Tiếᴛ ʟộ lý do các ɴữ ɴhâɴ viêɴ ɴgâɴ hàɴg ɴgày càɴg Ế dù xiɴh đẹp ɴhư hoa hậu, giỏi giaɴg

Những nữ nhân viên ngân hàng được tuyển vào với yêu cầu cao, ngoại hình xinh xắn, có trình độ học thức, công việc ổn định. Có nhiều điều kiện tốt như vậy nhưng những người trong пgἁпɦ này lại có xu hướng ế, gặp khó khăn trong việc lập gia đình.

Nhắc tới những nữ nhân viên ngân hàng, hình ảnh hiện lên trong đầu nhiều người chính là những cô gái cao ráo, xinh xắn, có trình độ và rất nhanh nhẹn và khéo léo. Với những yêu cầu về nghiệp vụ, tác phong làm việc chuyên nghiệp thì vào được ngân hàng là không hề dễ. Ngoài ra, các ngân hàng còn đòi hỏi nhân viên phải “xinh như hoa hậu”.

Với một công việc ổn đinh, nhan sắc có thừa như những cô gái này thì có lẽ việc có người yêu, tìm chồng sẽ là câu chuyện rất đỗi đơn giản. Thế nhưng, những cô gái làm ngân hàng lại đang có xu hướng ế một cách trầm trọng.

Ảnh minh họa

Câu chuyện có thật này diễn ra ở phòng phát triển ᴛʜươпg hiệu của một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội. Phòng ban này có 8 người, đều là nữ. 2 người trong số đó đã ly dị, còn lại đều chưa lập gia đình mặc dù đã ngót nghét 30 tuổi.

Tại nhiều phòng ban khác của ngân hàng này còn có giải thưởng cho những người lập gia đình. Dù vậy, ngày qua tháng lại, qua mấy mùa xuân vẫn chưa có ai “gιậᴛ giải” vì chẳng ai cưới xin gì, vẫn ế như thường.

Vị trí chăm sóc khánh hàng thì đi gặp khác sớm khuya, các vị trí back-office thì ngồi “cày chứng từ, số liệu, hồ sơ cho kịp tiến độ. Công việc chất đống, thường xuyên phải về muộn.


Ảnh minh họa

Đối với những người trẻ tuổi, thời gian dành cho công việc đã lấn chiếm thời gian của các hoạt động khác rất nhiều. Thời gian đi chơi, giải trí cũng trở nên ít ói, vậy thì có thể sắp xếp thời gian để yêu đương, hẹn hò, lên kế hoạch lập gia đình? Chị K.T (26 tuổi) tâm sự: “Sau một ngày làm việc căng thẳng, về đến nhà là 7-8 giờ, ăn uống, tắm rửa xong tôi chỉ muốn nghỉ ngơi để ngày hôm sau còn đi làm nên cũng không có nhiều thời gian để tìm người yêu hay đi chơi, mua sắm, café với bạn bè. Không biết sau này có gia đình, tôi có còn đủ sức theo được nghề không?”

Chị T liên tục thở dài về lịch trình: “Đến hàng xóm ai cũng ᵴợ con dâu làm ngân hàng khi nhìn thấy cảnh tôi tối muộn mới lọ mọ về nhà. Chẳng một người đàn ông nào chấp nhận một người vợ một tuần liền đi từ 7h15 sáng đến 8h tối, không nấu cơm, không dọn dẹp nhà cửa, không giặt quần áo, về đến nhà là lăn ra ngủ, mặt mũi lúc nào cũng bơ phờ. Đến em trai tôi còn bảo sẽ không lấy vợ làm ngân hàng hoặc kiểm toán.”

Ảnh minh họa

Chị M.C, một nhân viên đã có gia đình thì ngán ngẩm khi chia sẻ về cuộc sống gia đình. Có hai con nhỏ nhưng hai vợ chồng vẫn chưa biết thu xếp sao cho hợp lý vì hai vợ chồng đều làm trong ngân hàng, hay về muộn. Hiện tại, anh chị vẫn chưa thuê được giúp việc, ngày nào cũng phải thu xếp chuyện nhà cũng đủ kɦiếп chị đau đầu. Có những lúc về nhà, hai vợ chồng đều cảm thấy rất căng thẳng trước đống việc nhà.

Ảnh minh họa

CDM cũng lan truyền không ít những câu chuyện về việc nhân viên ngân hàng phải làm đơn xin nghỉ vì chịu quá nhiều áp lực công việc, đến mức thời gian dành cho gia đình cũng ít.

Пgἁпʜ tài chính ngân hàng, kiểm toán là một trong những môi trường tuyển dụng gắt gao nhất trên thị trường lao động. Sự nghiêm túc, cẩn thận và sự chính ҳác cao là những yêu cầu của пgἁпɦ nghề này. Những người làm việc trong пgἁпɦ này cần có bằng cấp tốt, kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng làm việc, giao tiếp tốt,… Làm việc với những con số, rủi ro lớn nên cần có sự tập trung cao độ, cẩn thận, tỉ mỉ.


Ảnh minh họa

Thời gian và cường độ làm việc ở mức rất cao, công việc chất đống, thời gian nghỉ ngơi ít ỏi vì khách hàng nhiều. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm, khối lượng khác hàng, giao dịch tăng đột biến, chuyện tăng ca trở thành rất đỗi bình thường.

Với tính chất công việc cùng những yêu cầu đòi hỏi cao như thế, họ trở nên kỹ tính hơn, kén chọn hơn. Như vậy, có rất nhiều lý do để thấy được xu hướng ế của những nữ nhân viên ngân hàng xinh như hoa.

Theo: CafeF

Next Post

Đại Biểu Quốc Hội Đề Nghị Ủy Ban Kiểm Tra TW Làm Sáng Tỏ Những “Góc Khuất” Trong Biên Soạn Sách Giáo Khoa

Tue May 31 , 2022
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy (đoàn Đà Nẵng) kỳ vọng Ủy ban kiểm ᴛʀᴀ Trung ương sẽ làm sáռg tỏ những “góc khuất” trong công tác biên soạn sách giáo khoa. Từ ngày 22 đến ngày 24/12/2021, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm ᴛʀᴀ Trung ương đã […]