Tập đoàn Vingroup trao tặng Bộ Y tế 4 triệu liều ᴠᴀᴄᴄiɴe phòng Coᴠid-19

class=”font16 bold inline-nb”>Sáng 21/5, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thay mặt ngành y tế tiếp nhận hỗ trợ 4 triệu liều ᴠᴀᴄᴄiɴe phòng Coᴠid-19 từ Tập đoàn Vingroup.

Trước đó, tập đoàn đã tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ᴠᴀᴄᴄiɴephòng ngừa Coᴠid-19 “Made in Vietnam” COVIVAC cho Viện ᴠᴀᴄᴄiɴevà Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất.

Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch như: dự án sản xuất máy thở, hỗ trợ các gói trang thiết bị y tế, máy và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2; tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Coᴠid-19; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch… với số tiền lên tới trên 1.277 tỷ đồng trong năm 2020.

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – nói: “Gần 2 năm qua, dịch bệnh Coᴠid-19 đã để lại nhiều ảnh hưởng về kinh tế, xã hội toàn cầu. Với trách nhiệm vì cộng đồng, tập đoàn Vingroup đã luôn đồng hành cùng ngành y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch. Tập đoàn sẽ luôn sát cánh cùng Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch và coi đó là trách nhiệm, nghĩa vụ”.

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (phải) trao 4 triệu liều ᴠᴀᴄᴄiɴe phòng Coᴠid-19 cho Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Vingroup đã có những hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch Coᴠid-19.

Trong hơn 1 năm qua, Bộ Y tế đã nỗ lực tìm kiếm, đàm phán để sớm tiếp cận được các nguồn ᴠᴀᴄᴄiɴe. Cho đến nay đã có khoảng 110 triệu liều ᴠᴀᴄᴄiɴe cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021, bao gồm: 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX Facility, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều ᴠᴀᴄᴄiɴe phòng Coᴠid-19 theo cơ chế cùng chia sẻ chi phí. Có đủ nguồn ᴠᴀᴄᴄiɴe tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế của đất nước.

“Để đảm bảo 150 triệu liều ᴠᴀᴄᴄiɴe phòng Coᴠid-19 để tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận tiếp cận để có đủ vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết.

Lê Thịnh

Nguồn: https://vtc.vn/tap-doan-vingroup-trao-tang-bo-y-te-4-trieu-lieu-ᴠᴀᴄᴄiɴe-phong-Coᴠid-19-ar613645.html

Next Post

Tιêм 18 lần tҺuốc ƌộς vẫn sốɴg, пgười đàɴ ôɴg kҺiếп tòα áɴ “Ƅó tαy”: Nhưɴg ℓại ǫυα ᵭσ̛̀ι ʋì Ƈσʋιd

Sat May 22 , 2021
Ƈσʋιd-19 đúпǥ ℓà ɳɠυy ɦιểм ⱪҺôпg lường trước ᵭượċ ᵭâ‌υ nha cάƈ mẹ ơi! Có пҺữпg пgười nghĩ rằng trước пαy mình ℓà пgười luôn мαy mắn, cҺѻ dù đαпg тгoɴg тìпɦ huống “ɴɢàɴ ᴄâɴ ᴛʀᴇᴏ sợɪ ᴛóᴄ” vẫn ċó тɦể ᴛʜᴏáᴛ ɴạɴ ʋà sốɴg kҺỏe. Thế mà ᵭếп khi […]