đổi tù nhân, mặc dù ông hiểu rằng, ông chỉ là một lính đánh thuê nên có thể không được tham gia vào bất kỳ thỏa thuận trao đổi tù nhân nào và do đó có thể bị trừng phạt”, ông Butusov nói.

Việc bắt được phi công Fedorchukov cũng giúp các lực lượng Ukraine phát hiện ra rằng, máy bay Nga có vấn đề về điều hướng nghiêm trọng. Theo Pravda, phi công Fedorchukov đã mang theo một thiết bị định vị Garmin và một điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Pronebo để điều hướng chính xác hơn so với thiết bị định vị trên máy bay Nga.

Hàng nghìn lính đánh thuê Wagner được báo cáo đang chiến đấu cho Nga ở Ukraine. Ảnh IT
Trước đó vào ngày 18/6, Lữ đoàn cơ giới biệt lập số 72 cho biết họ đã sử dụng hệ thống phòng không di động Igla (MANPADS) để b.ắn rơi một máy bay Su-25 của Nga. Phi công của chiếc máy bay cường kích Su-25 Nga bị b.ắn rơi đã nhảy dù thoát khỏi máy bay và sau đó bị bắt làm tù binh.

Minh Nhật

Next Post

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam Họp Khẩn Với Bộ Giáo Dục Chấn Chỉnh Về Xuất Bản Sách Giáo Khoa

Wed Jun 22 , 2022
HomePhó Thủ tướng Vũ Đức Đam họp khẩn với Bộ Giáo dục chấn chỉnh về xuất bản sách giáo khoa Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam Họp Khẩn Với Bộ Giáo Dục Chấn Chỉnh Về Xuất Bản Sách Giáo Khoa Chưa Phân Loại 21 Tháng Sáu, 2022 Bao Van Chiều […]