.site-title, .site-description { position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px); }

TPHCM: Công ty ʟυậτ đòi nợ thuê bằng cách đặt вìɴʜ gas và мɑɴɢ qυαɴ tài đến nhà của cάc вị ʜᾳι và người τʜâɴ của họ để tạo áp ʟυ̛̣ƈ.

Núp bóng công ty luật, đem quan tài, bình gas đi đòi nợ thuê cho ngân hàng

Thủ đoạn hoạt động của Công ty Luật TNHH Pháp Việt là gọi điện, nhắn tin khủng bố tinh thần, đặt bình gas, đem quan tài… đến nhà, cơ quan của bị hại đe dọa đòi nợ.

Ngày 14/2, Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phan về tất tự xã hội, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ đấu tranh triệt phá chuyên án lợi dụng danh nghĩa Công ty Luật TNHH Pháp Việt, trụ sở tại TP.HCM để hoạt động đòi nợ thuê cho các ngân hàng, công ty tài chính.

Thủ đoạn hoạt động của nhóm này là gọi điện, nhắn tin khủng bố tinh thần, đặt bình gas, đem quan tài… đến nhà, cơ quan của các bị hại, người thân đe dọa để đòi nợ.

Bước đầu, cơ quan công an đã bắt giữ 15 đối tượng. Những kẻ này hàng tháng đòi nợ thuê từ 141.000 đến hơn 241.000 hợp đồng khách vay, tổng số tiền đã đòi được hơn 988 tỷ đồng.

Ngày 21/2, Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Tiền Giang vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, triệt phá chuyên án lợi dụng danh nghĩa công ty luật để hoạt động đòi nợ thuê này.

“Đây là chiến công xuất sắc, thể hiện sự chủ động nhận diện, phát hiện phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội mới, sự mưu trí, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm. Sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Công an tỉnh Tiền Giang với các Cục nghiệp vụ ngăn chặn, xử lý kịp thời tội phạm có tổ chức núp bóng các doanh nghiệp hoạt động cưỡng đoạt tài sản, giảm nguy cơ hàng nghìn nạn nhân bị xâm hại, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, lực lượng công an nhân dân, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân…”, Bộ trưởng Tô Lâm nêu trong thư khen.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của các cán bộ, chiến sĩ. Bộ trưởng Công an yêu cầu Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp Công an tỉnh Tiền Giang và công an các địa phương liên quan khẩn trương mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố trước pháp luật.

Τʜư khen của Đại tướng Tô Lâm.

Next Post

Trường ĐH Lᴜật TP.HCM lên tiếng vụ tiến sĩ lᴜật Đặng Anh Qᴜân ʙị bắt

Sat Feb 25 , 2023
Qᴜyền Hiệᴜ trưởng Trường ĐH Lᴜật TP.HCM chᴏ biết sẽ tiến hành хᴜ̛̉ ʟý ᴋỷ lᴜậᴛ tiến sĩ lᴜật Đặng Anh Qᴜân theᴏ đúng qᴜy định của Lᴜật Viên chức. Saᴜ khi tiến sĩ lᴜật Đặng Anh Qᴜân (giảng viên Trường ĐH Lᴜật TP.HCM) ʙị bắt để đɪềᴜ trᴀ về […]