Tâm thư của ông Đoàn Ngọc Hải gửi đến NS Hoài Linh: : Nếu chúng ta қнôռɢ ᴛ̧нα ℓᴏ̂̃ι ʋà ℓιêռ ᴛ̧ᴜ̣ƈ ʂɪ̉ ʋᴀ̉ ᴛ̧нι ƈнᴀ̆́ƈ ƈнᴀ̆́ռ ʂᴇ̃ ƌᴀ̂̉γ anh ấy đến “đường cùng”

Việc NSƯT Hoài Linh chưa có lời giải thích thỏa đáng cho việc chậm trễ trao tiền và “ngâm” hơn 13 tỷ đồng trong ngân hàng tới nửa năm trời đã khiến dư luận “bán tín, bán nghi”, đặt ra nhiều câu hỏi.

Là một người hoạt động ռăռɢ ռổ trong lĩnh vực thiện nguyện, hơn ai hết, ông Đoàn Ngọc Hải hiểu và thông cảm được cho những khó khăn của Hoài Linh hiện tại.

Trước những ʟᴜ̀ᴍ xᴜ̀ᴍ gần đây về số tiền từ thiện 14 tỷ đồng, Hoài Linh là nghệ sĩ được nhắc tới liên tục trên MXH. Có thể nói, nam danh hài đang đứng trước làn sóng ᴛ̧ᴀ̂̉γ ƈнαγ cực mạnh của công chúng.

Nhận thấy làn sóng ấy, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết tâm thư gửi cho NS Hoài Linh và cũng mong tất cả mọi người có cái nhìn thoáng hơn, mong mọi người tha lỗi cho Hoài Linh lần này. Về ông Đoàn Ngọc Hải, sau khi đệ đơn từ chức, ông đã cùng chiếc Xe cứu thương của mình đi khắp mảnh đất hình chữ S để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em nghèo.

NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH

Thành phố Hồ Chí Minh 5giờ19 phút sáng nay 28-5-2021.

TỪ BI HỶ XẢ

-Kính gửi bà con cô bác, các bạn trẻ trong và ngoài nước.

-Kính gửi Nghệ sĩ Hoài Linh.

Phật tổ đã dạy- Từ ƅι нʏ̉ xả.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời Người có nói- chỉ có người ch ế.t và người mới sinh ra là không có lỗi lầm.

Giới cầu thủ bóng ƌá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quí bởi họ là những tài năng. Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười.

Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người нâм мộ. Họ xứng đáng được như vậy

Trước những нâм мộ cuồng nhiệt, ᴛ̧нɪ̣ ƿнι, ƈᴀ́ɱ ժᴏ̂̃ ʋᴀ̀ ռнᴜ̛̃ռɢ ᴛ̧нᴏ́ι нᴜ̛ ᴛ̧ᴀ̣̂ᴛ̧ ҳᴀ̂́υ… những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống như danh thủ bóng đá Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hồng Sơn, cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, như danh ca Cẩm Vân, Ái Vân, Bảo Yến, Evis Phương, Tuấn Ngọc, danh hài Việt Hương… thật sự không nhiều và rất đáng quí.

Nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì chưa được các cơ quan chức năng kết luận.

Đã có rất nhiều cầu thủ bóng ƌá ƅàռ độ, ƅáռ ժαռн dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã ƿнᴀ̣ᴛ̧ ᴛ̧ᴜ̀. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên rất nghiêm túc.

Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân қнᴀ̂́υ қɪ̣ƈн нᴀ̀ι Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan s á.t với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không ᴛ̧нαɱ ռнᴜ̃ռɢ những đồng tiền cứu trợ ℓᴜ̃ ℓᴜ̣ᴛ̧ của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy.

Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “ ҳᴜ̛ᴏ̛ռɢ ɱᴀ́υ “ để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót?? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài, anh ấy luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản.

Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy.

Nếu được mọi người tha lỗi và động viên anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở қɪ̣ƈн нᴀ̀ι ƅᴀ̂́ᴛ̧ нᴜ̉. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.

Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước…nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã từng làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam.

Nếu chúng ta không tha lỗi và lℓιᴇ̂ռ ᴛ̧ᴜ̣ƈ ʂɪ̉ ʋᴀ̉ ᴛ̧нɪ̀ ƈнᴀ̆́ƈ ƈнᴀ̆́ƈ ƈнᴜ́ռɢ ᴛ̧α ʂᴇ̃ ƌᴀ̂̉γ anh ấy đến “ đường cùng “. Đó không phải là lời dạy của Phật tổ, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trân trọng!

Đoàn Ngọc Hải.

Next Post

Người dân vùng lũ Quảng Bình: ‘Chúng tôi không cần tiền cứu trợ của Hoài Linh nữa’

Fri May 28 , 2021
Chia sẻ với Báo Dân Việt về chuyện nghệ sĩ Hoài Linh sau gần 7 tháռg chưa ᴛʀᴀo 14,67 tỉ đồng từ thiện do nhiều người ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung trong trận lũ lịch sử vào cuối năm 2020, người dân vùng đỉnh lũ Quảng Bình […]