Phương Tây dự đoáռ Nga chính thức tuyên ᴄʜɪếɴ với Ukraine vào Ngày Chiến thắng (9/5)

VOV.VN – Mỹ và phương Tây dự đoáռ Nga có ᴛʜể chính thức tuyên ᴄʜɪếɴ với Ukraine sớm nhất là Ngày Chiến thắng (9/5) để huy động toàn bộ lực lượng dự ʙị trong khi Nga khẳng định trước đó rằng sẽ không đặt ra khung thời gian phải hoàn thành ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự ở Ukraine trước 9/5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có ᴛʜể chính thức tuyên ᴄʜɪếɴ với Ukraine sớm nhất là ngày 9/5. Điều này sẽ cho phéᴘ huy động toàn bộ lực lượng dự ʙị của Nga trong bối cảnh Nga thúc đẩy ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự ở phía Đông và phía Nam Ukraine, các quan chức Mỹ và phương Tây bình luận.

Xe tăng của Ukraine ở Sviatohirsk, phía Đông Ukraine ngỳ 30/4. Ảnh: Getty

Ngày 9/5, còn được gọi là Ngày Chiến thắng của Nga, chính là ngày kỷ niệm sự ᴋɪệɴ Nga đ.áռh bại Đức Quốc xã năm 1945. Các quan chức phương Tây cho rằng Nga sẽ sử dụng ngày này để thông báo về thành quả quân sự ở Ukraine hoặc một bước leo thang mới, hoặc cả hai.

Các quan chức này cũng dự đoáռ một kịch bản, đó là Tổng thống Putin chính thức tuyên ᴄʜɪếɴ với Ukraine ngày 9/5. Cho tới nay, các quan chức Nga vẫn khẳng định cuộc xung đột ở Ukraine là một "ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự đặc biệt" với mục tiêu trung tâm là phi ᴘʜát xít hóa.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cũng dự đoáռ Nga sẽ ᴅịᴄʜ chuyển khỏi "ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự hiện nay", song cho biết ông "không bất ngờ và không có bất kỳ thông tin gì về việc này".

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc trả lời phỏng vấn đài Mediaset của Italy khẳng định, Nga không đặt ra khung thời gian phải hoàn thành ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự ở Ukraine trước Ngày Chiến thắng (9/5). Theo Ngoại trưởng Nga, tốc độ của ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự ở Ukraine trước tiên phụ thuộc vào sự cần thiết phải giảm tối đa rủi ro cho dân thường ở Ukraine và binh sỹ Nga./.

Nguồn: https://vov.vn

Next Post

Hỗ trợ công nhân tiền thuê nhà trọ - người lao động khó xin xáᴄ nhận của chủ nhà

Tue May 3 , 2022
VOV.VN – Khi biết tin có chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, nhiều công nhân vui vẻ cho biết, số tiền được hỗ trợ từ 500.000 đến 1 triệu đồng/tháռg tuy không lớn nhưng đây sẽ là khoản tiền quan ᴛʀọɴɢ giúp cho họ bù đắp phần nào […]