Nới lỏng giãn cách xã hội, người Đà Nẵng kéo nhau ra biển ‘giải nhiệt’

Ngày đầu tiên được phép tắm biển sau thời gian dài giãn cách xã hội, người dân Đà Nẵng ra biển ‘giải nhiệt’ từ sáng sớm.

Hôm nay (11/9), ngày đầu tiên người dân Đà Nẵng được phép tắm biển trở lại sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Ghi nhận của PV tại bãi tắm Sao biển (đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê… những hàng rào để ngăn người dân xuống biển đã được tháo dỡ, lực lượng chức năng các chốt trực cũng đã rút đi, người dân tự do vào bãi tắm.

Từ 5h30, người dân đã có mặt tại các bãi biển để “giải nhiệt” sau chuỗi ngày giãn cách xã hội. Người tắm biển đa số là người địa phương, rất hiếm khách du lịch.

Chị Trần Thanh Thúy (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ, hơn một tháng qua chị và các con rất hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội. Từ 5h20 hôm nay, gia đình chị cùng đi tắm biển, thay đổi không khí.

“Vui lắm! Lâu quá rồi chưa được tắm biển trở lại. Tôi hy vọng thành phố sẽ kiểm soát dịch thật tốt để người dân sớm quay lại cuộc sống ngày thường”, chị Thúy cho hay.

Anh Nguyễn Thanh Hào (trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) chia sẻ: “Tối qua tôi cùng gia đình đã chuẩn bị vật dụng để sáng nay đi biển sớm. Cũng khá lâu rồi tôi chưa được hưởng không khí dễ chịu như thế này. Tôi tin Đà Nẵng sẽ sớm trở lại bình thường”.

Anh Trần Hữu Đông, nhân viên cứu hộ bãi tắm Sao Biển cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên bãi tắm mở cửa trở lại, không khí nhộn nhịp hẳn.

“Du khách đã rời Đà Nẵng nên hôm nay chủ yếu là người thành phố tắm biển. Dù không đông nhưng chúng tôi luôn nhắc nhở khách giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch”, anh Đông cho biết.

Hình ảnh ngày đầu tiên người dân Đà Nẵng được tắm biển:

Từ 5h30, người dân đã có mặt tại các bãi biển để “giải nhiệt” sau chuỗi ngày giãn cách xã hội.

Người dân Đà Nẵng tắm biển trong sáng 11/9. Nhiều người rất háo hức, có mặt từ rất sớm để đón bình minh, tận hưởng không khí trong lành.

Biển khá vắng, nhiều người ᴛʀᴀɴʜ thủ tạo dáng chụp lại những bức ảnh lưu niệm trọng ngày đầu tiên được tắm biển trở lại sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Bé gái thỏa thích chơi đùa trên cát.

Cha cùng con tắm biển, ᴛʀᴀɴʜ thủ lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ.

Từ sáng sớm, những hàng rào dọc các bãi tắm Sao Biển, Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê… được dỡ bỏ, người dân tự do tắm biển.

Biển Đà Nẵng thanh bình trong ngày đầu tiên thành phố cho phép người dân được chơi thể thao, tắm biển khi dịch COVID-19 đã được khống chế.

Du khách đã rời Đà Nẵng nên hôm nay chủ yếu là người thành phố tắm biển. Dù không đông nhưng lực lượng làm nhiệm vụ tại các bãi tắm luôn nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Chơi bóng chuyền trên bãi biển Đà Nẵng.

Nguồn: https://baomoi.com/noi-long-gian-cach-xa-hoi-nguoi-da-nang-keo-nhau-ra-bien-giai-nhiet/c/36337482.epi

Next Post

Sự khác biệt giữa con gái miền Nam và miền Bắc

Mon Sep 21 , 2020
Không phải cứ cùng là người Việt Nam thì tất cả con gái đều có tính cách giống nhau đâu nhé. Tất cả còn tùy thuộc vào văn hóa vùng miền nữa, thế nên chắc chắn sẽ có rất nhiều điểm khác nhau giữa con gái hai miền Nam Bắc. […]