Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 14 máy thở, 1.000 bộ đồ bảo hộ cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng máy thở cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn với chi phí lên đến 3 tỷ đồng.
Ông Đoàn Ngọc Hải tặng máy thở cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn có lẽ là tin tốt lành nhất trong tối nay (25/7), khi những con số về các ca nhiễm Covid-19 trên cả nước không ngừng “nhảy múa”.

Cụ thể, ông đã trích 3 tỷ đồng từ Quỹ Vì đồng bào mà mình sáng lập ra để mua tổng cộng 14 máy thở và 1.000 bộ đồ bảo hộ như sau:

– 4 máy thở cấp độ cao Savina 300 Select của Đức sản xuất trị giá 580 triệu đồng/máy, 4 máy là 2 tỷ 320 triệu đồng.

– 10 máy thở oxy dòng cao Model HFO-1, trị giá 60 triệu đồng/máy, 10 máy là 600 triệu đồng.

– 1.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 2 trị giá 80 triệu đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng máy thở cho Bệnh viện dã chiến số 6

3 tỷ đồng này là khoản tiền “mới toanh” từ bà Nguyễn Thị Phước, Tổng giám đốc Công ty Vietcomreal tặng cho Quỹ Vì đồng bào. Bà Phước đã được ông Hải nhờ mua 14 máy thở và chịu trách nhiệm về pháp lý và bảo hành.

Sáng 24/7, ông Đoàn Ngọc Hải đã đích thân bàn giao 2 máy thở loại 580 triệu đồng/máy cho Giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung số 6 tại thành phố Thủ Đức, TP. HCM. Vô tình gặp đoàn bác sĩ từ Hải Phòng vào tiếp sức cho Bệnh viện dã chiến, ông cũng tặng họ một ít sữa hộp để động viên tinh thần các chiến sĩ áo trắng

Đó cũng là lần cuối ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương của mình. Sau chuyến đi, ông đã bàn giao xe cho bà Nguyễn Thị Phước. Trước đó 1 ngày, khi ông Đoàn Ngọc Hải ngỏ ý muốn tặng xe cứu thương cũ mà mình tự bỏ tiền ra mua cho các nhà hảo tâm để kêu gọi 3 tỷ đồng cho Quỹ, bà Phước đã ủng hộ ngay.

Ông Hải tâm sự: “Đây không phải chuyện bán xe mà là mong mỏi của tôi trong công việc làm từ thiện”. Đón nhận xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-50744 từ ông Hải, nhà hảo tâm này sẽ thuê tài xế, làm công tác từ thiện cho bệnh nhân nghèo.

Chiếc xe cứu thương này đã đồng hành cùng ông Đoàn Ngọc Hải 11 tháng, từ 28/8/2020, cùng ông chạy được 66.000 km đến các vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (đảo Phú Quốc 2 lần) để chở 3 hài cốt liệt sĩ từ miền Tây, Tây Nguyên ra phía Bắc; 22 bệnh nhân từ bệnh viện về quê, trong đó có 1 bệnh nhân qua đời trên xe; xuyên Việt 24 chuyến, gần 100 chuyến chở hàng với gần 200.000 hộp sữa, thịt; chở 7 người

Bà Nguyễn Thị Phước đã tiếp nhận xe cứu thương cũ của ông Đoàn Ngọc Hải và tặng lại quỹ 3 tỳ đồng để mua máy thở, thiết bị y tế

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ trở lại với công việc thiện nguyện. Lúc này, có lẽ công chúng sẽ nhìn thấy ông ngồi trên xe cứu thương mới do nghệ sĩ Việt Hương mua tặng.

Những ngày cùng người dân Sài Gòn thực hiện giãn cách xã hội, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đến một số điểm nóng để tặng lương thực, thực phẩm và trích quỹ tặng đồng bào nghèo cũng như động viên lực lượng chống dịch.

Nhưng ông vẫn bâng khuâng tâm sự: “Mỗi ngày tôi nhận hàng ngàn cuộc gọi và tin nhắn cầu cứu… tôi không thể xác minh, không đủ sức, đủ thời gian để đi hỗ trợ từng nhà. Mong mọi người thông cảm”.

Nguồn: Kênh14

Next Post

Bất chấp lệnh giới ɴɢʜɪêᴍ, ông bố vẫn lao ra đường chở bình oxy về ᴄứᴜ con

Tue Jul 27 , 2021
Để CSGT tin tưởng, người đàn ông đã mở điện tʜᴏạɪ có hình con mình đang nằm bên cạnh bình oxy. Ngày 26/7, TP HCM áp dụng giờ giới ɴɢʜɪêᴍ, yêu cầu người dân không ra đường sau 18h. Chính vì thế, các tổ tuần ᴛʀᴀ lưu động, đội ngũ […]