Ngành Tòa Án Sẽ Mời Giáo Viên Đến Dạy… Câu Chữ, Chính Tả

Ngoài những thành tựu đạt được thì ngành tòa án còn nhiều tồn tại, bất cập. Một trong số đó là viết bản án sai chính tả thậm chí án một đằng tuyên một nẻo.
Chiều 14/1, sau 3 ngày diễn ra, TAND Tối cao tiến hành bế mạc Hội nghị triển khai công tác tòa án năm 2017. Qua hội nghị, lãnh đạo TAND Tối cao đã chỉ ra nhiều phương hướng công tác cho ngành tòa án.

Cùng với đó, ngành tòa án đã pha’t động phong trào thi đua năm 2017 của Tòa án các cấp với tinh thần: “Tránh nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý”.

Tại hội nghị, lãnh đạo tòa tối cao đã trao tặng Cờ thi đua TAND năm 2016 cho 93 đơn vị, trao các tặng danh hiệu Thẩm pha’n mẫu mực và Thẩm pha’n tiêu biểu cho một số cán bộ đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã chỉ ra nhiều tồn tại, thiếu sót trong ngành tòa án. Đó là các vụ tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ còn nhiều, lên tới 22.000 vụ trong năm qua.

Có nhiều vụ tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ không đúng luật, có vụ căn cứ tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ đã hết nhưng vẫn tiếp tục đ.ì.n.h c.h.ỉ hoặc đ.ì.n.h c.h.ỉ quá lâu. Ví dụ như quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có vụ tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ từ năm 2008 tới giờ…

Đặc biệt, Chánh án tòa tối cao cũng chỉ ra nhiều trường hợp viết bản án cũng có lỗi về chính tả thậm chí viết một đằng tuyên một nẻo. Hoặc có trường hợp 2 bản án cùng số, cùng ngày nhưng khác nội dung khiến dư luận đặt câu hỏi về thẩm pha’n: “Ok thì nhẹ, không ok thì nặng”. Đây là thách thức lớn khi sắp tới ngành tòa án sẽ công khai bản án lên cổng thông tin.

Cũng theo Chánh án Nguyễn Hòa Bình, trong năm 2017, ngành tòa án sẽ mở lớp tập huấn để viết bản án theo mẫu định sẵn. Lớp học này sẽ mời các giáo viên dạy văn đến dạy về chính tả, ngữ pha’p và từng dấu chấm, dấu phẩy…

Xuân Ân

https://tienphong.vn/nganh-toa-an-se-moi-giao-vien-den-day-cau-chu-chinh-ta-post929075.tpo

Next Post

Đang hầᴜ tòa, cựᴜ Thứ trưởng Caᴏ Minh Qᴜang phải nhập viện ᴄấᴘ ᴄứᴜ

Mon Nov 21 , 2022
Trᴏng phần thẩm vấn, cựᴜ Thứ trưởng Bộ Y tế Caᴏ Minh Qᴜang chᴏ hay bản thân rất yếᴜ, cần trở lại ʙệɴʜ viện. Tối cùng ngày, lᴜật sư của ông Caᴏ Minh Qᴜang chᴏ biết thân chủ phải đi ᴄấᴘ ᴄứᴜ. Tới TAND TP.Hà Nội dự phiên хét хᴜ̛̉ […]