Vụ Áɴ Ở Cục ʟãɴн Sự: Các Đốι Тượɴԍ Đã Тнừᴀ ɴнậɴ ɴнậɴ Нốι ʟộ Нàɴԍ Cнục Тỷ Đồɴԍ, Нàɴԍ Тʀăм ɴԍнìɴ Đô ʟᴀ

Vụ án Cục Lãnh sự đến nay đã k.h.ở.i t.ố 7 bị can về tội “nhận h.ố.i l.ộ”, 3 bị can về tội “đưa h.ố.i l.ộ”. Qua điều tra cho thấy, các bị can đã nhận hàng chục tỷ đồng và hàng trăm ngàn USD.

Tại họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022, chiều 30/6, các ph0’ng viên báo chí cũng quan tâm, đặt câu hỏi về v.ụ a’n tại Cục Lãnh sự và vụ Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Đến nay việc đưa, nhận h.ố.i l.ộ tại v.ụ a’n Cục Lãnh sự như thế nào? Số tiền các bị can đưa, nhận h.ố.i l.ộ là bao nhiêu? Cách đây 1 tuần, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, đã gom đủ 2.100 tỷ đồng để trả cho nhà đầu tư nhưng đã chuyển vào số tài khoản của Cơ quan Công an. Liệu số tiền này có trả cho nhà đầu tư ngay hay không, hay chờ ra tòa xe’t x,ử?

Vụ Cục Lãnh sự: Các bị can nhận h.ố.i l.ộ hàng trăm ngàn USD -0

Thiếu tướng Trần Thanh, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra trả lời tại họp báo.

Thiếu tướng Trần Thanh, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra – Bộ Công an cho biết, v.ụ a’n Cục Lãnh sự đến nay đã k.h.ở.i t.ố 7 bị can về tội “nhận h.ố.i l.ộ”, 3 bị can về tội “đưa h.ố.i l.ộ”. “Đến nay, qua điều tra cho thấy, các bị can đã nhận hàng chục tỷ đồng và hàng trăm ngàn USD. Tuy nhiên, v.ụ a’n đang trong giai đoạn điều tra nên việc x.á.c định mỗi bị can đưa bao nhiêu, nhận bao nhiêu cần phải chờ kết luận cuối cùng”, Thiếu tướng Trần Thanh thông tin và cho biết, quan điểm của Cục An ninh điều tra là tiếp tục điều tra làm rõ, xem xét trách nhiệm, x,ử lý nghiêm minh theo quy định của pha’p luật, bất cứ là ai, bất cứ nơi đâu, không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ…


Đối với v.ụ a’n Tân Hoàng Minh, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, kinh tế, b.u.ô.n l.ậ.u cho biết, số tiền chiê’m đ.o.ạ.t lên tới 8.000 tỷ đồng. Mặc dù v.ụ a’n đã được k.h.ở.i t.ố điều tra, nhưng đến nay số lượng bị hại đến khai báo, xuất trình các chứng từ, làm việc với CQĐT mới chỉ đạt khoảng 50%.

Vụ Cục Lãnh sự: Các bị can nhận h.ố.i l.ộ hàng trăm ngàn USD -0Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, kinh tế, b.u.ô.n l.ậ.u trả lời câu hỏi của các ph0’ng viên.

“Vụ án này thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo nên chúng tôi tuân thủ tuyệt đối đường lối, quy định của pha’p luật”, đồng chí Phó Cục trưởng thông tin và bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư đến cơ quan điều tra trình báo, cung cấp các tài liệu để cơ quan điều tra x,ử lý v.ụ a’n chính x.á.c, triệt để.

Chia sẻ với tâm lý của các nhà đầu tư đang lo lắng về việc không biết có lấy được tài sản hay không, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành lý giải, nếu chi trả cho người dân bây giờ thì cũng chưa thể x.á.c định có bao nhiêu người, số lượng ra sao, nên nếu chi trả thì không đúng. “Nhưng chúng tôi khẳng định, cơ quan điều tra, cơ quan tiến hành t.ố t.ụ.n.g sẽ giải quyê’t minh bạch, ḃảǿ ᶌệ quyền lợi cho nhà đầu tư. Chúng tôi sẽ ưu tiên các nhà đầu tư cá nhân, các nhà đầu tư cứ yên tâm”, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, kinh tế, b.u.ô.n l.ậ.u khẳng định.

Next Post

Sau các vụ áռ đặc biệt ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ đều có bóng dáռg cáռ bộ dung túng, tiếp tay, thậm chí chủ mưu

Fri Jul 1 , 2022
– Theo Trưởng Ban Nội chính trung ương Phan Đình Trạc, đằng sau các vụ áռ tham nhũng, tiêu cực, nhất là những vụ áռ đặc biệt ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ, phức tạp kéo dài đều có bóng dáռg cáռ bộ, công chức làm ngơ, dung túng, tiếp tay, thậm chí chủ […]