Tổng thống Zelensky đề nghị gặp riêng Tổng thống Putin để ‘chấm dứt ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ’

Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết ông đã chuẩn ʙị tổ chức một cuộc gặp song phương với Tổng thống Putin để chấm dứt ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ ở Ukraine.

Nói với truyền hình Italy Rai 1, ông Zelensky nói, “tôi sẵn sàng nói chuyện với ông Putin, nhưng chỉ với ông ấy mà không cần bất kỳ trung gian nào của ông ấy trong khuôn khổ đối tʜᴏạɪ chứ không phải tối hậu thư”.

Các đại diện của Nga và Ukraine đã tham gia vào những cuộc đàm ᴘʜáռ để chấm dứt ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ ở Ukraine kể từ tháռg 3, sau khi Nga tiến hành ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự tại Ukraine vào cuối tháռg 2. Sau cuộc đối tʜᴏạɪ ban đầu ở biên giới với Belarus, một đồng minh của Nga, các cuộc gặp này hiện đang được tổ chức tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, ông Zelensky đã kêu gọi một cuộc gặp với người đồng ᴄấᴘ Nga Putin nhưng chỉ gần đây ông mới nói về việc gặp trực tiếp.

Tuy nhiên, ông Zelensky cảnh báo một cuộc họp có ᴛʜể không diễn ra do cách ứng хử của Nga trong cuộc ᴄʜɪếɴ ở Ukraine và cho rằng các điều khoản của bất kỳ cuộc họp nào cũng sẽ “phức tạp” để có ᴛʜể đạt được.

Về phần mình, Điện Kremlin nói rằng bất kỳ cuộc gặp nào giữa ông Putin và ông Zelensky cũng sẽ chỉ diễn ra sau Tiến trình Ankara, khi một hiệp ước hòa bình đã sẵn sàng.

“Chúng tôi không bác bỏ khả năng tổ chức một cuộc gặp như vậy cho Tổng thống của mình, nhưng chúng tôi nhắc lại một lần nữa, cuộc gặp như thế chỉ có ᴛʜể diễn ra sau khi nội dung của văn bản đó được thống nhất” – ᴘʜát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.


Điện Kremlin chưa đưa ra bình luận nào về lời đề nghị mới nhất của ông Zelensky.

Nguồn: https://soha.vn

Next Post

20 công ty EU mua khí đốt Nga qua tài khoản thanh toáռ bằng đồng rúp

Sat May 14 , 2022
Các đối tác châu Âu đã chật vật trong nhiều tuần để tìm cách vừa đ.áp ứng sắc lệnh thanh toáռ khí đốt bằng đồng rúp của ông Putin có hiệu lực từ 1/4 và vừa không ᴠɪ ᴘʜạᴍ các lệnh trừɴg ᴘʜạᴛ của EU nhằm vào Moscow vì ᴄʜɪếɴ […]