NÓNG: Trăm người ẩn náu trong ngôi nhà ở TP.HCM giả danh ngân hàng, gọi điện lừα đảo khắp nơi

Công an TP HCM khám phá bí mật cực lớn trong căn nhà ở Q.Tân Phú

Bất ngờ kiểm tra căn nhà ở quận Tân Phú (TP HCM), Công an TP HCM đã thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án lớn.

Tối 27-9, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP HCM vừa triệt phá đường dây mạo danh ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ nguồn tin tố giác của quần chúng, chiều 26-9, công an kiểm tra căn nhà ở số 48 đường Trần Quang Quá, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có 82 người đang làm việc trên các máy móc thiết bị liên lạc viễn thông.

Tại căn nhà này, công an thu giữ nhiều tang vật như: Điện thoại bàn, tai nghe, máy tính, máy in, giấy ghi chép thông tin bị hại (họ tên, số điện thoại, địa chỉ), danh sách bị hại đã nộp tiền,…

Nhóm lừa đảo này do Nguyễn Hoàng Thạch (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Đồng Nai) cầm đầu và đã thực hiện hành vi lừa đảo 600 người tại TP HCM.

Một số hình ảnh tại thời điểm khám xét

Thạch sử dụng CCCD mang tên Trần Kiều Quốc Dũng (SN 1998, ngụ tỉnh Ninh Thuận) thuê nhà và sắp xếp cho 82 người làm việc để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hằng ngày, Thạch cung cấp cho các đối tượng trên danh sách nhiều cá nhân (họ tên, số điện thoại, địa chỉ) và kịch bản được soạn sẵn để liên lạc tư vấn.

Sau đó, Thạch chỉ đạo và hướng dẫn các đối tượng trên sử dụng điện thoại bàn gọi điện cho người có tên trong danh sách để tư vấn cho vay. Nhóm lừa đảo do Thạch cầm đầu đã mạo danh nhân viên Ngân hàng TP Bank đưa ra thông tin gian dối về việc ngân hàng cho vay các khoản từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng với lãi suất 0%.

Khi khách hàng vay phải đóng phí bảo hiểm từ 1,7 triệu đồng đến 3,9 triệu đồng. Nếu khách hàng đồng ý vay thì nhóm sẽ lấy thông tin khách rồi chuyển lại cho Thạch để làm giả hồ sơ đồng ý cho vay vốn của ngân hàng TP Bank.

Chiếm đoạt được tiền của khách, các đối tượng cắt luên lạc. Thạch trả công cho nhân viên mỗi tháng từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng và được thưởng theo doanh số từ 100 ngàn đồng đến 130 ngàn đồng trên mỗi đơn. Những người được thuê có nhiệm vụ như: liên lạc tư vấn dẫn dụ khách; tổng hợp số liệu bị hại, kiểm tra việc khách thanh toán phí bảo hiểm qua bưu điện.

Sau đo, nhóm Thạch chuyển cho khách hợp đồng giả và thẻ ngân hàng TP Bank giả và nhờ thu hộ các khoản phí bảo hiểm. Khi khách nhận được hồ sơ giả nói trên thì sẽ tin tưởng trả phí bảo hiểm tiền vay cho nhân viên bưu điện.

Bước đầu Nguyễn Hoàng Thạch Khai nhận đã lừa đảo 600 người ở TP HCM và thu lợi bất chính hơn 1 tỉ đồng. Vụ án đang được Công an TP HCM mở rộng điều tra.

https: //nld.com.vn/phap-luat/cong-an-tp-hcm-kham-pha-bi-mat-lon-trong-can-nha-o-tan-phu-20220928002745813.htm

Next Post

Thêm bực khi phải chạy tới chạy lᴜi xin xáᴄ nhận cư trú thay sổ hộ khẩᴜ

Tue Feb 7 , 2023
Nhiềᴜ bạn đọc chᴏ rằng, việc làm thủ tục cư trú hiện nay rất mất thời gian và còn nhiềᴜ khó khăn hơn sᴏ với trước đây. Nhiềᴜ người phải vất vả chạy tới chạy lᴜi mới xin được giấy xáᴄ nhận cư trú từ khi khai tử sổ hộ […]