Thua ᴋɪệɴ liên tục, ông Trump vẫn tự tin sẽ lật ngược tình thế ở 4 bang

(VTC News) – Tổng thống Trump vẫn tự tin về khả năng đảo ngược ᴄʜɪế thắng của đối thủ ở một số trường.

“Tại sao Joe Biden lại nhanh chóng thành lập nội bộ các nhà theo đề tài của tôi đã tìm thấy hàng trăm lá phiếu bầu đủ để lật ngược thế cờ ở ít nhất bang, quá đủ để thắng trong cuộc bầu cử?”, Ông Trump viết trên Twitter. 

Bình luận của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra sau một loạt thất bại về ᴘʜáp ʟý của ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ ᴛʀᴀɴʜ cử tri của ông. Mới đây nhất, ngày 21/11, một thẩm phán liên bang Mỹ đưa ra quyết định bác đơn ᴋɪệɴ của nhóm Trump về buổi bầu cử ở Pennsylvania.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Luật sư chính của ông Trump trong hệ thống này – ông Rudy Giulian cho biết sẽ tiếp tục khá g áᴏ lên ᴛòᴀ á ռ Tối cao nếu cần. 

Tuy nhiên, với một số công việc đang chờ đợi ông giải quyết, các lựa chọn của Trump đang được hồi phục. Anh ấy như là tính toán tới kịch bản lâu dài mà bầu cử kết quả sẽ không được chứng nhận và phân phối ở các bang như Pennsylvania, Michigan, Arizona và Georgia sẽ có thể thi đua để tuyên bố là người chiến thắng. 

Tuy nhiên, các điểm cộng hòa tại các bang này không tá hỏa với cách tiếp cận, theo Politico. 

Hôm nay 22/11, ông Trump mời các Ủy viên Cộng hòa tại Michigan tới Nhà Trắng. Tuy nhiên, sau chuyến thăm này, họ định cư không có người làm để thay mặt Trump có thể làm được. Michigan sẽ chứng nhận kết quả bỏ phiếu trong ngày hôm nay, 23/11. 

Trước đó, bang Georgia sau khi kiểm tra lại phiếu chứng nhận thắng lợi của ông Biden. 

Cuối tuần trước, các lãnh đạo Cộng hòa ở Pennsylvania cho biết họ chưa nhận được lời mời Tổng hệ thống tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, trước đó, họ sẽ không thể thi tuyển để thay đổi kết quả cuộc bầu cử.

Trong khi ông Trump vẫn quyết tâm theo đuổi cuộc chiến ᴄʜɪếɴ ᴘʜáp ʟý, Tổng thống đắc cử Biden dự định sẽ công bố các nội dung vào ngày 24/11 tới. 

“Bạn sẽ thấy những người đầu tiên được chọn trong nội dung của Tổng thống đắc cử vào ngày 24/11”, Ron Klain – người vừa được ông Biden chỉ định làm Văn phòng Nhà Trắng cho hay. 

Nguồn: https://vtc.vn/thua-kien-lien-tuc-ong-trump-van-tu-tin-se-lat-nguoc-tinh-the-o-4-bang-ar581822.html

Next Post

Người ném ʙᴏᴍ xăng sang nhà hàng xóm đối diện mức áռ nào?

Mon Nov 23 , 2020
Luật sư nhận nếu cơ quan chức năng được ông Ngọc nhận thức trong lúc ném bom, người này có thể truy cứu trách nhiệm về tội Giết người. Tối 21/11, sự việc một người ném khoảng 15 quả bom xéc-măng sang nhà hàng xóm rồi cố thủ trong nhà […]