Phó thủ tướng: ‘Xe chở hàng trăm con lợn mà bắt sang tải thì doanh nghiệp sao sống nổi’

Dẫn chứng việc địa phương cứng nhắc trong phòng, chống d.ị.ch khiến lưu thông hàng hóa ách tắc, Phó thủ tướng Lê Văn Thành phải thốt lên rằng “xe chở hàng trăm con lợn mà bă’t sang tải thì doanh nghiệp sao sống nổi”.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành
ĐỨC TUÂN

Ngày 13.9, chủ trì hội nghị thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trong bối cảnh phòng, chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã dẫn câu chuyện “xe chở hàng trăm con lợn mà bă’t sang tải thì doanh nghiệp sao sống nổi” để dẫn chứng việc các địa phương cứng nhắc trong phòng chống d.ị.ch.

Báo cáo tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho hay, từ tháng 7, do d.ị.ch C.o.v.i.d-19 bùng pha’t mạnh ở nhiều địa phương, nhất là các tỉnh trọng điểm về nông nghiệp ở phía nam, đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất, thu hoạch, xuất khẩu nhiều nông sản có dấu hiệu sụt giảm.

Tháng 8, kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 3,4 tỉ USD, giảm 21,6% so với tháng 8.2020. Tuy nhiên, lũy kế 8 tháng năm nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông lâm thủy sản ước đạt trên 60,9 tỉ USD, trong đó xuất khẩu ước đạt 32,13 tỉ USD, vẫn tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khẳng định mục tiêu dập d.ị.ch là q.u.a.n t.r.ọ.n.g nhất để ḃảǿ ᶌệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, Phó thủ tướng Lê Văn Thành chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng của d.ị.ch b.ệ.n.h. Đó là khó khăn trong huy động công nhân vào làm việc; lưu thông hàng hóa, cả đầu vào và đầu ra, gặp trở ngại; thu hoạch, tái đàn, tiêu thụ, sản xuất giảm hiệu quả…

Theo Phó thủ tướng, giãn cách để phòng, chống d.ị.ch là ưu tiên hàng đầu, nhưng cũng là nhiệm vụ hết sức khó khăn, đòi hỏi các địa phương phải vận dụng linh hoạt, phù hợp để vừa giãn cách vừa duy trì sản xuất ở “chừng mực nhất định”.

Thế nhưng, ông Thành cho rằng, việc điều hành của một số địa phương còn thiếu sâu s.á.t, cứng nhắc, chưa kịp thời, dẫn tới ùn tắc, ứ đọng trong sản xuất, lưu thông hàng hóa. Chính phủ, Thủ tướng, các Phó thủ tướng đã có nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu bảo đảm không đứt gãy trong sản xuất, lưu thông.

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có địa phương, có thời điểm, đã vận dụng máy móc, dẫn tới ách tắc. “Có địa phương đặt ra quy định xe chở hàng phải sang tải, sang xe, đổi tài xế, làm m.ấ.t thời gian, gây ùn ứ. Xe chở mấy trăm con lợn, hàng nghìn con gà mà sang tải thì doanh nghiệp làm sao sống nổi! Rồi có địa phương cứng nhắc đến mức người ta chở con giống về thả, để tái đàn mà cũng không cho vào”, Phó thủ tướng dẫn chứng.

Phó thủ tướng yêu cầu không ban hành thêm các văn bản quy định gây cản trở lưu thông hàng hóa. “Bộ GTVT thường xuyên nắm bă’t tình hình và nếu “các khu vực, các cảng mà có vấn đề thì Bộ GTVT phải trực tiếp xuống làm việc với các tỉnh. Nếu để xảy ra tình trạng ùn tắc hay ban hành thêm các chính sách khác thì Bộ GTVT vẫn phải chịu trách nhiệm”, Phó thủ tướng nói, đồng thời gợi ý về việc trong thời gian tới, cần nghiên cứu mở các chuyến bay phục vụ xuất khẩu hàng hóa.

Theo https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/pho-thu-tuong-xe-cho-hang-tram-con-lon-ma-bat-sang-tai-thi-doanh-nghiep-sao-song-noi-1449119.html

Next Post

Đứт ɠãү ¢ɦυỗĭ ¢υηɠ ứηɠ: Trách nhiệm Bộ Công тɦươηɠ ra sao khi ɗâη ɠáηɦ ¢ɦịυ тɦĭệт ɦạĭ ηặηɠ nề?

Tue Sep 14 , 2021
Để ƌứт ɠãү ¢ɦυỗĭ ¢υηɠ ứηɠ trong thị trường, làm người sản xuất đặc biệt là nông dân тɦĭệт ɦạĭ ƙɦốη ƌốη và người dân không được cung cấp đầy đủ các nhu cầu thiết yếu, cũng là trách nhiệm của Bộ Công thương, cụ thể là ông Bộ trưởng […]