NÓNG: Tập Cận Bình kêu gọi đoàn kết với Việt Nam vì “hòa bình Biển Đông”

Ngày 26/9, kênh tuyên truyền của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng ông Tập muốn tăng cường quan hệ Trung Quốc – Việt Nam vì hòa bình Biển Đông.

Ông Tập Cận Bình trong một video thị sát tập trận ở Biển Đông. Ngày 26/9/2021, kênh tuyên truyền của ông Tập kêu gọi tăng cường đoàn kết giữa Trung Quốc, Việt Nam vì hòa bình Biển Đông.

Trang Twitter mang tên “Khoảnh khắc của ông Tập” (Xi’s Moments) chia sẻ bài viết của ChinaDaily; nói rằng: “Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi đoàn kết và hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ, nhấn mạnh sự cần thiết của việc cùng giữ gìn hòa bình và ổn định ở Biển Đông và phản đối chính trị hóa việc truy tìm nguồn gốc Covid-19.”

Nội dung bài báo của ChinaDaily cho biết, Trong cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng hôm thứ Sáu, ông Tập, đồng thời là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhấn mạnh rằng hai nước láng giềng xã hội chủ nghĩa là một cộng đồng có chung một tương lai có ý nghĩa chiến lược.

Ông Tập nói, đó là lợi ích cơ bản, chung và chiến lược nhất của hai quốc gia để bảo vệ an ninh cho sự điều hành của các đảng Cộng sản và của hệ thống xã hội chủ nghĩa. Điều đó cần nỗ lực duy trì lợi ích cơ bản của hai Đảng, hai nước, hai dân tộc, đóng góp tích cực vào hòa bình và phát triển của khu vực và thế giới.

Ông Trọng đánh giá cao đà phát triển của quan hệ song phương, cho rằng Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc và coi việc phát triển quan hệ Đối tác với Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu.

Việt Nam sẵn sàng tăng cường trao đổi giữa các bên và hợp tác cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực với Trung Quốc để thúc đẩy sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của họ và cùng thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực và toàn cầu, ông nói thêm.

Về quan hệ song phương giữa Trung Quốc và Tonga, ông Tập nói rằng Trung Quốc sẵn sàng mở rộng hợp tác với họ trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.

Nước này sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ kinh tế và kỹ thuật cho Tonga mà không có ràng buộc chính trị, thực hiện các dự án hợp tác nông nghiệp và cung cấp hỗ trợ cần thiết để các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản của Tonga vào thị trường Trung Quốc, ông nói.

Ông Tupou VI cho biết nước ông sẽ tiếp tục kiên quyết ủng hộ Trung Quốc trong các vấn đề liên quan đến lợi ích cốt lõi của nước này và đóng vai trò tích cực trong việc tăng cường quan hệ giữa Trung Quốc và các quốc đảo Thái Bình Dương.

Trong khi nói chuyện với Sogavare, ông Tập cho biết Trung Quốc đánh giá cao sự kiên quyết của Quần đảo Solomon đối với chính sách một Trung Quốc và sẵn sàng làm việc với Quần đảo Solomon để đưa quan hệ song phương lên một tầm cao hơn.

Thực tế đã chứng minh rằng quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc của Quần đảo Solomon hai năm trước là hoàn toàn chính xác, ông Tập nói.

Nguồn: https://cafekhongduong.net/nong-tap-can-binh-keu-goi-doan-ket-voi-viet-nam-vi-hoa-binh-bien-dong.html

Next Post

Con trai giống ông nội như đúc, chồng ռɢɦɨ ռɢờ liền lén đi xéȶ ռɢɦɨệm ADN 3 lần, taռ ռát gia đình

Mon Sep 27 , 2021
Vì không thể giải thích được nên anh đành lén đi làm xéȶ ռɢɦɨệm ADN về ʍốɨ զʊǟռ ɦệ cha con mà không nói cho vợ biết. Do thời gian nhận ӄếȶ զʊả của các cơ sở y tế lâu nên anh ֆốȶ ʀʊộȶ còn đến 3 ɮệռɦ ʋɨệռ để […]