Quản lý Huỳnh Lập tuyên bố đợt lũ năm nay các nghệ sĩ sẽ không ai đi cứu trợ miền Trung nữa, để CEO Phương Hằng “lo tất”

Những ngày gần đây, câu chuyện minh bạch trong việc làm từ thiện trở nên ”nóng” hơn bao giờ hết khi hàng loạt các nghệ sĩ hạng A dính nghi vấn ăn chặn số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Tuy mới chỉ là nghi vấn nhưng những người nổi tiếng như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng đã phải nhận không ít chỉ trích của cư dân mạng. Một số người còn lo lắng rằng nếu sự việc này cứ tiếp diễn thì sẽ không còn ai dám kêu gọi từ thiện nữa.

Tối 8/9, trên Facebook cá nhân, nghệ sĩ Hồng Tú đăng tin về bão lũ sắp đổ bộ vào miền Trung. Bên cạnh đó anh có những bình luận bênh vực các nghệ sĩ khác đang liên quan đến lùm xùm sao kê từ thiện như Trấn Thành, Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng. Nam nghệ sĩ còn không ngần ngại khẳng định:

”Nếu đợt lũ năm nay bà con miền Trung không được cứu trợ kịp thời bởi thiên tai thì chúng ta biết nguyên nhân từ đâu rồi phải không các bạn. Còn ai dám đứng ra để cứu trợ nữa. Đợt này yêu cầu bà P.H đích thân đi cứu trợ và những người đòi sao kê đi cùng nhé”.

Bạn bè của nghệ sĩ bình luận: “Rồi, mấy bạn nào bữa kêu ‘không cần nghệ sỹ từ thiện’ đâu nhỉ?“. Hồng Tú đáp lại ở dưới: “Thật ra nghệ sỹ không lo cũng không sao, ‘từ từ’ cũng có người giúp, chỉ kkhông lẹ như kiểu 4 ngày 9 tỷ được thôi“.

Nhiều bạn bè cũng ủng hộ nghệ sĩ Hồng Tú, bênh vực Trấn Thành, Thủy Tiên, lần này nếu có lũ miền Trung thì các nghệ sĩ sẽ sợ không giúp nữa, người dân miền Trung sẽ không được cứu trợ.

Quan điểm này đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích của cư dân mạng. Bởi 2020 không phải là năm đầu tiên các tỉnh miền Trung có mưa lũ. Những năm trước, bộ đội, công an cùng các cấp chính quyền luôn là những đơn vị tiên phong cứu trợ, giúp đỡ người dân. Bởi vậy quan điểm “không có nghệ sĩ thì ai giúp dân” là hoàn toàn sai lầm.

Tài khoản N.L bình luận: “Bớt lại nào mấy anh mấy chị i đồ. Hình như tiền đó là của dân góp vô chứ đâu phải tiền túi các anh chị bỏ ra. Không gửi chỗ mấy anh mấy chị thì chúng tôi gửi cho các quỹ chính thống của nhà nước của các bộ. Có hoạn nạn 3 miền như 1, sẽ tự bao bọc giúp đỡ nhau từ những điều nhỏ nhất“.

Tài khoản T.V gay gắt: “Thông tin đến quý đọc giả rằng nếu không có nghệ sĩ thì vẫn còn Nhà nước, công ty, doanh nghiệp, các cá nhân hỗ trợ dân miền Trung! Nghệ sĩ cũng chỉ là mượn hoa kính Phật. Không có Mạnh Thường Quân góp tiền vào thì không có để ủng hộ nhé!( lưu ý 1 bộ phận nhỏ)”.

Hiện bài đăng trên đã được Hồng Tú gỡ bỏ, đồng thời anh đã khóa luôn trang cá nhân. Tuy nhiên nhiều người đã kịp lưu lại và chỉ trích diễn viên trẻ.

Sau phút “vạ miệng”, Hồng Tú ngay lập tức nhận về hàng rổ “gạch đá” và vấp phải làn sóng ph/ẫn n/ộ vô cùng lớn của dư luận. “Tiên lượng” tình huống tiêu cực nhất, Hồng Tú sau đó đã khóa trang cá nhân để “lánh nạn”.

Và trong phút chốc, cơn “th/ịnh n/ộ” của cư dân mạng được trút thẳng sang facebook của Huỳnh Lập – người được cho là bạn trai của nghệ sĩ Hồng Tú.

Hàng loạt những bình luận c/ông k/ích, m/ỉa m/ai của khán giả đang tràn ngập trong các bài viết của fanpage Huỳnh Lập. Đa số đều tỏ ra vô cùng ph/ẫn n/ộ bởi những phát ngôn không thể chấp nhận được của Hồng Tú. Tuy nhiên, do “nam chính” đã khóa facebook nên cộng đồng mạng phải “đi đường vòng”.

Đông đảo cộng đồng mạng cho biết vô cùng thất vọng trước phát ngôn thiếu suy nghĩ này của Hồng Tú và hy vọng Huỳnh Lập sẽ “chấn chỉnh” lại người bạn tri kỉ của mình.

Vì vẫn còn đó rất nhiều các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chân chính cùng toàn thể nhà nước, mặt trận tổ quốc,… Tất cả đều rất sẵn lòng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” để đồng hành cùng người dân vượt qua tất cả.

Bởi vậy, phát ngôn của Hồng Tú vấp phải luồng phản đối g/ay g/ắt của cư dân mạng vốn không phải là điều khó hiểu. Hi vọng, câu chuyện “vạ miệng” của Hồng Tú cũng là một lần rút kinh nghiệm để làm gương cho nhiều tư tưởng thiếu chuẩn chỉ khác.

Trước đó, Hồng Tú và Huỳnh Lập vốn là một cặp đôi đồng giới khá nổi tiếng trong làng giải trí Việt Nam. Cả hai đã có 12 năm gắn bó và song hành cùng nhau. Huỳnh Lập từng chia sẻ, nếu không có những sự động viên, chia sẻ từ Hồng Tú, bản thân sẽ rất khó tạo được thành công như hiện nay.

Và cũng có lẽ bởi sự thân thiết “đình đám” này đã vô tình khiến Huỳnh Lập phải “chịu trận” thay cho Hồng Tú bởi những phát ngôn không đáng có.

Theo live50times