Tesla mất 12 năm để bán 100.000 xe điện, VinFast còn chưa cho ra mắt đã bán được 75.000 xe

Tesla của Elon Musk đã m.ấ.t 12 năm kể từ khi ra mắt năm 2013 để có thể sản xuất 100.000 xe. Trong những năm đầu thành lập, hoạt động sản xuất của Tesla vấp phải sự đình trệ. Sau đó, nhà sản xuất ô tô điện có trụ sở tại Mỹ bă’t đầu tăng năng lực sản xuất với các nhà máy mới tại Thượng Hải và Berlin.

Tuy nhiên, nếu so sánh vào thời điểm hiện tại, Tesla vẫn lớn hơn nhiều. Theo tỉ phú Elon Musk, Tesla đã vượt mốc sản xuất 1 triệu chiếc ôtô cách đây hơn một năm vào tháng 3-2020. Riêng sản lượng trong quý 3 năm nay đạt 238.000 xe.

Tại Việt Nam, VinFast mới đây cho biết sẽ ra mắt mẫu xe điện VF e34 vào ngày 15/10. VinFast VF e34 có giá bán 690 triệu đồng, xe được định vị thuộc phân khúc SUV điện hạng C, thiết kế 5 chỗ ngồi.

Ngay sau khi được công bố và nhận đặt hàng, VinFast VF e34 đã tạo nên những con số kỷ lục trên toàn thị trường ô tô Việt Nam. Gần 4.000 đơn đặt hàng chỉ sau 12 giờ đầu tiên và hơn 75.000 đơn đặt hàng sau 3 tháng là kết quả bán hàng mà chưa có một hãng xe nào tại Việt Nam đạt được.

Đáng chú ý, trong hơn 75.000 đơn đặt hàng đó có gần 10.000 đơn, tức là gần một nửa số lượng, là đặt cọc trực tuyến thông qua website của VinFast. Đến thời điểm hiện tại, chỉ sau hơn 3 tháng mở bán, VF e34 lại tiếp tục thiết lập thêm một kỷ lục mới khi số lượng đơn đặt hàng đã lên tới hơn 75.000. Con số “khủng” này được ví như một vụ nổ “big bang” trong ngành xe, không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cũng là hiếm hoi trên thế giới.

Theo kế hoạch, hai mẫu xe VF e35 và VF e36 dự kiến ra mắt vào năm 2022 được VinFast lên kế hoạch bán toàn cầu.

Vinfast VFe34

Theo các chuyên gia, VinFast sớm đạt bước tiến dài trên đường đua xe điện nhờ tầm nhìn toàn cầu và chiê’n lược sản phẩm đầy khôn ngoan. Thay vì pha’t triển những dòng xe điện hạng sang chỉ phù hợp với thiểu số, VinFast chọn lối đi riêng khi pha’t triển dòng ô tô điện dành cho đại đa số người dùng – mẫu xe sở hữu công nghệ hiện đại nhưng có mức giá hợp lý.

VinFast hiện đang tìm k.i.ế.m nguồn lực về vốn thông qua nhiều phương thức để phục vụ cho kế hoạch mở rộng toàn cầu.

Alex theo cafef

Ông Phạm Nhật Vượng: Xe điện VinFast phải nhiều tính năng hơn Tesla, mang thuần Việt

Tự tin rằng xe điện Việt có đủ tính năng mà xe Tesla có, ông Phạm Nhật Vượng tính toán, đến năm 2026 sẽ bán hàng trăm nghìn chiếc VinFast sang Mỹ.

Thông tin này được Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng khẳng định tại đại hội cổ đông thường niên sáng nay (24/6).

Ban lãnh đạo Vingroup chia sẻ tại đại hội cổ đông thường niên sáng 26/4 theo hình thức online kết hợp offline. Ảnh: VIC.

Ông nhận được nhiều chia sẻ của cổ đông về tính khả thi của dự án xe điện. Một cổ đông dẫn số liệu cho thấy doanh số bán ra 45.000 xe máy điện là rất ít, theo quan điểm cổ đông. Nhưng ông Vượng thì có quan điểm ngược lại.

Thừa nhận “xe điện là thứ không dễ dàng” nhưng ông Vượng nói với các cổ đông rằng “đó là cơ hội để Vingroup cũng như Việt Nam thay đổi được tầm vóc của mình”.

VinFast bản chất nhắm đến chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Ông Vượng cho biết, sẽ bán khoảng 15.000 xe và con số này thực tế đã bị “co lại” dưới tác động của cuộc khủng hoảng thiếu chip toàn cầu. Từ nay đến năm 2026, người đứng đầu Vingroup còn cho biết sẽ bán hàng trăm nghìn chiếc xe điện vào thị trường Mỹ.

“Chúng tôi tự tin với con số đó vì đây là cuộc cạnh tranh giữa xe điện với xe xăng chứ không phải xe điện với xe điện”, ông Vượng lặp lại lần hai ý kiến.

Sự tự tin này được ông giải thích bằng quan điểm kinh doanh của VinFast và các lợi thế của xe điện.

Thứ nhất là ở việc cho thuê pin. Vingroup sở hữu pin thay vì người mua. Tiền thuê pin và nạp điện của xe sẽ bằng đúng chi phí khách hàng phải trả cho xăng. “Xe điện chạy đến đâu trả tiền đến đó”, ông nói.

Thứ hai, xe điện có những lợi thế như rẻ hơn: chi phí vận hành, bảo dưỡng chỉ khoảng 30-50% so với xe xăng; thông minh hơn với các tính năng tự lái. Xe điện có nhược điểm quãng đường chạy không quá xa nhưng được khắc phục bằng công nghệ sạc siêu nhanh.

Bên cạnh đó, các chi phí từ pin đến bảo dưỡng đều do phía Vingroup chịu trách nhiệm… Với những yếu tố này, tập đoàn cho rằng khi cạnh tranh với xe xăng thì số lượng sẽ đơn giản.

Ví dụ tại thị trường Mỹ, xe điện chiếm khoảng 2% tổng số ôtô. Một năm Mỹ bán ra 16-18 triệu xe, nên nếu chỉ cần chiếm được 1% thì Vingroup sẽ bán được 160.000-180.000 xe.

Xe điện VinFast, theo ông Vượng, được thiết kế với tiêu chuẩn cao nhất là NCAP 5 sao, đồng thời có đầy đủ các tính năng mà Tesla có. Đến cuối năm 2022, xe VinFast sẽ có tính năng tự lái cấp độ 3.

Ngoài nói về VinFast, tại Đại hội cổ đông lần này, ông Phạm Nhật Vượng cũng chia sẻ thêm về kế hoạch với Vinbiocare, một công ty vốn 200 tỷ đồng do Vingroup lập đầu tháng này, hướng đến sản xuất công nghệ sinh học, các sản phẩm công nghệ.

Ông Vượng cho biết, Vinbiocare tạo ra môi trường, hệ sinh thái về công nghệ sinh học chứ không phải riêng να¢¢ιиє. Tuy nhiên, trong giai đoạn Việt Nam chống C.o.v.i.d-19, Vinbiocare sẽ làm dự án να¢¢ιиє phi lợi nhuận, không nhắm đến kinh doanh. Mọi chi phí sẽ cố gắng thu về nhưng nếu cần thiết sẽ tài trợ, hỗ trợ để dự án thành công.

“Thậm chí chúng ta có thể chấp nhận rủi ro ban đầu để có thể ký hợp đồng sớm, làm sớm, thử nghiệm các loại να¢¢ιиє dù không chắc να¢¢ιиє có thể thành công sau giai đoạn 3”, ông nói. Vì nếu chờ đợi Việt Nam có thể m.ấ.t lượt mua να¢¢ιиє chứ chưa tính đến việc chuyển giao công nghệ.

Theo đó, tập đoàn sẽ tham gia cùng với các đối tác để thúc đẩy sản phẩm. Khi công nghệ, sản phẩm đạt chuẩn, doanh nghiệp sẽ tiến hành sản xuất, cung ứng ra thị trường.

Về bất động sản công nghiệp, Chủ tịch Vingroup cho biết sẽ tập trung mở rộng bất động sản công nghiệp ở nhiều nơi nhưng đang trong giai đoạn làm thủ tục nên chưa thể công bố cụ thể. Trước lo ngại về nhiều dự án khu công nghiệp được phê duyệt, ông Vượng nói, thị trường vẫn thiếu hàng dù hàng trăm dự án được duyệt.

“Nguời nào làm được sản phẩm vẫn làm được và ngược lại. Do vậy chúng ta không phải cạnh tranh bằng câu chuyện có bao nhiêu dự án mà là dẫn các dự án đó đến kết quả cuối cùng”, ông nhấn mạnh.

Next Post

TS Lưu Bình Nhưỡng: Chính quyền dựa vào luật nào khóa cổng nhà có người xa quê về cách ly?

Mon Jan 17 , 2022
Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, việc chính quyền địa phương khóa cổng nhà có người trở về từ các vùng ᴄấᴘ độ 3, 4 phòng C.o.v.i.d.-.1.9 là “phản cảm” và không đúng quy định của ᴘʜáp luật. Ông Lưu Bình Nhưỡng. (Ảnh có sử dụng nguồn của Người lao động/Tuệ […]