Tiền vệ Tuấn Anh: ‘Tôi không thể chạy tiếp nên xin ra’

“Tôi bị đau cổ chân sau tình huống va chạm với Pratama Arhan Alif. Không thể chạy tiếp nên xin ra sân”, Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ sau trận đấu trên sân Al-Maktoum. “Bây giờ chưa biết thế nào. Đành chấp nhận thôi. Tới đâu hay tới đó”.

Tuấn Anh bị cầu thủ Indonesia vào bóng bằng gầm giày phút 23, dẫn đến việc không thể tiếp tục thi đấu và phải ra sân sau đó chừng 12 phút. Ảnh: Lâm Thoả.

Phút 23, Tuấn Anh bị Alif đạp bằng gầm giày trong pha tranh chấp 50-50 ở giữa sân. Tiền vệ của Việt Nam bay khỏi mặt đất, trước khi đổ xuống sân và ôm chân. Cố gắng đứng dậy và thi đấu thêm một lúc, Tuấn Anh vẫn cảm thấy đau, bước đi tập tễnh. Khi HLV Park Hang-seo hỏi có thể tiếp tục thi đấu không, anh đành ra dấu xin thay người. Lương Xuân Trường được tung vào thế chỗ, trong khi Tuấn Anh rời sân với khuôn mặt buồn bã.

Hôm nay Tuấn Anh sẽ đến bệnh viện, để đánh giá chính xác mức độ tổn thương ở cổ chân. Nhiều khả năng anh sẽ không thể thi đấu khi Việt Nam gặp Malaysia ngày 11/6.

Tuấn Anh được đánh giá là tiền vệ tài năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Ông bầu Đoàn Nguyên Đức thậm chí công khai khen ngợi anh là cầu thủ hay nhất lứa I Học viện HAGL Arsenal JMG, đứng trên Công Phượng hay Xuân Trường. Tiền vệ quê Thái Bình từng được HLV Arsene Wenger – khi còn dẫn dắt Arsenal – giới thiệu sang CLB Olympikos của Hy Lạp thử việc năm 2012 nhưng lỡ cơ hội vì chấn thương.

Sáu năm qua, Tuấn Anh chịu tổng cộng 12 ca chấn thương nặng, nhiều lần phải lên bàn mổ. Có giai đoạn bi quan, tiền vệ người Thái Bình nói với gia đình rằng: “Cho con chữa nốt lần này, nếu không được sẽ nghỉ bóng đá, tìm nghề khác”.

Sau trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia, trong đường hầm Pratama Arhan Alif đã đến và chắp tay xin lỗi Tuấn Anh cùng các cầu thủ Việt Nam.

Tuấn Anh lầm lũi rời sân ngay trong hiệp một trận đấu với Indonesia. Ảnh: Lâm Thoả

Trên sân Al Maktoum, Việt Nam vượt trội về thời gian kiểm soát bóng, ban bật phối hợp và tạo nhiều cơ hội. Để ngăn chặn, cầu thủ Indonesia thường vào bóng quyết liệt. Ngoài Tuấn Anh, một số ngòi nổ như Tiến Linh, Văn Toàn, Quang Hải cũng nhiều lần nằm sân. Văn Toàn thậm chí không thể thi đấu hiệp hai, phải nhờ thủ môn Nguyễn Văn Toản cõng ra xe về khách sạn sau trận đấu.

Dù vậy, Indonesia cũng chỉ cầm chân được Việt Nam trong hiệp một. Sau giờ nghỉ, đoàn quân của HLV Park bùng nổ, ghi bốn bàn nhờ công Tiến Linh, Công Phượng, Quang Hải và Văn Thanh. Chiến thắng này giúp đội tuyển duy trì đầu bảng G với 14 điểm, hơn chủ nhà UAE hai điểm.

Lâm Thoả (từ Dubai)

Nguồn: https://vnexpress.net/tien-ve-tuan-anh-toi-khong-the-chay-tiep-nen-xin-ra-4290876.html

Next Post

Xuân Bắc chốt 5.000 đơn, báռ 85 tấn vải thiều Lục Ngạn, bí xanh Bắc Kạn, mận Bắc Hà trong 1 giờ

Tue Jun 8 , 2021
Theo thống kê, chỉ sau khoảng gần 1 giờ livestream báռ vải thiều Lục Ngạn, bí xanh Bắc Kạn, mận Bắc Hà, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chốt nhanh được 5.000 đơn, với số lượng vải thiều, bí xanh, mận báռ ra là 85 tấn. Xuân Bắc chốt nhanh 5.000 […]