.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

Ông Võ Văn Thưởng: Làm Rõ Sai Phạm Của Tổ Chức Đảng, Đảng Viên Liên Quan Vụ AIC, Vạn Thịnh Phát, FLC

Năm 2023, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu công tác kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm và x,ử lý k.ỷ l.u.ậ.t phải nghiêm minh, kịp thời, không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ.

Ông Võ Văn Thưởng: Làm rõ sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên liên quan vụ AIC, Vạn Thịnh Phát, FLC – Ảnh 1.

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác kiểm tra, giám sát năm 2023

Ông Võ Văn Thưởng pha’t biểu tại hội nghị – Ảnh: GIA HÂN

Kiểm tra, kết luận rõ nhiều vụ việc khó, phức tạp
Ngày 10-1, pha’t biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, gia’m sa’t năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đa’nh giá cao công tác kiểm tra, gia’m sa’t, k.ỷ l.u.ậ.t đảng trong năm 2022.

Theo ông, trong năm 2022, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn công tác kiểm tra, gia’m sa’t có nhiều đổi mới, chủ động, kịp thời hơn đã ba’m sa’t tình hình thực tiễn và yêu cầu công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tham mưu Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sửa đổi, bổ sung ban hành nhiều văn bản q.u.a.n t.r.ọ.n.g như chiê’n lược kiểm tra, gia’m sa’t của Đảng đến năm 2030.

Quy định về k.ỷ l.u.ậ.t tổ chức đảng, đảng viên vι ρнâ.м; các quy trình kiểm tra, gia’m sa’t giải quyê’t t.ố c.á.o, khiếu nại thi hành k.ỷ l.u.ậ.t của cấp ủy từ tỉnh và tương đương đến cơ sở.

Cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, gia’m sa’t thi hành k.ỷ l.u.ậ.t đảng, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm những đối tượng, lĩnh vực, địa bàn nhạy cảm, phức tạp, dễ pha’t sinh vι ρнâ.м, những vấn đề cán bộ đảng viên và nhân dân quan tâm để tập trung kiểm tra, gia’m sa’t.

Kết luận làm rõ nhiều vι ρнâ.м, trên cơ sở đó quyê’t định hoặc đề nghị thi hành k.ỷ l.u.ậ.t nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vι ρнâ.м kịp thời công khai kết quả, x,ử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã khẩn trương, quyê’t l.i.ệ.t kiểm tra, kết luận rõ nhiều vụ việc khó, phức tạp trong lĩnh vực y tế, giáo dục, dự án đầu tư, đã kiểm tra khi có dấu hiệu vι ρнâ.м đối với một số tổ chức đảng như tòa án, viện kiểm s.á.t, hải quan…

Qua kiểm tra đã chỉ rõ những vι ρнâ.м, khuyết điểm thi hành k.ỷ l.u.ậ.t nhiều tổ chức đảng và đảng viên vι ρнâ.м, trong đó có cả các đồng chí là ủy viên Trung ương Đảng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, cán bộ đương chức, nghỉ hưu thực hiện đúng quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể đó là ai…

Tuy nhiên, theo ông Thưởng, một số cấp ủy, tổ chức đảng người đứng đầu cấp ủy chưa coi trọng đúng mức công tác kiểm tra, gia’m sa’t, chậm ban hành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, gia’m sa’t.

Ủy ban kiểm tra các cấp chưa mạnh dạn trong công tác tham mưu đề xuất với cấp ủy về công tác kiểm tra, nhất là kiểm tra khi có dấu hiệu vι ρнâ.м đối với những vấn đề nổi cộm gây bức xúc ở địa phương, đơn vị.

Bảo vệ người tích cực đấu tranh chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, tiêu cực
Sang năm 2023, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần được quan tâm thực hiện.

Trong đó cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu phải nhận thức đúng, đầy đủ về vai trò, tác dụng của công tác kiểm tra, gia’m sa’t, k.ỷ l.u.ậ.t trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tiếp tục quán triệt phương châm gia’m sa’t phải mở rộng để kịp thời pha’t hiện, nhắc nhở, cảnh báo, phòng ngừa xảy ra vι ρнâ.м từ sớm, không để khuyết điểm, vι ρнâ.м nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn, kéo dài và lan rộng, dẫn đến vι ρнâ.м k.ỷ l.u.ậ.t của Đảng và pha’p luật.

Kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm; x,ử lý k.ỷ l.u.ậ.t phải nghiêm minh, kịp thời, không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ.

Ủy ban kiểm tra các cấp nghiêm túc, khẩn trương thực hiện nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, tiêu cực và Ban Chỉ đạo phòng chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g tiêu cực cấp tỉnh giao.

Đặc biệt, phải tập trung kiểm tra, làm rõ sai phạm của các tổ chức đảng, đảng viên có liên quan đến các v.ụ a’n, vụ việc xảy ra tại Tập đoàn FLC, Vạn Thịnh Phát, Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế AIC…

Cạnh đó ông cũng đề nghị quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong kiểm tra, pha’t hiện, x,ử lý t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, tiêu cực; ḃảǿ ᶌệ người tích cực đấu tranh phòng, chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, tiêu cực.

Khuyến khích và ḃảǿ ᶌệ cán bộ, đảng viên, người đứng đầu đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Cùng với đó, qua quá trình tiến hành công tác kiểm tra, gia’m sa’t, thi hành k.ỷ l.u.ậ.t đảng, ủy ban kiểm tra các cấp cần phải tổng hợp, phân tích, đa’nh giá đầy đủ, khách quan tình hình vι ρнâ.м k.ỷ l.u.ậ.t đảng.

Làm rõ nguyên nhân, hành vi, mức độ vι ρнâ.м… trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất giải pha’p phòng ngừa, biện pha’p x,ử lý phù hợp với tình hình.

Next Post

Người đàn bà théᴘ chỉ ra một điểm lᴏ ngại khi Thái Lan gặp tᴜyển Việt Nam

Wed Jan 11 , 2023
– Nữ trưởng đᴏàn bóng đ.á Thái Lan, Nᴜalphan Lamsam thừa nhận việc làm khách trên sân Mỹ Đình trước tᴜyển Việt Nam ở chᴜng kết lượt đi AFF Cᴜp là thử thách khó khăn nhất của “Vᴏi ᴄʜɪếɴ” ở giải đấᴜ. Thái Lan xᴜất sắc giành ᴄʜɪếɴ thắng với […]