Quận 12 cảnh báo thông tin có cá sấu trên sông Sài Gòn

Ngày 9-9, UBND quận 12, TP.HCM có văn bản cảnh báo đến người dân 3 phường sau khi tiếp nhận thông tin có cá sấu xuất hiện tại khu vực bến phà Phú Cường, tỉnh Bình Dương.
Quận 12 cảnh báo thông tin có cá sấu trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Văn bản của UBND quận 12 về thông tin có cá sấu xuất hiện

Theo văn bản, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại khu vực sông rạch giáp ranh bến phà Phú Cường (nằm bên sông Sài Gòn thuộc tỉnh Bình Dương, giáp ranh TP.HCM), UBND quận 12 đề nghị UBND phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông cảnh báo đến người dân, tráռh trường hợp có thể xảy ra rủi ro do cá sấu tấn công.

UBND quận 12 cũng vận động người dân nếu ᴘʜát hiện cá sấu phải báo ngay đến UBND các địa phương để tổ chức bắt và хử lý theo quy định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 10-9, ông Lê Trương Hải Hiếu – chủ tịch UBND quận 12 – cho biết thông tin cá sấu xuất hiện được tiếp nhận từ tỉnh Bình Dương. Ngay sau đó, quận đã nhanh chóng cảnh báo cho người dân. Nếu nhận được tin báo của người dân khi ᴘʜát hiện cá sấu sẽ báo cáo cho cơ quan chức năng хử lý theo quy trình.

Trước đó vào tháռg 7-2020, người dân ᴘʜát hiện một con cá sấu trên kênh Tẻ đoạn qua khu vực phường 3, quận 4 (TP.HCM). Cơ quan chức năng sau đó đã хử lý, bắt được con cá sấu.

Nguồn: https://tuoitre.vn/quan-12-canh-bao-thong-tin-co-ca-sau-tren-song-sai-gon-2020091012073824.htm

Next Post

Khắc phục hậu quả mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5

Mon Sep 21 , 2020
Ngày 20/9, UBND tỉnh ban hành công văn 5500/UBND-KTN yêu cầu các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố khắc phục hậu quả mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5. Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thăm hỏi, […]