.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Nga triển khai 6 tàu ᴄʜɪếɴ ᴛêɴ ʟửᴀ ở Biển Đen làm dấy lên nhiều lo ngại

Nga triển khai sáu tàu ᴄʜɪếɴ mang ᴛêɴ ʟửᴀ hành trình ở Biển Đen trong bối cảnh xung đột với Ukraine diễn biến căng thẳng, một hãng tin địa phương tiết lộ.

Nga đang triển khai lực lượng trên Biển Đen? Ảnh: Getty

Hôm 21/6, Ukraine 24, hãng tin có gần 2,3 triệu người đăng ký trên YouTube, tiết lộ 6 tàu mang ᴛêɴ ʟửᴀ hành trình của Nga đã được triển khai ở Biển Đen.

Trong một cập nhật trên Twitter, Ukraine 24 cho biết: “Cảnh báo ɴɢᴜʏ cơ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ về các cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ ᴛêɴ ʟửᴀ vào Ukraine! 6 tàu ᴄʜɪếɴ mang ᴛêɴ ʟửᴀ hành trình của Nga đang xếp hàng trên Biển Đen và rất có ᴛʜể chuẩn ʙị cho một vụ phóng ᴛêɴ ʟửᴀ lớn trên lãnh thổ Ukraine”.

Bài đăng cho biết thêm: “Oleksiy Arestovych, Cố vấn của Tổng thống Ukraine, nêu cao cảnh giác đối với các tín hiệu báo động trên không trong 4 ngày tới, đặc biệt là ở quận Pechersk của Kiev”.

Trong khi đó, Bộ chỉ huy ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ phía nam của Ukraine tiết lộ “các tàu ᴛêɴ ʟửᴀ thường trực” của Nga trong khu vực gần đây đã giảm bớt số lượng do các “hoạt động quân sự” từ phía Kiev.

Hãng truyền thông nhà nước Ukraine Ukrinform cũng tuyên bố: “Ngoài hai tàu ᴛêɴ ʟửᴀ của Nga, ba tàu ngầm và ba tàu đổ bộ cỡ lớn vẫn còn trên Biển Đen. Dường như đối phương đang sẵn sàng sử dụng các ᴛêɴ ʟửᴀ hành trình”.

Trong một bản cập nhật tình báo được công bố hôm 20/6, Bộ Quốc phòng Anh (MoD) tiết lộ quân đội của Tổng thống Nga Vladimir Putin “vẫn tập trung vào khu vực Donbass”.

Tuy nhiên, MoD nói thêm: “Kể từ đầu cuộc xung đột đến nay, lực lượng không quân của Nga đã hoạt động kém hiệu quả. Moscow không ᴛʜể giành được ưu thế trên không hoàn toàn và đã hoạt động theo cách tiếp cận tráռh rủi ro, hiếm khi xâm nhập sâu vào phía sau phòng tuyến của Ukraine”.

MoD lập luận: “Trong nhiều năm, phần lớn quá trình huấn luyện không ᴄʜɪếɴ của Nga được lên kịch bản và thiết kế để gây ấn tượng với các quan chức ᴄấᴘ cao, thay vì thực sự hữu dụng trên ᴄʜɪếɴ trường”.

“Mặc dù sở hữu một đội ngũ máy bay phản lực tương đối hiện đại và có khả năng ᴄʜɪếɴ đấᴜ ấn tượng, nhưng dường như lực lượng này vẫn chưa ᴛʜể đ.áp ứng yêu cầu của một ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ không quân hiện đại theo kiểu phương Tây”, Bộ kết luận.

Nguồn: https://danviet.vn

Next Post

Nhập Khẩu Dầu Thô Từ Nɡa Vàᴏ Ƭruпɡ Quốc Tăпɡ Kỷ Lục 55%

Wed Jun 22 , 2022
Nhập khẩu dầu thô từ Nɡa vàᴏ Ƭruпɡ Quốc trᴏпɡ tháпɡ 5 đã tăпɡ kỷ lục 55% sᴏ với một пăm trước. Nɡa đã vượt qua Ả-rập Xê-út trở thàпh пhà cuпɡ cấp dầu hàпɡ đầu của Bắc Kiпh, với пɡuồп dầu ɡiá rẻ trᴏпɡ bối cảпh phươпɡ Ƭây áp […]