Nhiều người dân “bom hàng” khiến các chiến sĩ vừa mất tiền, vừa mất thời gian

Người dân chọn xong đơn, cán bộ đi chợ hộ ra tới siêu thị thì hết hàng; có trường hợp đặt nhưng khi được giao lại không nhận vì “chỉ đặt thử xem thật không”.

Khi nhận đi chợ hộ, cán bộ phụ trách sẽ tự trả tiền trước cho các đơn hàng. Đến khi người dân nhận được, họ mới chuyển khoản trả lại. Vì thế, nguy cơ bị bùng đơn là vấn đề thường trực. Hơn nữa, các đơn hàng thường có giá trị cao. Tại phường Bình Trưng Đông, đa số các từ 500.000 – 700.000 đồng, với những hộ có nhiều thành viên thì đơn hàng có thể lên đến hai triệu đồng.

Chiều 23/8, chị An nhận được đơn mua thuốc gấp từ một phụ huynh có con bị đau bụng dữ dội. Chị ghé nhiều nhà thuốc hỏi mua nhưng đều không có loại thuốc như yêu cầu. Chạy đi tìm rất lâu chị mới thấy đúng loại thuốc đó. Trên đường giao hàng, chị nhận được cuộc gọi từ người dân báo không cần mua nữa vì họ đã tự tìm được.

Tương tự, một đội hình khác cũng bị “bom” đơn hàng có giá trị hơn 400.000 đồng. Đứng trước cổng chung cư người nhận, dù cán bộ phụ trách gọi điện hàng chục cuộc nhưng vẫn không được phản hồi. Mãi đến chiều cùng ngày, người đặt đơn mới nhắn tin xin lỗi với lý do “đặt thử xem có được đi chợ hộ thật không”, chứ không muốn mua hàng.

Khi nhận đi chợ hộ, cán bộ phụ trách sẽ tự trả tiền trước cho các đơn hàng. Đến khi người dân nhận được, họ mới chuyển khoản trả lại. Vì thế, nguy cơ bị bùng đơn là vấn đề thường trực. Hơn nữa, các đơn hàng thường có giá trị cao. Tại phường Bình Trưng Đông, đa số các từ 500.000 – 700.000 đồng, với những hộ có nhiều thành viên thì đơn hàng có thể lên đến hai triệu đồng.

Hy vọng đây chỉ là hành động của vài kẻ ý thức tồi. Chứ các lực lượng đã mệt mỏi mà còn bị thế này…thương quá…

Thủ tướng Phạm Minh Chính ‘thực chiến’ ở TP.HCM: “Chịu khổ lúc này để nhanh bình thường trở lại”

Ngay sau khi đảm nhiệm vị trí Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã vào TP.HCM để kiểm tra công tác chống dịch. Thủ tướng kêu gọi: “chiến thắng Covid-19 là chiến thắng của dân, chịu khổ lúc này để nhanh bình thường trở lại”.

Chiến thắng Covid-19 là chiến thắng của dân Sáng 26/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã có mặt tại TP.HCM để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nơi Thủ tướng đến khảo sát đầu tiên là điểm an sinh xã hội khẩn cấp ở phường Cát Lái, TP Thủ Đức.

Chuyến làm việc của Thủ tướng diễn ra trong bối cảnh Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa được kiện toàn lại hôm 25/8.

Như Sputnik đã đưa tin, sau khi được kiện toàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng ban. Đồng thời 4 phó ban gồm: Phó thủ tướng Lê Minh Khái, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Lê Văn Thành và Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định.

Tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Phạm Minh Chính hỏi chi tiết về tình hình an sinh xã hội, chăm lo người khó khăn trên địa bàn phường.

Thủ tướng yêu cầu phải sử dụng mọi nguồn lực có thể để giúp đỡ người dân. Địa phương phải tự tổ chức, tự làm. Quá trình làm có thể sáng tạo nhưng phải đảm bảo giãn cách tuyệt đối để đảm bảo thời gian vàng.

Phường Cát Lái còn 2 vùng đỏ, tiến hành xét nghiệm nhanh. Thủ tướng yêu cầu phải xét nghiệm, ưu tiên trước hết là người trên 50 tuổi, người có nguy cơ cao. Ông yêu cầu trong 15 ngày phải xét nghiệm 5 lần, Thủ tướng nói:

“Chiến thắng Covid-19 là chiến thắng của dân. Chiến thắng dịch hay không do dân quyết định nên dân phải tham gia”.

Về vaccine, phường hiện đã tiêm 1 mũi vaccine cho 98% người dân trên 18 tuổi. Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”.

Nói chuyện, hỏi thăm từng cán bộ, chiến sĩ tại đây, ông động viên và chia sẻ chống dịch không phải chuyện ngày một ngày hai.

“Vừa làm, vừa động viên nhân dân, muốn nhanh phải chấp hành nghiêm. Chịu khổ 5, 10, 20 ngày còn hơn chịu khổ cả năm. Chịu khó, chịu khổ lúc này để nhanh bình thường trở lại. Xác định phải chiến đấu và phải chiến thắng”, Thủ tướng kêu gọi.

TP.HCM đã trải qua 9 lần giãn cách, có tín hiệu khả quan Gần 4 tháng sau khi bùng phát trở lại, dịch bệnh tại TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp. Thành phố là tâm dịch lớn nhất cả nước với hơn 190.000 ca nhiễm (tính đến 25/8).

TP.HCM đã trải qua 9 lần gia hạn, tăng cường giãn cách xã hội nhằm kiểm soát dịch. Ngày 23/8, thực hiện Nghị quyết 86 của Chính phủ, TP.HCM tăng cường giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một “pháo đài chống dịch”.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 chiều 25/8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói trong 2 ngày qua, lực lượng y tế đã triển khai các lực lượng, kết hợp sử dụng nhiều phương thức để tiến hành xét nghiệm toàn TP HCM theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Mục đích của việc xét nghiệm là nhanh chóng sàng lọc F0, đưa ra các giải pháp cách ly, điều trị phù hợp.

Theo ông Long, qua xét nghiệm, với tổng lượng mẫu đã lấy khoảng nửa triệu, tỷ lệ nhiễm dao động khoảng 3,6%, so với trước đây thì tỷ lệ nhiễm đã giảm, đây là tín hiệu khả quan.

Nguồn: http://anninh247.xyz/goc-bom-hang-nhieu-nguoi-dan-bom-hang-khien-cac-chien-si-vua-mat-tien-vua-mat-thoi-gian/

Next Post

Cả gan “làm khó” doanh nghiệp: Bộ GTVT chỉ đích danh 8 tỉnh “đẻ thêm giấy phép”, khiến lưu thông hàng hoá tắc nghẽn

Thu Aug 26 , 2021
Chính phủ đã nhiều lần yêu cầu bỏ việc kiểm tra với xe QR Code, thông suốt vận chuyển hàng hoá, song nhiều địa phương vẫn tiếp tục quy định các giấy phép con, “làm khó” doanh nghiệp. Báo cáo của Bộ GTVT cho biết, nhiều địa phương vẫn đưa […]