Tổng thống Trump định ᴛấɴ ᴄôɴɢ Iran vào tuần trước

(VTC News) – Tổng thống Trump từng yêu cầu chuẩn bị các phương tiện truyền thông địa điểm của Iran vào tuần trước nhưng kế hoạch này cuối cùng là gác lại.

Nguồn tin của Reuters cho biết yêu cầu này được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra trong cuộc họp hôm 12/11 với các trợ giúp ý an quốc gia hàng đầu của ông, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller và Tướng Mark Milley – Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân. 

Nguồn tin trên cho biết các cố vấn thuyết phục ông Trump không triển khai đợt ᴛấɴ ᴄôɴɢ vào Iran vì ɴɢᴜʏ cơ mà xảy ra xung đột lớn hơn. 

Tổng thống Trunp điều khiển một cuộc đấu tranh và Iran tuần trước. (Ảnh: Reuters)

“Ông ấy yêu cầu các lựa chọn. Họ đưa ra cho ông ấy kịch bản và cuối cùng ông ấy quyết định không tiếp tục”, quan chức này nói. 

Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin trên.

Hồi tháng 6/2019, ông Trump cũng từng lên kế hoạch không kích hoạt Iran để trả đũa Tehran ʙắɴ rơi một thiết bị bay không người lái của Mỹ. Nhưng ông chủ Nhà Trắng cho biết kế hoạch đưa vào phút ngắn ngủi vì lo ngại vấn đề sẽ gây ra nhiều người.

Cách đây hơn 1, tờ Axios nguồn thạo tin cho biết chính quyền Trump đang lên kế hoạch phối hợp cùng Israel và một số quốc gia Vùng Vịnh nhấm chìm Iran bằng 1 loạt các tập lệnh mới. 

Nguồn tin trên cũng định mức, chính quyền ủy quyền vài tuần để thúc đẩy chuẩn Tel Aviv ʙ danh sách các tổ chức Iran để đưa vào danh sách kháng chiến vào thời gian tới. 

Svd theo this source, ông Trump có ᴛʜể áp dụng lệnh cấm mới với Iran mỗi tuần cho đến cuối ngày trước khi nhà lãnh đạo Mỹ rời nhiệm vụ.

Nguồn: https://vtc.vn/tong-thong-trump-dinh-tan-cong-iran-vao-tuan-truoc-ar580991.html

Next Post

Biden: Mỹ cần hợp lực với các nước khác tạo mặt trận đối ᴛʀọɴɢ với Trung Quốc

Tue Nov 17 , 2020
(VTC News) – Ông Biden định hướng Mỹ cần hợp lực với các nước khác để tạo ra một hệ thống chiến đấu trong chính sách ᴛʜươɴɢ toàn cầu như một đối thủ với Trung Quốc. This tuyên bố được Tổng thống bầu cử Mỹ đưa ra trong cuộc họp […]